Mẹo giúp bạn đạp xe đạp địa hình an toàn

Một vấn đề hết sức quan trọng đối với mỗi người là giữ an toàn khi ra ngoài thử sức với các môn thể thao, duy trì hoặc cải thiện sức khỏe, thể lực, tâm trạng và làm những gì mình yêu thích nhất – đi xe đạp địa hình .

Mẹo giúp bạn đạp xe đạp địa hình an toàn . Ở đây chúng tôi sẽ liệt kê ra 5 trong 6 yếu tố quan trọng góp phần vào việc đi xe đạp địa hình an toàn hơn và về. “5 trong số 6 yếu tố?” Bạn tự hỏi tại sao lại thế? Yếu tố thứ 6 là điều vượt ra khỏi phạm trù tính toán của chúng tôi. Nó dựa trên sự kiểm soát của người đi bộ và tất cả những người khác tham gia giao thông cùng với bạn.

1.Để người khác nhìn thấy bạn

Nghe có vẻ hoàn toàn rõ ràng, nhưng thật đáng buồn bởi chúng ta thường thấy người đi xe đạp ra đường mà không có đèn phía trước hoặc phía sau xe của mình. Cho dù bạn đang đạp xe vào buổi sáng sớm, ban ngày hoặc vào ban đêm thì đều nên trang bị đèn phản quang và đèn chiếu sáng cả ở phía trước và phía sau xe của mình. Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều loại đèn dùng chạy ban ngày. Với công nghệ đèn LED và pin cải tiến, đèn xe đạp hiện nay chất lượng tốt hơn và giá thấp hơn, bởi vậy mà không có lý do gì để bạn từ chối lắp đèn trên xe đạp địa hình nhập khẩu loại ban đêm và ban ngày đúng không.

 

Mẹo giúp bạn đạp xe đạp địa hình an toàn 2

Yếu tố để đạp xe đạp địa hình an toàn

2.Màu sắc dễ nhận biết khi đi xe

Tiếp tục là một chi tiết quan trọng nhất (như trên) để mọi người xung quanh quan sát được bạn, ví dụ như chiếc xe của bạn được sơn màu đen, trông thời trang nhưng sẽ rất khó nhận biết bởi nó thiếu màu sắc tươi sáng. Các bộ phận và màu sơn xe tối màu có thể là tuyệt vời cho các sự kiện đua xe, nhưng đối với việc đạp xe hàng ngày và đặc biệt là đi lại, bạn cần chọn chiếc xe có thể được nhìn thấy khi đi trên đường.

3.Màu sắc tươi sáng, và thậm chí phản quang có thể sẽ rất phong cách và đem lại an toàn cho bạn!

Màu mũ bảo hiểm cũng là một yếu tố quan trọng. Mũ bảo hiểm được thiết kế nổi bật và nên được xem xét nghiêm túc về khả năng gây chú ý sẽ là ưu tiên hàng đầu của bạn.

4.Sự cảnh giác

Sự cảnh giác liên tục nên là một phần của từng chuyến đi. Quan sát đường phía trước và lên kế hoạch về những phản ứng của bản thân cho những điều bất ngờ. Giao tiếp bằng mắt với người lái xe đạp địa hình, đặc biệt là những người ở ngã tư phía trước và xem họ có thể nhìn thấy bạn không.

Tập trung vào tay lái nhưng mắt và tai bạn vẫn thu thập các thông tin, hình ảnh bên ngoài. Một số người thích nghe nhạc khi họ đi xe, và tôi đôi khi cũng làm nhưu thế. Nhưng bạn chỉ nên chỉ sử dụng tai nghe trái và với âm lượng vừa phải, giữ cho tai phải của bạn lắng nghe và nhận biết âm thanh về các xe phía sau, bên cạnh và phía trước.

5.Cảnh giác với cửa ô tô

Trong khi những cánh cửa ô tô bất ngờ mở một cách đáng sợ không bao giờ được loại bỏ hoàn toàn, thì người đi xe đạp thể thao có thể thực hiện các bước để giảm thiểu sự xuất hiện đáng sợ này. Quan sát xe ô tô phía trước và thậm chí cả gương ô tô của họ để xác định có người bên trong hay không. Đi xe bên ngoài khu vực cửa, nhưng vẫn còn ý thức được dòng xe cộ đang tham gia phía sau bạn.

Hãy nhớ rằng không chỉ là cửa ô tô bên phải có thể mở ra bất ngờ. Cửa bên trái, đặc biệt là cửa ra vào phía trước và phía sau của bên trái đều có thể được mở ra một cách bất ngờ đối với người đi xe đạp do người trong ô tô thiếu sự quan sát. Bởi vậy bạn hãy sẵn sàng cho bất cứ điều gì.

Mẹo giúp bạn đạp xe đạp địa hình an toàn 3

Cách đạp xe đạp địa hình hiệu quả

6.Đi xe thông minh

Lập kế hoạch đi xe đạp địa hình vào những thời điểm ít giao thông hơn – sáng sớm, buổi tối, buổi sáng chủ nhật và tương tự.

Đối với các khu vực trung tâm giao thông tấp nập như khu vực mua sắm, trường học tốt nhất bạn nên tránh vào giờ cao điểm. Rõ ràng đôi khi việc đạp xe vào giờ cao điểm có thể là bất đắc dĩ, khó tránh bởi bạn cần phải đi qua các khu vực này, thì hãy vẫn thận trọng và chuẩn bị cho bất cứ điều gì xảy đến.

Đạp xe một cách thông minh có thể là chuyện nhẹ tựa lông hồng và hiển nhiên đến mức mà một số người đi xe đạp thể thao nhập khẩu có thể không muốn nghe. Mặc dù chúng tôi – những người đi xe đạp sẽ không bao giờ từ bỏ quyền lợi của mình khi đi trên đường, ví như đôi khi việc sử dụng cơ sở hạ tầng thay thế như đi đường tắt thay vì đường chính là rất hợp lý. Tôi đã làm điều này chỉ ngày hôm qua trong khi đi về nhà và hoàn toàn thích cảm giác thoải mái, tự do trong khi có những chiếc xe đạp khác đang bị kẹt cứng ở đường chính.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em