Lời khuyên cho hành trình du lịch bằng xe đạp vào mùa thu và mùa đông

Mùa thu là thời điểm thích hợp cho việc du lịch bằng xe đạp thể thao nhập khẩu , nhưng sự mát mẻ thất thương vào buổi sáng và buổi tối là không thể đoán trước được. Khi thời tiết lạnh chúng ta phải làm như thế nào để tự bảo vệ sức khỏe? Điều gì chúng ta nên đặc biệt chú ý? Có nhiều kinh nghiệm đưa ra các lời khuyên cho hành trình du lịch bằng xe đạp vào mùa thu và mùa đông như cách để đồ nội y khô nhanh,quần áo đi xe đạp dài tay là cần thiết cho mùa đông, nên khởi động và làm nóng cơ thể.

Mặc đồ nội y thoáng,dễ khô để tránh bị cảm lạnh. Khi nhiệt độ thấp, lượng calo của cơ thể cạn kiệt,phải xem xét đầu tiên rằng trang phục của bạn đáp ứng đủ ba nguyên tắc sau:tránh gió, thoáng gió và giữ ấm. Theo các tay đua có kinh nghiệm, khi nhiệt độ từ 5-15 độ C, bạn có thể chọn mặc đồ nội y khô nhanh kết hợp với trang phục dài tay, mặc quần lông cừu hoặc quần thu.

 

Cho dù trong bất kì thời tiết như thế nào thì chuyến hành trình du lịch vào mùa thu cùng nên mặc đồ nội y khô nhanh,như vậy giữ được sự khô thoáng và tránh cảm lạnh trong chuyến hành trình.

Đối với trang phục, không nên mặc áo khoác ngoài quá dày hoặc quá lớn và nên mặc quần dài, bởi vì như vậy sẽ làm tăng lực cản của gió,gây ra trở ngại và nguy hiểm cho người đi xe đạp địa hình. Chọn lựa trang phục chuyên dụng cho chuyến hành trình mùa thu và mùa đông để đem lại sự an toàn và giữ ấm.

Tìm hiểu thêm :

Ở những nơi có nhiệt độ thấp, bạn nên đeo găng tay dài để đi xe đạp thể thao. Nhiệt độ càng thấp thì việc giữ bàn tay bạn ấm là càng quan trọng. Đặc biệt là sau những chặng đường dài đi trong thời tiết lạnh giá thì việc những ngón tay bị buốt lạnh là điều vô cùng nguy hiểm.

Lời khuyên cho hành trình du lịch bằng xe đạp vào mùa thu và mùa đông 1

Nhiệt độ càng thấp thì việc giữ bàn tay bạn ấm là càng quan trọng.

Làm ấm cơ thể. Đánh thức cơ thể của bạn thông qua một loạt các động tác khởi động, cho phép bạn vào trạng thái nhanh hơn và tốt hơn. Để biết thông tin chi tiết về các động tác khởi động vui lòng nhấp vào đây.

Lời khuyên cho hành trình du lịch bằng xe đạp vào mùa thu và mùa đông 2

Làm ấm cơ thể

Đạp xe chậm để làm nóng cơ thể.Đạp xe vào mùa thu và mùa đông thì bước khởi động là một điều thiết yếu. Ngoài các hành động khởi động làm nóng ở trên thì đạp xe chậm để làm nóng cơ thể cũng là một cách hiệu quả. Nhiệt độ càng thấp thì thời gian khởi động nên càng lâu hơn, tót nhất nên đạp xe đạp trẻ em chậm cho đến khi bạn cảm thấy mồ hôi toát ra toàn bộ cơ thể và sức nóng ở lòng bàn chân. Thông qua bước khởi động làm nóng cơ thể này thì chúng ta cũng có thể được nhận thức của các điều kiện đường và tình trạng bánh xe,như vậy sẽ xác định cường độ đạp xe trong chuyến đi.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…đặc biệt là dòng sản phẩm xe đạp thể thao nhập khẩu nguyên chiếc, chất lượng hoàn hảo, là lựa chọn tuyệt vời cho ai muốn bắt đầu vào hành trình đạp xe du lịch muôn nơi.