Những cách sử dụng xe đạp địa hình nên biết

Nhiều quốc gia khác nhau có nền văn hóa khác nhau cũng nên cũng sẽ có rất nhiều cách vận chuyển, chuyên chở khác nhau bằng xe đạp địa hình ở từng quốc gia.

Những cách sử dụng xe đạp địa hình nên biết

 

Một chiếc xe đạp chở 2-3 người

Việc gắn thêm phụ kiện giá ngồi ở gióng trên của xe đạp có thể không được cho phép ở nhiều quốc gia, tuy nhiên nhiều người vẫn thích lách luật bằng cách lắp giá ngồi cho trẻ ở trên khung xe hoặc cho trẻ ngồi trên tay lái.
Đối với nhiều quốc gia Châu Âu thì có hẳn những quy định về vị trí đặt ghế ngồi cho trẻ em. Ở Đức, ghế ngồi của trẻ có thể được lắp vào tay lái hoặc phía sau xe miễn là ghế phải có vị trí cho trẻ để chân. Ở Úc luật quy định trẻ chỉ được ngồi ở trên ghế được lắp phía sau xe đạp. Tại quốc gia thân thiện với xe đạp như Đan Mạch thì cho phép bạn chở hai trẻ em dưới 6 tuổi cùng một lúc trên một chiếc xe đạp.

Cũng có một số quốc gia như Đức có một số quy định linh hoạt hơn, các cha mẹ có thể tự do quyết định vị trí ngồi của trẻ. Đây cũng là cách xử lý thực tế ở Châu Á và Châu Phi khi mà cơ sở hạ tầng chưa được thực sự hoàn thiện, nhiều người có xu hướng chở thêm những người khác không phải là trẻ nhỏ trên xe. Trên thực tế ở đa số các quốc gia đang phát triển thường xuyên có nhiều hơn ba người đi trên một chiếc xe đạp địa hình nhập khẩu

Tìm hiểu thêm :

Chất hàng và chở hàng hóa với một chiếc xe kéo

Có một số điều cần lưu ý khi sử dụng xe kéo để chất hàng hóa lên xe đạp:
Chỉ sử dụng xe kéo khi bạn đã quen đạp xe với một chiếc xe kéo ở sau

 

Những cách sử dụng xe đạp địa hình nên biết 2Những cách sử dụng xe đạp địa hình nên biết 2

Cách dùng xe đạp địa hình hiệu quả

 

Xe kéo không làm giảm tầm nhìn của bạn

Tổng trọng lượng của hàng hóa bao gồm cả trọng lượng của chiếc xe kéo không vượt quá 50% trọng lượng xeXe kéo rất phổ biến ở nhiều quốc gia và được sử dụng để chở tất cả mọi thứ, cho dù là trẻ nhỏ, thú cưng, đồ thực phẩm, đồ uống hoặc cây giáng sinh trong khoảng cách ngắn. Hình thức chở hàng như vậy ngày càng phổ biến và được ưa chuộng tại các nước phương Tây.

Giá đỡ, túi, giỏ, hộp và nhiều thứ khác

Một túi trên tay lái, giỏ xách ở hai bên đầy ắp và cả hai trẻ nhỏ ngồi trên xe đạp thể thao kéo, đây có thể là điều thường thấy ở nhiều nước phát triển nhưng lượng đồ vẫn còn quá nhỏ so với các nước châu Phi. Và cho dù là ở Việt Nam hay Campuchia – người dân vẫn tận dụng tối đa khoảng trống trên xe đạp và là bậc thầy chất đồ. Dù là hoa quả, thùng hàng hay hoa thì hàng hóa vẫn được chất xung quanh xe đạp và đôi khi chúng ta còn không thể nhìn thấy chiếc xe đạp ở đâu vì chúng đã bị hàng hóa che khuất mất. Chiếc xe đạp có thể là một phương tiện giao thông cũng như là một chỗ để bán hàng.

 

Những cách sử dụng xe đạp địa hình nên biết 3

 

Những cách dùng xe đạp địa hình

 

Xe đạp – phương tiện không thể thiếu

Mặc dù có nhiều phương tiện khác để vận chuyển hàng hóa ở các quốc gia hay các nền văn hóa khác nhau nhưng xe đạp vẫn được chọn là phương tiện vận chuyển thích hợp nhất. Bởi cuộc sống trên chiếc xe đạp thể thao nhập khẩu hai bánh ít phức tạp, dễ sử dụng, rất độc lập mà còn có thể giúp bạn giảm căng thẳng trong cuộc sống.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em