Làm sao để mua xe đạp trong khoảng giá 10 triệu đồng? (phần 1)

 Mặc dù những người kinh nghiệm lâu năm coi việc mua xe đạp cỡ 10 triệu đồng cho các loại đường trường và xe đạp leo núi là quá rẻ, nhưng thực ra nhiều mẫu xe ở mức giá đó sẽ mang lại cho bạn nhiều năm vui vẻ đạp xe mà không phải lo lắng gì. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc xe đạp thành phố, bạn có thể còn nhận về nhiều giá trị hơn cả số tiền bỏ ra.Dưới đây là hướng dẫn mua xe đạp trong khoảng giá 10 triệu đồng:

Hiểu được nhu cầu của bản thân trước khi mua xe đạp

Điều quan trọng là trở thành một người mua sắm thông minh. Trước khi đi đến cửa hàng xe đạp địa phương, hãy suy nghĩ xem bạn có dự định đi xe đạp để đi dạo, tập luyện đua xe hay để đi làm. Cũng nên xem xét các thiết bị khác bạn sẽ cần. Mua một chiếc mũ bảo hiểm, quần short đi xe đạp và các công cụ sửa chữa cơ bản để sửa chữa nếu có trục trặc bên đường cũng có thể tốn thêm vài triệu nữa. Sau đó, tìm một nhà bán lẻ mà bạn thích – một người bán hàng hữu ích có thể trả lời câu hỏi của bạn.

Làm sao để mua xe đạp trong khoảng giá 10 triệu đồng? (phần 1) 3

Mua xe đạp trong khoảng giá 10 triệu đồng

Mike Goodman, chủ sở hữu xe đạp nội trú ở Atlanta, cho biết: “Đây sẽ là sự khởi đầu của một mối quan hệ lâu dài, hạnh phúc với chiếc xe đạp, do đó, đừng chỉ tìm kiếm một mức giá rẻ nhất. ”

Khi đã ở trong cửa hàng xe đạp, hãy tìm chiếc nào phù hợp với cơ thể của bạn nhất. Các nhà sản xuất kết hợp chặt chẽ với nhau về giá cả và các thành phần, đặc biệt là đối với xe đạp địa hình nhập khẩu , vì vậy hầu hết những gì khiến các loại xe đạp khác nhau là cảm giác và độ phù hợp với từng khách hàng.

mua xe đLàm sao để mua xe đạp trong khoảng giá 10 triệu đồng? (phần 1) 2ạp

Nhu cầu khi mua xe đạp

Bạn hãy lên kế hoạch thử nghiệm ít nhất một vài chiếc xe đạp để có được chiếc xe có vẻ như thoải mái nhất, và nhớ rằng một vài điều chỉnh nhỏ gần như có thể cải thiện bất kỳ chuyến đi nào. Nếu bạn mua một chiếc xe đạp trong tầm giá 10 triệu đồng, nhân viên cửa hàng sẽ giúp bạn đặt yên xe của bạn ở đúng vị trí và xác định chiều dài thân chính xác.

THAM KHẢO THÊM

Xem xét các thành phần của một chiếc xe lí tưởng

Sau đó xem xét các thành phần: Với xe đạp đường bộ, chú ý nhất đến vật liệu khung và các tùy chọn kích thước; các nhà sản xuất lớn thường cung cấp nhiều kích cỡ khung hơn, cho phép bạn tìm thấy chiếc xe đạp phù hợp dễ dàng hơn. Sau đó nhìn vào các bánh xe, bộ truyền động phía sau, và hệ thống phanh, và ưu tiên khung được trang bị với các bộ phận của các nhãn hiệu đáng tin cậy như Shimano hoặc SRAM.

Bạn cũng cần phải lựa chọn giữa một trục khuỷu 3 nấc hoặc trục khuỷu đôi nhỏ gọn. trục khuỷu 3 nấc cung cấp bánh răng dễ dàng hơn cho đạp lên dốc, nhưng trọng lượng nặng hơn. Một cái trục khuỷu đôi nhỏ gọn hoạt động trôi chảy hơn và sẽ cung cấp cho bạn gần như nhiều bánh răng leo thân thiện, nhưng bạn có thể không thể đi nhanh như với loại kia.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…