Làm thế nào để thực hiện rèn luyện đi xe đạp và làm thế nào để nâng cao kỹ năng tần số đạp xe

Khi tay đua đạp quá nhanh, cơ thể tốn năng lượng để vượt qua trở lực bên trong cơ. Do đó, phải có một nhịp điệu lý tưởng giữa hai điều này. Vì vậy, làm thế nào chúng ta nên bắt đầu với việc rèn luyện tần số đạp xe? Làm thế nào chúng ta có thể cải thiện tần số đạp xe của chúng ta?

Rèn luyện đi xe đạp nâng cao kỹ năng tần số đạp xe.

Ngay từ năm 1929, Hartree và Hill đã chỉ ra rằng có một tần số tối ưu. Khi tần số đạp xe của người đi xe quá thấp, công suất đầu ra không ổn định và cơ bắp bị giãn có thể lãng phí năng lượng.
Tần số được thể hiện bằng số lượng vòng quay chân mỗi phút. Cộng đồng học thuật đã tiến hành nghiên cứu sâu rộng về tần số tối ưu. Ngay từ năm 1929, Hartree và Hill đã chỉ ra rằng có một tần số tối ưu. Khi tần số đạp xe của người đi xe quá thấp, công suất đầu ra không ổn định và cơ bắp bị giãn có thể lãng phí năng lượng. Nhưng khi người đi xe đạp quá nhanh, cơ thể mất năng lượng để vượt qua trở lực bên trong cơ. Do đó, phải có một tần số lý tưởng giữa hai điều này. Tuy nhiên, Hartree và Hill không đưa ra con số chính xác.

Làm thế nào để thực hiện rèn luyện đi xe đạp và làm thế nào để nâng cao kỹ năng tần số đạp xe 2

Làm thế nào để nâng cao kỹ năng tần số đạp xe

Trong các nghiên cứu khác, mức tiêu thụ oxy tối thiểu được sử dụng làm tiêu chí cho tần số tối ưu. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, từ mức độ hao oxy khi đi không có trở lực đến có trở lực, tần số tốt nhất đang dần tăng lên đến 100 vòng / phút. Phát hiện rằng mức tiêu hao nhỏ nhất là ở tần số giữa 90 rpm và 100 rpm. Điều này phù hợp với tần số được chọn bởi người đi xe đạp thực tế. Ngoài ra, điều tra cho thấy tần số tối ưu là từ 90 vòng / phút đến 100 vòng / phút. Rõ ràng, độ căng cơ chân là một trong những yếu tố quyết định trong đi xe đạp.

Tìm hiểu thêm :

 

Vì vậy, làm thế nào để chúng ta bắt đầu rèn luyện tần số đạp xe? Làm thế nào chúng ta có thể nâng cao tần số đạp xe của chúng ta?

Đạp xe đạp tốc độ cao, mượt mà như một tay đua xe đạp thể thao . Bạn có thể sử dụng điều này để xác định người đi có kinh nghiệm hay không. Họ ngồi ở ghế và thân trên ổn định như Tarzan, chân họ đạp với tốc độ cao như Piston. Không có chuyển động thêm, không run rẩy, giống như một động cơ tốt, một dòng năng lượng liên tục.

Làm thế nào để thực hiện rèn luyện đi xe đạp và làm thế nào để nâng cao kỹ năng tần số đạp xe 1

Nâng cao kỹ năng tần số đạp xe

Tốc độ cao của người đi xe đạp địa hình chuyên nghiệp đạt được một cách tự nhiên thông qua thực hành. Sử dụng một tỷ lệ nhỏ hơn để nhịp tim của bạn sẽ không vượt quá 80% nhịp tim tối đa của bạn.

(1) Hạ thấp yên xe đạp địa hình nhập khẩu của bạn xuống 2-3mm để giảm xu hướng ở tốc độ cao, cơ thể bạn bị nảy lên xuống nghiêng ngả (Rất nhiều người có thể có cảm giác này, ở tốc độ cao, cơ thể nảy lên và xuống, như thể đang ngồi trên một lò xo) . Sau này, yên có thể được điều chỉnh dần theo chiều cao chính xác.

(2) Tập trung vào việc kéo bàn đạp lên để trượt qua điểm thấp nhất để loại bỏ điểm đạp chết. (Cảm giác cá nhân của tôi là việc sử dụng tự khóa nên tập trung vào hướng ngang của lực, tức là “đẩy, kéo” chứ không phải là “đạp, nâng” theo chiều dọc)

(3) Sử dụng một đồng hồ có một biểu tần số như một phản hồi sinh lý, từng bước để tăng tốc độ, mỗi lần bạn muốn đi thoải mái trong 5 phút ở tốc độ này.

(4) Mỗi chuyến đi cần một vài phút để đạp xe với tốc độ cao, và 5 phút cuối cùng khi làm nóng thân nhiệt là thời gian tốt nhất.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…