Lưu ý khi chọn mua xe đạp địa hình gấp gọn

Đi làm bằng xe đạp giúp giải quyết được 2 vấn đề đó là: Sự rèn luyện thân thể để giữ cho thân hình được mảnh mai, sức khỏe luôn được khỏe mạnh, và còn giúp tiết kiệm nhiên liệu. Đi xe đạp đi làm cũng là một cách để ngăn cản tình trạng ùn tắc giao thông trong giờ cao điểm. Những lợi ích này chỉ là một trong số rất nhiều lý do tại sao ngày nay nhiều người lại đang tìm kiếm chiếc xe đạp địa hình gấp tốt nhất phục vụ cho việc đi lại hằng ngày của họ.

Lưu ý khi chọn mua xe đạp địa hình gấp gọn

Những chiếc xe đạp thông thường đã quá là tuyệt vời cho việc di chuyển đi làm hằng ngày. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thứ gì đó dễ dàng để sắp xếp hoặc vận chuyển từ vỉa hè lên tàu, thì bạn cần một chiếc xe đạp có thể gập lại để giúp việc đi lại hằng ngày được dễ dàng hơn. Và việc mua một chiếc xe đạp gấp khác với việc mua một chiếc xe đạp thông thường.

Những người mua xe đạp địa hình thông thường cần phải xem xét các tính năng như là loại khung, kích cỡ bánh xe vì chúng ảnh hưởng đến khả năng lái xe và sự thoải mái khi đi. Tuy nhiên, xe đạp gấp lại được thiết kế có một chút khác biệt. Dưới đây là các tính năng bạn cần cân nhắc trước khi mua một chiếc xe đạp gấp

Tìm hiểu thêm :

Dễ dàng gập lại

Đây là lý do tại sao bạn đang mua một chiếc xe đạp gấp. Bạn muốn cái gì đó phải dễ dàng gấp và mở ra khi bạn muốn chuyển xe đạp lên tàu hoặc xe buýt. Để dễ dàng gấp lại, hãy kiểm tra bản lề và cơ chế chốt. Có những chiếc xe đạp có chốt chặt để người dùng có thể mang chúng đi mà không cần vỏ bọc bên ngoài.
Việc kiểm tra yên và tay lái cũng là cách tốt nhất, để xem chúng có thể lồng vào nhau được không, từ đó chiếc xe đạp có thể được gập lại nhỏ gọn hơn không. Điều quan trọng là các chốt phải dễ dàng bị sập lại sao cho xe đạp có thể gập lại hoặc mở ra dễ dàng.

Lưu ý khi chọn mua xe đạp địa hình gấp gọn 2

Cách mua xe đạp địa hình tốt

Hầu hết các nhà sản xuất đều quảng cáo rằng xe đạp của họ có thời gian gấp tối thiểu. Việc gấp lại hoặc mở ra cũng cần phải luyện tập nếu bạn không quen với cơ chế chốt của xe. Đồng thời bạn cũng nên kiểm tra các mẫu xe gấp khác nhau để xem cái nào dễ gấp lại hơn.

Kích thước và trọng lượng.

Một chiếc xe đạp khi gấp lại và cất đi sẽ nhỏ như thế nào và nặng bao nhiêu? Tính năng này rất quan trọng, đặc biệt là với những người đi làm phải mang theo xe thường xuyên, hoặc xếp gọn xe đạp địa hình nhập khẩu của họ trên đường đi cũng như là cất nó vào bên trong tủ khóa của họ. Ví dụ một người đi làm bằng xe buýt sẽ bị hạn chế về kích cỡ chiếc xe đạp mà người đó mang lên xe buýt.

Ngoài ra, cũng cần kiểm tra xem chuỗi xích được bao bọc như thế nào khi gấp lại. Chuỗi xích có dầu mỡ vì vậy có thể nhuộm vào quần áo của bạn và khó có thể làm sạch chúng. Đưa ra câu trả lời cho vấn đề này chính là bạn sẽ phải thêm các bước khi lắp đặt hoặc quy trình gập lại chiếc xe đạp địa hình.
Tìm ra một chiếc xe gấp có trọng lượng nhẹ, đặc biệt là nếu bạn sẽ mang nó đi trên quãng đường dài. Hãy nhớ rằng, bạn có thể cần mang theo những phụ kiện như ba lô, túi xách để giúp việc mang vác xe đạp thể thao thuận tiện hơn.

Lưu ý khi chọn mua xe đạp địa hình gấp gọn 3

Lưu ý khi mua xe đạp địa hình

Chất lượng lái xe.

Các loại xe đạp gấp có chất lượng không giống với nhau. Đây là tính năng được loại bỏ đầu tiên của xe đạp gấp để nhường chỗ cho tính năng di động của xe. Nói chung, xe đạp gấp với bánh xe lớn hơn (66-71cm) có chất lượng xe tốt hơn vì chúng có khả năng phản ứng nhanh với va đập và ổ gà.
Ngoài ra, bánh xe lớn hơn thì giúp cho việc di chuyển nhanh hơn. Tuy nhiên, hầu hết các xe đạp gấp có tiêu chuẩn đi kèm với lốp xe 51cm, vì vậy hãy kiểm tra giảm xóc của xe đạp địa hình để đảm bảo có được chuyến đi mượt mà và thoải mái hơn.

Khả năng điều chỉnh được

Hầu hết các xe đạp thể thao nhập khẩu gấp được sản xuất theo một kích thước có thể phù hợp với tất cả mọi người. Tuy nhiên, chúng vẫn có giới hạn nhất định về chiều cao và trọng lượng của người dùng. Ngoài ra, còn có những chiếc xe đạp gấp bị giới hạn cả về khả năng điều chỉnh yên xe và tay lái. Và sẽ thật lý tưởng nếu những điều này được khắc phục làm gia tăng tính trải nghiệm xe cho người sử dụng.
Vậy nên trước khi mua một chiếc xe đạp gấp, hãy chắc chắn rằng nó phù hợp với trọng lượng và chiều cao của bạn. Và cũng thật tốt nếu tìm ra được một chiếc xe có ghế ngồi và tay lái có thể điều chỉnh được.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em