Làm thế nào để đạp xe nhanh hơn và uyển chuyển hơn?

Bạn có thể áp dụng một vài kỹ thuật để đạp xe đạp nhanh hơn mà không phải luyện tập quá nhiều hay quá nặng nhọc. Mặc dù những việc đó cũng có thể giúp bạn chạy xe nhanh hơn, nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng một số kỹ thuật mẹo để giúp bạn đạp xe nhanh hơn khi bạn đạp xe cùng bạn bè, hoặc thậm chí trong một cuộc đua! Dưới đây là 3 lời khuyên liên quan đến 3 yếu tố chính sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.
Xe đạp của bạn
Tất nhiên, bạn sẽ cần có một chiếc xe đạp. Hãy chắc chắn rằng bạn không bị gián đoạn khi đạp xe bằng cách giữ cho các bộ phận của xe bạn luôn sạch sẽ. Giữ cho các ổ trục của xe chạy trơn tru và hạn chế va chạm xe bất cứ nơi nào bạn có thể. Hãy chắc chắn rằng bạn không bị mất sức vì đạp một chiếc xe không phù hợp với bạn, hoặc khi bị tụt lại đằng sau đoàn xe.

giữ cho các bộ phận của xe bạn luôn sạch sẽ

Tâm trí của bạn
Một cú phanh khi bạn bị mất cân bằng là một chuyện, nhưng sẽ khác nếu bạn chủ động phanh khi sử dụng kỹ thuật “phanh liều”. Trò chơi tâm lý rất quan trọng khi phải đi xe đạp nhanh. Khi chúng ta cảm thấy lo lắng, bộ não của chúng ta theo bản năng sẽ điều khiển tay chúng ta chạm vào phanh. Nhưng bạn có thực sự cần nó không? Hãy thử nói “phanh” mỗi khi bạn chạm vào nó để xem có bao nhiêu lần bạn thực sự cần kéo nó lại. Nếu bạn không cần phanh, đừng chạm vào nó. Ngược lại, giữ một tâm trí tập trung và không bị phân tâm sẽ giúp bạn ít mắc lỗi hơn và tiếp tục giữ được vị trí trong trận đua. Hãy chỉ hình dung những gì bạn cần làm và sau đó mới thực hiện.

Trò chơi tâm lý rất quan trọng khi phải đi xe đạp nhanh

Tự động viên bản thân cũng là một chìa khóa cốt yếu giúp bạn đạp xe nhanh và nhịp nhàng hơn trong chuyến đi. Các suy nghĩ tiêu cực như “Tôi không thể làm điều này!” hay “Điều này là không thể!”sẽ phá hỏng mọi thứ vì chúng làm bạn căng thẳng một tình huống nào đó và chúng sẽ ngăn bạn tìm kiếm các giải pháp. Nếu bạn thấy mình suy nghĩ một cái gì đó tiêu cực trong một tình huống nhất định, hãy biến nó thành một câu hỏi. Chẳng phải là “Làm thế nào tôi có thể xử lý điều này?” hay “Làm thế nào để có thể?” sẽ là những câu hỏi mang lại nhiều hy vọng hơn và khơi gợi ý tưởng của bạn cho những cách giải quyết mới?

Tự động viên bản thân cũng là một chìa khóa cốt yếu giúp bạn đạp xe nhanh và nhịp nhàng hơn trong chuyến đi.

Cơ thể của bạn
Tất nhiên “phanh liều” có thể khiến bạn bình tĩnh lại, nhưng nó cũng sẽ làm bạn chậm lại. Nếu bạn đang phanh quá nhiều, hoặc phanh không cần thiết, để tăng tốc độ trở lại, bạn sẽ phải mất đi một chút sức lực. Thay vào đó, hãy thả lỏng cơ thể và tăng tốc bất cứ khi nào bạn đủ sức. Nếu có một đoạn rẽ, đôi khi bóp phanh để rẽ sẽ tốn sức hơn là vòng tay lái cho bánh xe cua tự nhiên theo đường rẽ. Ở những khúc cua, một chiếc xe đạp thân rời có thể giúp bạn dễ dàng lách qua góc cua hơn. Và hãy dùng đôi mắt, ngẩng cao đầu để quan sát đường đạp xe từ thật xa, điều đó sẽ giúp bạn đạp xe uyển chuyển hơn, và nhanh hơn.

Nói tóm lại, bạn chỉ cần nhớ “bình tĩnh là sẽ nhanh”. Một chiếc xe chạy trơn tru là một chiếc xe đạp nhanh. Một chiếc xe đạp lăn êm ả qua các con đường được hỗ trợ bởi chính trạng thái tinh thần của bạn, điều này sẽ giúp bạn đi nhanh hơn là việc quá hấp tấp vội vàng hay quá lề mề, chậm chạp. Và nếu bạn lái xe nhịp nhàng, cơ thể của bạn sẽ có thể chế ngự được chiếc xe đạp và giúp bạn bớt căng thẳng. Nếu bạn không chắc chắn về phân đoạn nào đó, đôi khi cách để đạp nhanh nhất và nhịp nhàng nhất là thoát ra khỏi những suy nghĩ đó và tiếp tục đạp về phía trước, và hãy thử những kỹ thuật này vào lần sau.

bạn chỉ cần nhớ “bình tĩnh là sẽ nhanh”

Làm thế nào để đạp xe nhanh hơn và uyển chuyển hơn?

Xe đạp Nhật Nghĩa Hải

 (nghiahai.com)