Những điều mà người đi xe đạp cần biết từ sớm (phần 2)

 

 “Tôi muốn ai đó đã có thể nói với tôi khi mới bắt đầu rằng mọi người đều dễ dàng nhảy xuống xe dắt bộ nếu địa hình quá khó khăn, điều đó cũng bình thường thôi và không phải là thước đo cho sự thành công khi đi xe đạp.” – một người đi xe đạp kinh nghiệm lâu năm đã chia sẻ như vậy. Hãy cùng xem những điều mà người đi xe đạp cần biết từ sớm là gì nhé:

Đôi khi cũng nên đi bộ

Lời khuyên này có thể có ý nghĩa đặc biệt đối với những người đi xe đạp leo núi, nhưng thực sự, nó áp dụng cho tất cả mọi người: Ngay cả những vận động viên chuyên nghiệp cũng có thể bị chấn thương chỉ vì sơ sảy cua đường đèo quá vội, và không quan trọng bạn đi xe được bao lâu rồi, một số chuyến đi vẫn có thể là quá khó.

Những điều mà người đi xe đạp cần biết từ sớm (minh họa 1)

THAM KHẢO THÊM

Giải đáp 6 câu hỏi về quần áo thể thao cho người xe đạp (phần 2)

Những điều mà người đi xe đạp ước gì họ đã biết từ sớm (phần 1)

Cách mua một chiếc xe đạp online (phần 1)

Cách mua một chiếc xe đạp online (phần 2)

Đi với người tốt hơn bạn

Có một người bạn là một tay chuyên nghiệp đi xe đạp, nhưng bạn chỉ là một người mới bắt đầu? Nếu người đó rủ bạn đạp xe cùng, hãy cứ đi cùng! “Tôi đã học cách chấp nhận rằng nếu những người nhanh hơn, mạnh mẽ hơn và tốt hơn tôi rủ tôi đi cùng họ, đó là vì họ thực sự muốn tôi đi cùng và tôi nên nói vâng mà không phải lo lắng về việc làm vướng chân họ” Isabelle Jacques, một tay đua xe đạp địa hình nổi tiếng hàng đầu ở Vancouver, người đã tập luyện xe đạp và đua xe cạnh tranh kể từ khi cô mới 11 tuổi, thậm chí còn tham gia giải đấu thế giới hồi còn nhỏ.

Những điều mà người đi xe đạp cần biết từ sớm (minh họa 2)

“Đi cùng với những người tốt hơn bạn sẽ làm cho bạn trở thành một tay đua giỏi hơn”, cô nói thêm, nhìn thấy những người đàn ông và phụ nữ khác đang gặp rắc rối với những chuyến đi đầy thử thách sẽ chỉ truyền cảm hứng cho bạn để có được một cuộc sống tốt hơn. Khi nhìn anh trai đua xe đạp hồi còn nhỏ, cô nói, “Tôi thấy có một cô gái đang đua xe, và tôi nghĩ tôi có thể làm được. Tôi đã tham gia một buổi tập với câu lạc bộ của anh trai tôi và tôi đã mê mẩn môn thể thao này từ đó”.

Đừng xin lỗi

Thậm chí (và đặc biệt) khi đi xe đạp với người giỏi hơn, đừng liên tục xin lỗi vì đã làm chậm họ hoặc chỉ vì kĩ năng của bạn kém hơn. Đừng xin lỗi khi đang đi xe đạp, phụ nữ đặc biệt cảm thấy cần phải liên tục nói, ‘tôi xin lỗi’ khi họ dừng lại trên một ngọn đồi hoặc ngã và làm chậm ai đó”. Đừng làm vậy, chúng ta ai cũng đã từng là “lính mới” và mắc sai lầm thôi.

Những điều mà người đi xe đạp cần biết từ sớm (minh họa 3)

Mặc đệm quần sẽ ít đau hơn

Phát minh tuyệt vời nhất cho những người đi xe đạp địa hình là quần short xe đạp với một đệm chamois. Nhiều người đến với xe đạp xuất phát từ những bộ môn khác như bơi lội, chạy bộ và quần vợt… nhưng thậm chí chẳng đoái hoài đến việc mua phụ tùng, đồ dùng cho phù hợp mãi về sau. Hãy sắm quần đi xe đạp có đệm, sẽ giúp bạn bớt được nhiều đau nhức.

Tìm một người bạn

Đạp xe không phải là một môn thể thao đơn lẻ, nhưng bạn có thể cảm thấy muốn đi một mình khi bạn mới bắt đầu. Tìm hội, nhóm hoặc thậm chí các câu lạc bộ đua xe gần nhà bạn – ngay cả khi bạn không muốn đua. Chỉ cần tham gia để xem thôi cũng đã cho bạn một cơ hội để học hỏi từ những người nhiều kinh nghiệm hơn. Ngoài ra, bạn còn được cập nhật thêm tin tức về sự kiện xe đạp, các kỹ năng cơ khí xe đạp, thảo luận về sách, đêm trao đổi của phụ nữ, và các sự kiện xã hội khác, nơi bạn có thể kết bạn trước khi đi xe.

 

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…