Khung tập xe đạp trong nhà nào phù hợp với bạn?

Ngay cả khi bạn đã xác định được mục tiêu và chọn ra trong 4 loại khung tập xe đạp trong nhà (khung gió, khung từ tính, khung chất lỏng và khung con lăn) thì vẫn có rất nhiều mẫu mã để lựa chọn.

Các loại khung tập xe đạp trong nhà giờ đây có nhiều tính năng thú vị như điều khiển từ xa, thay đổi sức cản tự động, cho phép kết nối với điện thoại thông minh hay máy tính, theo dõi hiệu suất, tải xuống các bài tập luyện đặc biệt.

Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn ra chiếc phù hợp nhất! Khung tập xe đạp trong nhà nào phù hợp với bạn?

THAM KHẢO THÊM

Chọn khung tập xe đạp trong nhà tùy theo nhu cầu

Nếu bạn cần một khung đơn giản để tập khởi động trước cuộc đua: hãy cân nhắc mua một khung tập gió hoặc mẫu khung tập từ tính đơn giản có chân gấp để dễ di chuyển.

Nếu bạn muốn tập đạp pedal: hãy cân nhắc khung tập con lăn.

Khung tập xe đạp trong nhà nào phù hợp với bạn? 2

Khung tập xe đạp trong nhà nào phù hợp với bạn

Nếu bạn muốn bài tập thể hình tổng thể: hãy cân nhắc khung tập chất lỏng có chức năng theo dõi hiệu suất, hoặc một khung tập xe đạp trong nhà dáng nhỏ có thể kết nối với máy tính.

Nếu bạn là người nhanh chán (ai cũng vậy thôi nếu phải đi xe đạp trong nhà quá lâu): hãy cân nhắc một chiếc khung tập thông minh có thể kết nối với những chương trình tập luyện độc lập như TrainerRoad hay Zwift, hãy tải về những bài tập đi xe đạp bằng video để thấy thú vị hơn.

Ứng dụng thông minh

Khung tập xe đạp trong nhà nào phù hợp với bạn? 3

Khung tập xe đạp trong nhà

Có thể nói, tiến bộ lớn nhất của khung tập đạp xe đạp địa hình trong nhà trong vài năm qua là sự gia tăng các chương trình đào tạo để có thể tận dụng tối đa khả năng của bạn. Có ít nhất một tá công ty – bao gồm các giải pháp tập luyện trong nhà, Zwift, BKool, The Sufferfest, Kinetic và Wahoo. Một số ứng dụng (iOS hoặc Android); một số máy tính dựa trên và có thể là máy Mac hoặc PC. Một số là mua một lần cho mãi mãi, trong khi một số khác cung cấp đăng ký hoặc chương trình trả theo thời hạn nhất định.

Những vấn đề khác

Khả năng tương thích: Với tiêu chuẩn đính kèm trục và chiều rộng thay đổi gần như hàng năm, hãy kiểm tra xem khung tập xe đạp mà bạn quan tâm có cung cấp các tùy chọn đính kèm khác nhau chẳng hạn như bộ chuyển đổi trục ngang và cho các khung tập xe đạp trực tiếp, các tùy chọn khác nhau.

Lưu trữ: Một số khung tập xe đạp có chân gấp để dễ dàng cất giữ (một số cuộn cũng gấp đôi). Điều này cũng có thể làm tăng chi phí gấp đôi.

Tiếng ồn: Tất cả khung tập đều gây tiếng ồn, và tạo ra rung động có thể gây phiền nhiễu cho người khác xung quanh bạn. Đặc biệt nếu bạn sống trong một tòa nhà có tường chung hoặc sàn / trần nhà, chú ý đến mức độ ồn và độ rung của khung tập xe đạp.

Tính ổn định: Độ ì của khung tập xe đạp là rất hiếm nhưng không phải là không bao giờ khi bạn đang nhìn chằm chằm vào video đi xe đạp nhưng khung thì không khớp. Thông thường, chân khung càng rộng thì càng ổn định. Một số khung tập xe đạp – ví dụ như PowerBeam Pro của CycleOps – có một tính năng tự cân bằng trên các bề mặt không đều.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…đặc biệt là xe đạp địa hình nhập khẩu, mới 100%, sẽ đem đến trải nghiệm tuyệt vời cho người đi xe.