Làm gì khi bị nhóm đạp xe bỏ lại (phần 1)

Một lễ ăn mừng dành cho người khiêm tốn nhất cũng như trải nghiệm khó quên đối với bất cứ ai khi đạp xe – và làm thế nào để giữ vững nếu bạn bị bỏ lại.

Tôi vẫn hạnh phúc vì tham gia cuộc đua

Rob Mecea, 48 tuổi

Nhà báo ảnh

Brooklyn, New York

Tôi thích đau khổ. Tôi thích những cuộc đua đầy tính cạnh tranh. Tôi thích cảm giác khi nhóm đạp xe vượt qua các trở ngại để về đích. Đó có thể là lý do tại sao tôi tiếp tục trở lại cuộc đua đêm thứ ba tại Floyd Bennett Field ở Brooklyn. Đua xe đạp tại Floyd giống như đua trên mặt trăng. Có những miệng núi lửa ở khắp mọi nơi và gió lùa vô cùng tàn nhẫn. Chỉ mất một sai lầm khi thấy mình rơi khỏi cuộc đua này. Làm gì khi bị nhóm đạp xe bỏ lại (phần 1)

THAM KHẢO THÊM

Làm gì khi bị nhóm đạp xe bỏ lại (phần 1) 3

Tôi vẫn hạnh phúc vì tham gia cuộc đua

Tôi trở lại cuộc đua với nhóm của mình. Mỗi lần đến lượt tôi kéo về phía trước, ai đó sẽ vượt lên, và khoảng năm vòng vào cuộc đua 12 vòng, mọi người lần lượt vượt qua. Tôi nhìn chiếc bánh xe trước mặt tôi từ từ trượt đi. Tôi đã bị bỏ lại. Lần nữa. Vì vậy, tôi đã nhảy vào một nhóm đuổi theo khác trong vòng đua, và mặc dù tôi đang đấu tranh, hy vọng tôi có thể giữ tất cả mọi người chỉ trong nửa cuối cùng của một vòng đua. Sau đó, tôi bị tụt hạng lần thứ ba. Sau đó một người bạn chúc mừng tôi. Anh ta nói, “Chà, anh! Anh đã giữ chúng lâu quá!” Những lời đó động viên tôi rất nhiều. Vâng, tôi đã bị bỏ lại trong cuộc đua xe đạp . Ba lần trong một cuộc đua. Nhưng điều đó không quan trọng. Tôi vẫn hạnh phúc vì tham gia cuộc đua.

Lời khuyên của Rob:

  • Đừng là một anh hùng. Có một lý do bạn bị bỏ rơi. Giữ ổn định và từ từ rút ngắn khoảng cách giữa bạn và nhóm phía trước. Càng có nhiều người trong nhóm, bạn càng phải chia sẻ công việc.
  • Có một bộ lốp xe đạp địa hình cao cấp. Sẽ thật phát điên nếu bạn đang đi ngon lành mà lại bị thủng lốp.
  • Hãy tốt bụng với mọi người. Chuẩn bị ý kiến cho khi bạn gặp những người đã bỏ lại bạn, cuối cùng thì không ai có thể để mắt nhiều đến xung quanh quá được khi đang đua. Hãy hào phóng và bỏ qua cho họ. Và đừng bao giờ quên cảm ơn các tình nguyện viên và cảnh sát đang ở ngoài kia trong cái nóng ngột ngạt hoặc lạnh lẽo dọn đường cho bạn.

Tôi không thấy bị bỏ lại là một thất bại

Kelly Krause, 33 tuổi

Trưởng phòng báo chí và công khai của SXSW Interactive

Austin, Texas

Tôi đã đi xe đạp được khoảng hai năm. Khi tôi bắt đầu, tôi nặng hơn 50 kg so với bây giờ. Thật đáng ngạc nhiên là tôi thậm chí còn có một chiếc xe đạp, vì tôi không thể ngồi vào một chỗ ngồi của hãng hàng không và trở nên khó thở khi bước lên một bậc cầu thang.

Không cần phải nói, khi tôi lần đầu tiên bắt đầu, tôi đã giảm cân – rất nhiều. Tôi không thấy nó như là một thất bại. Tôi tiếp cận mọi chuyến đi như một kinh nghiệm học tập. Nếu Jens Voigt nói, “Im đi, chân!” Tôi chắc chắn hét lên, “Im đi, nhớ đi!” Tôi sử dụng câu thần chú đó trước khi tôi đi xe đạp địa hình nhập khẩu , leo lên một ngọn đồi, hoặc cố gắng vượt ai đó.

Làm gì khi bị nhóm đạp xe bỏ lại (phần 1) 2

Làm gì khi bị nhóm đạp xe bỏ lại

Tôi không thấy bị bỏ lại là một thất bại

Khi tôi bị trượt trên một ngọn núi và tôi nhìn lên đường khi cả nhóm vượt qua tôi, tôi không hoảng sợ. Tôi chỉ đơn giản là xem như các tay đua khác cũng bắt đầu bật ra phía sau. Sau đó, tôi làm việc hết sức mình để đuổi theo và bắt kịp họ. Đó là những chiến thắng nhỏ bé giúp tôi tiếp tục.

Tôi cũng cảm thấy nhút nhát, lo lắng và sợ hãi khi đi cùng với các nhóm người đi nhanh và dày dạn. Cuối cùng tôi biết họ sẽ cảm thấy mệt mỏi vì giữ nhịp độ chậm theo tôi. Nhưng tôi biết nó không có ý nghĩa gì cả. Trong thời gian tôi dành một chuyến đi mua sắm, hoặc thậm chí đạp xe với những người bạn thân, tôi nhìn họ như những người cố vấn có mặt để thúc đẩy tôi.

Tôi biết cách duy nhất để trở nên tốt hơn ở bất cứ điều gì là thúc đẩy bản thân mình, và chỉ đơn giản là cố gắng. Càng bị bỏ lại nhiều, tôi càng muốn cố gắng, tôi càng quay lại và thử lại lần nữa.

Lời khuyên của Kelly:

  • Hãy thực tế. Điều chỉnh mức kỳ vọng của bạn và chuẩn bị cho sự sụt giảm. Chuẩn bị sẵn sàng để chuyển sang một thiết bị thoải mái, tập trung vào các nét đạp trơn tru nhưng nhanh chóng, và thư giãn trong khi đạp xe thật chăm chỉ như bạn có thể thoải mái trong thời điểm đó.
  • Khai thác hơi thở của bạn. Khi tất cả mọi thứ đang căng như dây đàn và hơi thở của bạn bắt đầu hụt hẫng, hãy cổ gắng đừng để hơi thở bị đuối theo những suy nghĩ tiêu cực của bạn.
  • Chấp nhận sự cạnh tranh. Mỗi khi bạn bị bỏ lại là một cơ hội để trở nên mạnh mẽ hơn. Sự cạnhh tranh là chất xúc tác để đẩy mạnh hơn và bạn sẽ tham vọng nhiều hơn.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…