Kinh nghiệm đạp xe đạp địa hình. Xe đạp địa hình giá rẻ

Tôi phải thừa nhận rằng cách đây một thời gian khi tôi tiếp xúc với một chiếc xe đạp leo núi hạng trung với đường kính bánh xe khoảng 66cm, nhưng nó lại để lại cho tôi ấn tượng khá tốt đẹp so với các xe đạp có đường kính bánh xe lớn hơn khác. Việc đi xuống dốc trên một chiếc xe đạp leo núi đường kính bánh 66cm thú vị hơn nhiều so với chiếc xe với đường kính bánh xe 74cm, và tất nhiên tôi có thể chứng minh cho câu nói vừa rồi của mình.

 

Kinh nghiệm đạp xe đạp địa hình. Xe đạp địa hình giá rẻ

Khung xe khi đi đường mòn

Chẳng có gì sai trái nếu bạn đặt kỳ vọng cao vào khung xe đạp địa hình và thiết kế của Six 40, sự khéo léo của một nhà sản xuất cao cấp đã để lại dấu ấn trên tất cả những ánh nhìn ngay từ lần đầu tiên, từ những chi tiết nhỏ như các mối hàn, cho đến loại sơn được sử dụng. Việc xử lý chiếc xe đạp địa hình này trở thành một điểm then chốt trong triết lý của Felt, nó trở nên ổn định hơn là nhờ bánh xe đường kính 66cm, cùng thiết kế góc ống đầu 69 độ. Dù sao, chiếc xe đạp này luôn nhanh chóng đáp ứng được sự điều khiển của người lái, vượt qua các chướng ngại vật một cách dễ dàng, tiếp đất với độ chính xác, và hoàn toàn không có vấn đề gì trong quá trình cua xe ở tốc độ cao. Bên cạnh những tính năng nổi trội đó, bạn sẽ bị thu hút bởi tay lái 68cm và khung sử dụng để gắn thanh điều khiển chỉ đạo ống ngã ba có chiều dài 75mm. Bởi vậy mà có nhiều ý kiến cho rằng Felt Six 40 là chiếc xe hạng trung nhưng tính năng thì vượt trội quả không sai.

Kinh nghiệm đạp xe đạp địa hình. Xe đạp địa hình giá rẻ 3

Những kinh nghiệm đạp xe đạp địa hình

Điểm tiếp theo về chiếc xe là nó đạt được động lượng khi leo núi, bởi khi 1 chiếc xe đạp không được đi đúng với địa hình của mình, bánh trước sẽ liên tục nảy khỏi mặt đất khi đi trên những ngọn đồi dốc, điều này có thể sẽ khiến bạn bị ảnh hưởng. Nhưng ít nhất bạn sẽ cảm thấy được an ủi phần nào nhờ yên xe bọc đệm êm, lò xo dưới yên giúp hấp thụ rung động và cọc yên 73 độ. Tuy rất khó để cạnh tranh với tính năng của các mô hình xe đạp khác nhưng rõ ràng Felt rất biết cách làm hài lòng khách hàng của mình. Về các thông số kỹ thuật của xe đạp địa hình chính, chúng luôn đạt các chỉ số cơ bản, Six 40 có trọng lượng 13,3 kg, và giá trị độ cứng kéo là 88,6 độ, bên cạnh đó xe còn có giá chở hành lý rất thuận tiện.

Tìm hiểu thêm :

Đặc điểm, tính năng

Xe có hệ thống giảm xóc Rock Shox XC30, và hệ thống phanh  xe đạp địa hình nhập khẩu Avid DB1. Hệ thống phanh khá nhạy và bạn có thể dừng xe bất cứ nào bạn muốn.
Hệ thống truyền động 3×9 tiết kiệm động lực học, được tập trung xung quanh đề-rai-dơ Shimano XT phía sau, giúp bộ chuyền động hoạt động nhanh và chính xác, càng lái Deore phía trước cùng một đòn bẩy Deore, bao gồm chức năng giải phóng 2 chiều. Bên cạnh đó, không thể không nhắc tới trục khủy, cũng thuộc về bộ Deore, nó không ảnh hưởng gì đến trọng lượng xe nhờ vào trục rỗng của mình.
Với các bộ phận thành phần có độ gắn kết cao, hệ thống bánh xe với trọng lượng là 4.881 gram – một khối lượng không đánh kể so với bánh xe đường kính 66cm, giúp giảm được số lượng vật liệu. Lốp xe Continental X-King cung cấp lực kéo và lực ma sát tốt, tuy không nhiều bằng phiên bản cấp cao hơn, nhưng bạn vẫn sẽ hài lòng bởi chúng có tốc độ lăn khá tốt. Kèm theo đó là một cặp vành WTB như một bức tường đôi làm tăng thêm sức mạnh lăn cho bánh xe.

Kinh nghiệm đạp xe đạp địa hình. Xe đạp địa hình giá rẻ 1

Xe đạp địa hình giá rẻ tại Hà Nội

Kết luận

Vậy chiếc xe này tuyệt nhất ở điểm nào? Đó là nó làm bạn cảm thấy như đang ở nhà ngay khi đang đạp xe leo núi với những giây phút vui vẻ, những trải nghiệm thú vị, điều này chủ yếu là nhờ vào góc của khung và cấu trúc buồng lái. Và khi xuống dốc thì bạn sẽ cảm nhận được rõ hết sự di chuyển tron tru của chiếc xe đạp leo núi này. Đường lên dốc lại là một vấn đề hoàn toàn khác, nhưng Six 40 vẫn có đầy đủ tính năng để bắt kịp địa hình cũng như tốc độ khi lên dốc. Biểu đồ đặc điểm kỹ thuật của xe là một loại Dr Jekyll / Mr Hyde giúp xử lý được mọi tình huống dễ dàng, với các ngã ba và phanh cùng hệ thống truyền lực chất lượng tốt luôn khiến chiếc xe làm việc hiệu quả nhất có thể. Đối với các tay đua sử dụng những chiếc xe đường kính 66cm nói chung thì mô hình được chỉ định ở mức trung bình này là lựa chọn đáng xem xét. Không những vậy, chiếc xe đạp địa hình cũng sẽ hoàn thành tốt trong các cuộc thi giải trí, miễn là không phải trên những con đường mòn đòi hỏi quá nhiều tính năng phức tạp thì Felt Six 40 có thể xử lý bất cứ điều gì mà bạn ném vào nó.
Mục đích: Đua xe nhẹ
Lên dốc: 5/10
Xuống dốc: 9/10

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em