Vận động viên xe đạp người Anh này đang khuyến khích phụ nữ đi xe đạp nhiều hơn

Liz Hills là một tay đua xe đạp thể thao từ West Yorkshire, Vương quốc Anh, người đã biết đến phong trào khuyến khích đạp xe có tên gọi #GetSomeoneRiding trên Twitter và nghĩ đó sẽ là một cách tuyệt vời để truyền bá thông tin về chuyến đi Breeze, một sáng kiến ​​của British Cycling để khuyến thích thêm phụ nữ đi xe đạp.

Dẫn dắt các chuyến đi và giúp phụ nữ thoải mái hơn trên xe đạp

Cô làm việc với tư cách là một nhà vô địch cho nhóm, có nghĩa là cô dẫn dắt các chuyến đi và giúp phụ nữ thoải mái hơn trên xe đạp thể thao nhập khẩu . Và tất nhiên, cô không thể dừng lại ở một đối tác. Liz đang làm việc với nhiều người đi xe đạp để cho họ thấy những lựa chọn đạp xe vô cùng đa dạng dành cho tất cả mọi người ở nhiều điều kiện thể chất khác nhau. Chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện nhanh với cô gái tuyệt vời này cũng như muốn cô chia sẻ trải nghiệm cho đến nay. Vận động viên xe đạp người Anh này đang khuyến khích phụ nữ đi xe đạp nhiều hơn

Vận động viên xe đạp người Anh này đang khuyến khích phụ nữ đi xe đạp nhiều hơn 1

 Thoải mái hơn trên xe đạp

THAM KHẢO THÊM

5 sự kiện đạp xe thú vị mà bạn nhất định phải trải nghiệm

6 Quy tắc giảm cân người đi xe đạp cần phải quên (phần 3)

5 sửa chữa nhanh trên đường đạp xe (phần 1)

Đi xe đạp có tạo nên cơ mông khỏe?

Hãy cho chúng tôi biết một chút về bản thân bạn và cách bạn đi xe.

Tôi học cách đi xe đạp hồi còn bé, nhưng tôi đã không thực sự đi xe nhiều đến khi 30 tuổi – lúc tôi quyết định bắt đầu đi lại (chín dặm đồi núi mỗi chiều) như một cách để có được vóc dáng chuẩn và tiết kiệm tiền xăng. Tôi đã không nhận ra tại thời điểm đó tiền tiết kiệm xăng sẽ sớm được chi cho quần áo xe đạp địa hình và các tiện ích. Tôi dường như bị nghiện mua găng tay đạp xe vậy.

4 năm sau, tôi là thành viên tích cực của Câu lạc bộ Đi xe đạp Otley, một nhà vô địch xe đạp, và tham gia trong hai chuyến đi từ thiện ở Châu Âu cho Bradford Disability Sport and Leisure – một lần đến Hamm (thành phố Twin của Bradford) và ngược lại, lần khác tôi đạp xe đến Paris và trở lại để bắt đầu Tour de France lần thứ 100.

Vận động viên xe đạp người Anh này đang khuyến khích phụ nữ đi xe đạp nhiều hơn 2

Bạn thích điều gì khi đạp xe

Tôi thích thực tế là nó cho phép bạn đánh giá cao các vùng nông thôn xung quanh bạn. Tôi thích được ở bên ngoài vào một ngày nắng đẹp, tập thể dục, khám phá những địa điểm mới. Đó cũng là một cách tương đối rẻ để giữ dáng vì bạn có thể lấy một chiếc xe đạp trẻ em cơ bản và ra ngoài đường. Và tôi yêu những người tôi đã gặp qua việc đạp xe; họ thường là một nhóm thân thiện như vậy.

Đối tác đạp xe của bạn là ai?

Tôi đang làm việc với một vài người bạn vào lúc này. Người ta không tự tin lắm, và chiếc xe đạp của cô ấy cần bảo trì, vì vậy tôi đã giúp cô ấy tìm thợ máy và đề nghị đi trên một số tuyến đường yên tĩnh với cô ấy, thậm chí còn chờ cô ấy đến đó nếu cần thiết. Người kia là một tay đua tự tin hơn nhưng cần một số lời khuyên và các cơ hội đi xe đạp, vì vậy đối với cô ấy, tôi giúp định hướng mục tiêu nhiều hơn là dạy đi xe.

 

Điều gì đã là phần tuyệt vời nhất khi giúp phụ nữ đi xe đạp?

Nhìn thấy những nụ cười trên khuôn mặt của những người tham gia chuyến đi Breeze của chúng tôi thật là rực rỡ. Nó cũng làm cho tôi nhớ khi tôi lần đầu tiên bắt đầu. Tôi quên rằng không phải ai cũng biết làm thế nào để làm những điều tôi cho là đương nhiên, như thay lốp xe, nên nó khiến tôi kiên nhẫn hơn.

Phần khó khăn nhất là gì?

Lời khuyên của tôi cho bất cứ ai nghĩ về đi xe đạp là, “Đừng nghĩ quá. Chỉ cần làm thôi. ”Mặc dù có rất nhiều bài báo tiêu cực về mức độ nguy hiểm của đi xe đạp, nhưng nói chung, nó không tệ như mọi người nghĩ. Vâng, tốt hơn là đừng để những trải nghiệm của người khác khiến bạn thất vọng.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…đặc biệt là Xe đạp thể thao cao cấp được nhập khẩu nguyên chiếc, sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho người đi xe đạp.