Làm gì khi bị nhóm đạp xe bỏ lại trên đường (phần 2)

 Những tay đua có kinh nghiệm truyền lại cho bạn những trải nghiệm và lời khuyên nên làm gì khi bị nhóm đạp xe bỏ lại trên đường.

Khoảnh khắc mà tôi thấy mình bị bỏ lại giúp tôi nhận ra những tình huống tương tự

Cedrick Gousse, 31 tuổi

Nghệ sĩ đồ họa hiệu ứng

Orangevale, California

Một vài mùa hè trước, tôi đã làm loạt cuộc đua xe đạp thể thao giữa tuần này ở Rockleigh, New Jersey, và mỗi khi tôi xuất hiện, tôi đều bị bỏ rơi. Thật bực bội.

Sau một cuộc đua, tôi đã ôm một anh chàng khác và anh ấy nói điều gì đó tôi sẽ không bao giờ quên: “Mọi người sẽ bị bỏ lại tại một thời điểm nào đó, nhưng nếu bạn không dành thời gian để học hỏi, nó sẽ tiếp tục xảy ra. “

 

Làm gì khi bị nhóm đạp xe bỏ lại trên đường (phần 2) 1

Tình huống đạp xe theo nhóm bị bỏ rơi

THAM KHẢO THÊM

Top 10 câu hỏi về đạp xe đường trường và câu trả lời (phần 2)

Làm gì khi bị bỏ lại (phần 3)

6 loại khóa xe đạp tân tiến nhất hiện nay

6 điều cần tránh khi dùng khóa xe đạp

Vì vậy, tôi đã thay đổi cách tiếp cận của mình. Tôi đi ra ngoài, bị bỏ lại và sau đó phân tích một cách khéo léo trải nghiệm. Tôi chỉ đơn giản là không đủ dẻo dai? Hay tôi đã để khoảng cách quá lớn rồi mới nhận ra? Tại sao tôi phanh qua góc cuối cùng trong khi các tay đua khác đang đi qua? Tôi có nên tập luyện tốt hơn khi chúng tôi trở lại nhóm chính không? khoảnh khắc mà tôi thấy mình bị bỏ lại giúp tôi nhận ra những tình huống tương tự khi họ bắt đầu xảy ra, và dạy tôi cách phản ứng theo bản năng hơn.

Sau nhiều tuần phân tích, tôi đã hiểu ra ngọn nguồn. Tôi bắt đầu cải thiện bản thân mỗi tuần. Tôi bắt đầu theo kịp, mà thậm chí còn giành chiến thắng một vài cuộc đua. Cách tiếp cận tập trung của tôi đã dẫn tôi giành chiến thắng trong Giải vô địch Criterium bang New Jersey năm 2013 (loại 4), và tôi đã học được điều gì đó quan trọng hơn: Đừng sợ bị bỏ lại, học hỏi từ nó. Nó sẽ dạy cho bạn nhiều hơn về bản thân và sự cạnh tranh của bạn hơn bao giờ bạn có thể đạt được trong đào tạo một mình.

Lời khuyên của Cedrick:

  • Dự đoán! Ví dụ, ở dưới cùng của những ngọn đồi nhỏ, tôi biết động lượng sẽ đẩy tôi nhanh hơn hầu hết, nhưng sau đó tôi phải đạp chăm chỉ để theo kịp trong nhóm. Vì vậy, tôi ưu tiên hướng về phía trước ở dưới cùng của ngọn đồi, biết rằng tôi có thể rơi trở lại khi chúng tôi leo lên.
  • Không ngừng nghỉ. Nếu bạn bị tụt lùi xuống, hãy giữ cho cường độ tăng lên.

Chỉ cần tiếp tục đạp xe

Haley Weaver, 22 tuổi

Sinh viên

Austin, Texas

Tôi đã gia nhập 1 nhóm đạp xe chuyên nghiệp gần hai năm trước. Tôi nhìn quanh và thấy một đám người mặc áo thun. Họ nói với tôi rằng chuyến đi sẽ dài và nhanh và có lẽ tôi nên quay trở lại khi tôi có một chiếc Xe đạp thể thao nhập khẩu cao cấp hơn. Nhưng tôi đã quyết tâm và có thể bướng bỉnh một chút, tôi nghĩ, “Tôi sẽ đi thôi.”

 Làm gì khi bị nhóm đạp xe bỏ lại trên đường (phần 2) 3

Làm gì khi bị nhóm đạp xe bỏ lại trên đường

Nhóm đã quyết định làm một tuyến đường “dễ dàng hơn”, và tôi vẫn ổn cho đến khi chuyến đi nóng lên và tôi nhanh chóng bị bỏ lại. Nhưng một trong những người vượt qua đã quay lại để trợ giúp tôi. Tôi đã đau đớn rất nhiều và nhớ rõ ràng rằng: “Tôi sắp chết!” Anh ấy nói với tôi rằng tôi sẽ ổn nếu tôi cứ giữ ổn định và anh ấy sẽ không đi đâu cả. Điều đó thật tuyệt vời, một phần vì tôi không biết đường trở lại và không có bất kỳ chai nước nào, và cũng bởi vì anh ấy giữ tôi bình tĩnh.

 

Với mỗi từ khích lệ, tôi đã đẩy mạnh hơn. Ở trên cùng của leo núi, phần còn lại của nhóm đang chờ đợi. Họ chúc mừng tôi và tôi rất tự hào. Rồi ngay sau đó chúng tôi lại leo lên một ngọn núi khác, và tôi lại là người đi cuối. Lần này một tay đua khác ở lại để đảm bảo tôi ổn và khuyến khích tôi. Đó là cảm giác đẹp nhất.

Mặc dù sự chân thành của họ rất tuyệt vời, tôi vẫn còn xấu hổ. Tôi đã không xuất hiện trở lại trong ba tháng, nhưng khi tôi đã làm, tôi đã có một chiếc xe đạp địa hình đường bộ. Nếu những tay đua đó không tử tế, tôi có thể không bao giờ quay lại. Ngày nay tôi đã bắt đầu đua xe, và đó là một thế giới hoàn toàn mới. Tôi cố truyền đạt cảm xúc này cho người khác: Hãy ủng hộ, bởi vì bạn không bao giờ biết khi ai đó cần một chút thiện chí để tiếp tục.

Lời khuyên của Haley:

  • Chỉ cần tiếp tục đạp xe. Khi tôi rời khỏi một chuyến đi trên đường, tôi cảm thấy rất phấn khởi. Không ai giận bạn vì bị bỏ rơi. Thường xuyên hơn, mọi người sẽ rất vui vì bạn đã xuất hiện và nỗ lực.
  • Bỏ qua cái tôi. Đôi khi, tôi sẽ bị tụt lại khỏi một chuyến đi “dễ dàng”, nhưng không sao. Đôi khi điều đó làm tổn thương niềm tự hào của tôi, vì vậy tôi nhắc nhở bản thân mình để đi xe đạp trẻ em vui vẻ và không bận tâm đến cái tôi vị kỉ.
  • Không bao giờ bỏ cuộc. Mỗi chuyến đi và mỗi cuộc đua chỉ là một gặp gỡ của mọi người tại một thời điểm và địa điểm cụ thể, vì vậy chỉ vì bạn đi chậm hơn những người khác trong lần chạy nước rút không có nghĩa là bạn không thể tiến bộ theo thời gian.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…