Làm thế nào để tiết kiệm thể lực nhất khi đi xe đạp

Đạp xe là một điều thú vị, ngoài việc thử thách bản thân, đó là cách tốt nhất để gần gũi với thiên nhiên. Tuy nhiên, việc đạp xe cũng là một hoạt động tốn sức, tuy nhiên, làm thế nào để tiết kiệm sức mạnh thể chất trong khi đạp xe cũng đã trở thành một vấn đề được thảo luận bởi nhiều tay đua. Làm thế nào để đi xe tiết kiệm thể lực nhất? Hãy xem bên dưới!

Làm thế nào để tiết kiệm thể lực nhất khi đi xe đạp 2

Tiết kiệm năng lượng khi đạp xe

THAM KHẢO THÊM

Đi xe đạp để rèn luyện thật tốt, nhưng cũng nên vừa phải.

Bốn cách để giảm tình trạng thủng lốp, nổ lốp xe đạp

Học được 5 điều này một ngày đi 160 km không phải là một giấc mơ

Phương pháp đạp xe

Đạp xe, như tên gọi của nó, là đi xe đi du hành, xe đạp là một công cụ không thể thiếu cho chuyên đi, một chiếc xe đạp tốt là chìa khóa để cho hiệu quả tiết kiệm thể lực trong khi đi xe đạp. Xe đạp hàng ngàn và xe đạp hàng trăm đô la, sự khác biệt không chỉ là cấu hình của nó, mà còn là vật liệu của nó. Những người đi xe đã so sánh sẽ thấy rằng những chiếc xe đạp có giá cao hơn thường nhẹ hơn và chất lượng vật liệu tốt hơn, 2 xe đặt cùng nhau, trọng lượng có thể khác nhau đến 12KG. Bao nhiêu năng lượng vật lý có thể được lưu trong quá trình này, hãy  tưởng tượng, trọng lượng nhỏ hơn 12kg có thể tiết kiệm rất nhiều thể lực trong suốt chuyến đi. Vì vậy, nếu điều kiện cho phép, hãy chọn một chiếc xe đạp thể thao leo núi tốt hơn!

Đạp xe du hành là đi xe đạp du hành, và phương pháp di động là đạp bàn đạp, làm thế nào để tiết kiệm thể lực nhất? Một số người sử dụng ngón chân của họ để đạp bàn đạp, một số sử dụng bàn chân của họ, và một số sử dụng gót chân của họ. Trong thực tế, chỉ đơn giản là sử dụng một trong những phương pháp này là không hiệu quả trong việc tiết kiệm thể lực. Cách tốt nhất để tiết kiệm thể lực là sử dụng đu mắt cá chân để điều khiển chuyển động của chân, sử dụng các ngón chân và trung tâm của bàn chân để đạp xe có thể tiết kiệm công sức và là cách chính xác nhất để đi xe.

Làm thế nào để tiết kiệm thể lực nhất khi đi xe đạp 1

Đi xe đạp du hành

Mặt khác, đạp nhanh hoặc chậm là một yếu tố quyết định trong sự suy giảm của sức mạnh thể chất. không nên quá nhanh cũng không quá chậm. Tốt nhất là đạp 70 đến 80 lần mỗi phút.Đây là tần số tốt nhất. Đối với người đi xe đạp, leo dốc là giai đoạn tiêu tốn năng lượng nhất, khi leo dốc, đạp 50 đến 65 lần mỗi phút, giúp tiết kiệm thể lực tốt nhất và đồng thời dựa vào tốc độ nhanh nhất để leo dốc.

Tư thế đi xe tốt cũng là một cách quan trọng để tiết kiệm năng lượng khi đạp xe , việc đi xe đạp địa hình khác với xe đạp thông thường, do đó, tư thế đúng có thể làm cho chuyến đi dễ dàng hơn. Điều quan trọng nhất để đi một chiếc xe đạp leo núi là giữ cho đầu ngẩng lên và nhìn con đường phía trước.Nhiều người mới đến luôn luôn cúi đầu của đạp xe. Điều này không chỉ là không an toàn, kiệt sức, mà cũng không có lợi cho đầu gối.

Làm thế nào để tiết kiệm thể lực nhất khi đi xe đạp 3

Tư thế đi xe tốt cũng là một cách quan trọng để tiết kiệm năng lượng

Trên đường đạp xe, lợi dụng đúng hướng gió, giảm sức cản không khí cũng có thể tiết kiệm rất nhiều sức mạnh thể chất, đặt với một đồ thể thao đặc biệt, khóa chặt nút trên áo, không để cho gió thông vào, có hiệu quả có thể làm giảm sức cản không khí. Khi đi theo đội, họ có thể đi phía sau những người khác và có thể tiết kiệm 20% -30% sức mạnh thể chất. Duy trì tần số đạp hợp lý trong trường hợp gió mạnh có thể tiết kiệm sức mạnh thể chất và duy trì tốc độ tối ưu. Lợi dụng hợp lý việc lướt xuống dốc cũng có thể tiết kiệm được thể lực hiệu quả.

Vừa đi vừa nghỉ là phương pháp đi xe phổ biến, nhưng nghỉ quá thường xuyên có thể dẫn đến sự mất sức mạnh thể chất. Trong thời gian đi xe, bạn nên dành trung bình từ 5 đến 10 phút nghỉ sau mỗi giờ, trong thời gian nghỉ ngơi, bạn nên chú ý đến việc bổ sung nước và đảm bảo cơ thể phục hồi nhanh chóng.

Đạp xe với niềm vui bất tận, nghiên cứu cách tốt hơn để đi xe cũng giúp cho mọi người một cảm giác vui vẻ, tìm hiểu về những phương pháp này có thể làm cho bạn tiết kiệm thể lực hơn trong việc đạp xe!

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…đặc biệt là dòng sản phẩm xe đạp địa hình nhập khẩu nguyên chiếc, chất lượng tốt, là lựa chọn tuyệt vời cho các tay đua.