Làm gì khi bạn không thể đi xe đạp?

Làm gì khi bạn không thể đi xe đạp?

Với rất nhiều lí do như chấn thương? Bệnh? Hoặc những trường hợp bất khả kháng? Dưới đây là những cách xử lý mà bạn phải tạm dừng niềm đam mê đua xe đạp của mình.

Lời khuyên thường bị coi nhẹ

Gần đây, có câu chuyện rằng giữa bác sĩ và một tay đua xe đạp đã có chút hiểu lầm trong quá trình điều trị. Khi bác sĩ đưa ra 1 yêu cầu đơn giản và yêu cầu bệnh nhân phải thực hiện: “Hạn chế tập thể dục trong ba tuần tới”, bằng cách nào đó vị vận động viên kia đã hiểu rằng: “chỉ chạy bộ trong vòng 5 dặm và đạp xe trong khoảng  40 dặm.”

Khi sự cố sảy ra, vị vận động viên đó mới vỡ lẽ, ý của bác sĩ ở đây muốn nói là “không tập thể dục gì cả” – đây thực sự không phải là một loại thuốc dễ dàng thực hiện cho một người như vị vận động viên – người yêu mến môn thể thao xe đạp và đã luôn luyện tập nó hàng năm trời không bỏ ngày nào.

Lời khuyên thường bị coi nhẹ

Nguyên nhân khiến bạn tạm thời không thể đi xe đạp?

Vì vậy khi không dành thời gian để luyện tập mà chỉ ngồi yên một chỗ khiến chàng vận động viên đó cảm thấy các cơ bắp trên cơ thể bắt đầu không còn săn chắc và chảy ra giống như ngọn nến đang thắp. Tuy nhiên, tất cả chúng ta đều sẽ phải trải qua tình trạng của anh chàng đó một lần trong đời.

Nguyên nhân khiến bạn tạm thời không thể đi xe đạp?

Chấn thương, bệnh tật, các tình huống không lường trước được – bất kể mức độ sự việc sảy ra với bạn, sớm hay muộn bạn sẽ phải tạm dừng tất cả các hoạt động hoặc một thể thao yêu thích của bạn, thậm chí chỉ kéo dài vài tuần. Vậy làm thế nào để bạn duy trì được sự tỉnh táo cơ bản khi các hoạt động yêu thích của bạn bị giới hạn? Nhà tâm lý học về thể chất và thể thao Kristin Keim, thường xuyên liên quan đến các vận động viên chuyên nghiệp và giải trí trong những tình huống tương tự, đã có rất nhiều lời khuyên an ủi và hữu ích.

Làm gì trong thời gian hồi phục?

Trước hết, cô cho rằng thời gian nghỉ có thể tốt cho bạn cả về thể chất và tinh thần. Cho dù là do ốm, chấn thương, hoặc phục hồi sức khoẻ, hãy coi thời gian chết của bạn không phải là một sự thất bại đó chỉ là một giai đoạn chuyển tiếp có thể giúp bạn trở lại như một người đi xe đạp mạnh mẽ hơn.

Keim nói: “Bất kỳ rào chắn nào trong cuộc sống của chúng ta đều có thể dẫn tới những điều tốt đẹp” Các nghiên cứu gần đây cho thấy cuộc đấu tranh về thể chất hoặc tinh thần thực sự tốt bởi trải qua một số chấn thương chúng ta mới phát triển tốt tâm lí. Nếu bạn nghĩ về sự thích ứng trong các khóa huấn luyện-mỗi khi chúng ta đang cưỡi trên xe đạp của chính chúng ta, chúng tôi đang làm đau và rèn luyện cho bản thân mình để trở nên mạnh mẽ hơn. “

 

Làm gì khi bạn không thể đi xe đạp?

Công ty TNHH Nghĩa Hải

(nghiahai.vn)