Lí do tốt để bạn đầu tư xứng đáng cho chiếc xe đạp tiếp theo

Sean Talkington tranh luận về việc chúng ta có nên đầu tư vào một chiếc xe đạp có thể phát triển cùng chúng ta theo năm tháng – ngay cả khi điều đó có nghĩa là suy xét lại ngân sách cho việc mua xe đạp.

Hình dung mục đích khi bạn đầu tư mua xe đạp

Tôi từng làm việc tại một trong những cửa hàng xe đạp địa hình Nhật Bản (tôi có thể đang hơi thiên vị), Cyclery Golden Saddle ở Los Angeles, California. Điều tốt nhất về làm việc tại GSC là các chủ sở hữu cho chúng tôi trung thực với mọi người. Khi một người đi xe đạp mới đang tìm kiếm một chiếc xe đạp, tôi sẽ đề nghị họ hình dung nơi họ mong muốn được trong vòng một đến hai năm đi xe đạp địa hình nhập khẩu . Sau đó, chúng tôi sẽ tìm chiếc xe đạp dành cho riêng họ xung quanh những gì họ hi vọng ở một chiếc xe đạp giúp họ ra ngoài và vui chơi.

Lí do tốt để bạn đầu tư xứng đáng cho chiếc xe đạp tiếp theo 1

Mục đích khi bạn đầu tư  mua xe đạp

Nếu bạn muốn một chiếc xe đạp địa hình để đi đường đất và làm một số chuyến trèo dốc thực sự tại một số điểm, tìm kiếm giải phóng mặt bằng lốp, trang bị thêm phụ tùng, và một khung xe giúp bạn ngồi thoải mái. Nếu bạn là một người thực sự khó khăn trên chiếc xe đạp của bạn nhưng vẫn muốn nó kéo dài trong một thời gian dài, và bạn có thể muốn đi du lịch nhẹ một ngày nào đó, thì khung xe sợi carbon có thể không phải là vật liệu khung tốt nhất cho bạn.Lí do tốt để bạn đầu tư xứng đáng cho chiếc xe đạp tiếp theo

THAM KHẢO THÊM

Cân bằng cuộc sống với xe đạp

5 công nghệ trên iphone X dành cho người đi xe đạp

4 lí do để đạp xe hàng ngày

Làm thế nào để làm sạch một chiếc xe đạp dính bùn

Mọi người thường cố gắng mua xe đạp rẻ tiền lần đầu tiên – đó là sai lầm

Đầu tư $ 1.500 (hoặc nhiều hơn) trên chiếc xe đạp đầu tiên của bạn có vẻ điên rồ (tôi cũng từng như vậy khi tôi mua xe đạp đầu tiên của tôi), nhưng tất cả mọi người thường cố gắng mua một chiếc xe đạp rẻ tiền và nghĩ rằng họ có thể nâng cấp các thành phần khi họ giỏi hơn. Thực tế là các bộ phận xe đạp tốn nhiều chi phí đầu tư hơn khi bạn cố gắng nâng cấp từng mảnh một. Nếu chi phí là một vấn đề, sau đó nó thực sự là tốt nhất để mua xe đạp được trang bị với các thành phần sẽ làm việc cho bạn trong thời gian dài. Nếu bạn mua một chiếc xe đạp với các bộ phận thực sự rẻ tiền, nó sẽ đi như một chiếc xe đạp với các bộ phận thực sự rẻ tiền.

 

Lí do tốt để bạn đầu tư xứng đáng cho chiếc xe đạp tiếp theo 3

Sai lầm khi mua xe đạp

Cố gắng sắp xếp chính mình bằng một chiếc xe đạp có thể phát triển cùng bạn. Nếu bạn là người mới đi xe đạp thì bạn có thể không biết chiếc xe đạp mới này sẽ đưa bạn đến đâu. Tôi nói từ kinh nghiệm trực tiếp: Khi tôi lần đầu tiên mua một chiếc xe đạp đường trường, tất cả những gì tôi thực sự muốn là đi quanh khu phố của tôi và có thể giảm vài cân. Người bạn của tôi đã đề nghị tôi bỏ ra gấp ba lần ngân sách 500 đô la của tôi trên một chiếc xe đạp với các thành phần chất lượng. Giá 1.500 đô la dường như hơi điên rồ đối với mục tiêu ban đầu của tôi, nhưng tôi còn trẻ, và mẹ tôi đã cho tôi mượn thẻ tín dụng cho mục đích của trường vì vậy nó không có ý nghĩa gì cả. (Xin lỗi mẹ.)

 

Một vài người bạn của tôi đã là những người đi xe đạp nghiêm túc với đôi chân cạo và nhà để xe đầy những phụ kiện đắt tiền, lúc đó, là quá nhiều xe đạp. Họ nhìn và có vẻ ngớ ngẩn với tôi. Đua xe hay đạp xe đường trường trên một buổi sáng thứ bảy dường như một cái gì đó tôi sẽ không bao giờ có thể trông đợi.

Nhưng trước khi tôi biết điều đó, tôi đã đạp tất cả mọi cơ hội tôi có. Tuy nhiên, tôi hoàn toàn chắc chắn rằng tôi sẽ không bao giờ mặc Lycra hoặc cạo chân tôi; rằng tôi sẽ không bao giờ trở thành một trong những “người đi xe đạp đường bộ”. Tôi lái xe trong nhiều tháng trong quần thể thao có mỡ, đeo mũ bảo hiểm và ba lô chứa đủ đồ dùng trong một tuần, bao gồm Hướng dẫn Thomas (đây là trước điện thoại thông minh). Tôi trông khá tuyệt, nếu bạn hỏi tôi.

Theo thời gian, tôi từ từ học được cách đạp xe đạp tuyệt vời có thể là khi bạn có các công cụ phù hợp cho công việc. Ban đầu, chiếc xe đạp đầu tiên đó đẹp hơn một chút so với khi tôi cần đến khu vực lân cận của mình, nhưng qua thời gian mọi thứ đã được sắp xếp và tôi có một chiếc xe đạp tuyệt vời cho một người đi xe đạp đầy tham vọng. Đó là chiếc xe đạp đầu tiên kéo dài tôi năm và hàng ngàn dặm mà không cần bất kỳ nâng cấp lớn.

Cuối cùng tôi đã nghỉ việc và xe đạp là tất cả cuộc đời tôi. Hơn 10 năm sau, tôi vẫn đang đi xe đạp bất cứ khi nào có thể, có một ngôi nhà tràn ngập xe đạp, và khoe đôi chân không có lông trong thị trấn.

Sean Talkington là chủ sở hữu của Team Dream Bicycling Team, Ringtail USA và cửa hàng quần áo đi xe đạp, The Cub House, ở South Pasadena, California.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…