Những điều thú vị về xe đạp trẻ em

Bài viết này là một chút kiến thức này dành cho những người chưa từng tháo hoặc lắp ráp xe đạp. Nếu bạn đã từng tháo hoặc lắp ráp một chiếc xe đạp trẻ em, bạn có thể không cần phải đọc nó. Còn nếu không, bạn nên dọc thật kĩ vì bài viết này đủ để cho bạn biết về những điều cơ bản nhất.

Những điều thú vị về xe đạp trẻ em

Xe đạp cân bằng là một giải pháp mới trong việc dạy một đứa trẻ đi xe 2 bánh. Ý tưởng ở đây là cho phép trẻ tìm hiểu sự cân bằng trước khi phải phối hợp đạp xe. Đây là một điều rất tốt để rèn luyện cho trẻ kĩ năng cân bằng trước khi đi một chiếc xe đạp hai bánh thực thụ. Tuy nhiên, điều này có xu hướng gây tốn kém và khi con bạn đã sẵn sàng làm việc với bàn đạp, bạn sẽ không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc mua một chiếc xe đạp hoàn toàn mới.

1. Công cụ và sẵn sàng bắt đầu.

Bạn có thể sử dụng bất cứ chiếc xe đạp trẻ em  nào đã qua sử đụng để biến nó thành một chiếc xe đạp cân bằng. Một chiếc xe đạp có bánh với kích thước 30.5 sẽ phù hợp để trở thành một chiếc xe đạp cân bằng cho trẻ em.
Để làm điều này bạn sẽ cần một cờ lê có thể điều chỉnh được, bộ ngắt dây xích và một tua vít. Nếu bạn có một chiếc xe đạp đã qua sử dụng, bạn sẽ muốn có một chiếc cờ lê bàn đạp.

 

Những điều thú vị về xe đạp trẻ em 2

Kiến thức cần biết về xe đạp trẻ em

Mục tiêu của chúng tôi là để tháo rời các chuỗi xích và cụm đùi. Nếu bạn đang bắt đầu với một chiếc xe đạp hoàn chỉnh, hãy tháo bánh xe đạp trẻ em đào tạo và bàn đạp ra, đồng thời hãy lưu ý rằng bàn đạp bên trái có đường xoáy trôn ốc ngược. Bạn có lẽ nên sử dụng một số dầu bôi trơn trước khi cố gắng tháo rời chúng.

2. Tháo chắn xích và chuỗi xích.

Trên chiếc xe đạp này, tôi cần tháo bỏ chắn xích để tháo được chuỗi xích.
Khi bạn đã tháo thành công, hãy sử dụng thiết bị cắt xích để tháo chuỗi xích ra.

Tìm hiểu thêm :

 

3. Tháo cụm đùi.

Tiếp theo xoay chiếc xe đạp cho bé 3 tuổi và nhìn vào cách mà các cụm đùi được lắp đặt trên chiếc xe đạp này, nó là một cụm đùi nguyên khối được giữ với một đai ốc đơn có ren ngược. Tháo đai ốc, vòng đệm và nắp ổ trục. Tiếp theo tháo vòng bi rồi tháo tay quay.

4. Làm sạch nồi trục giữa.

Làm sạch tất cả dầu mỡ ra khỏi mọi thứ và đặt các vòng bi, nắp côn, vòng đệm và đai ốc hãm ở đâu đó để giữ an toàn – bạn sẽ cần chúng để đặt cụm đùi trở lại. Trên chiếc xe đạp này, cạnh của nồi trục giữa rất đẹp và trơn tru nên tôi chỉ để nó như vậy, nhưng nếu mép của khung dưới cùng thô ráp, bạn sẽ muốn đặt một ít băng dính hoặc một miếng săm xe trên đó để giữ an toàn.

 

Những điều thú vị về xe đạp trẻ em 3Những điều thú vị về xe đạp trẻ em 3

Cách bảo dưỡng xe đạp trẻ em

5. Hoàn thành việc lắp đặt.

Với hệ thống truyền động, tôi vẫn còn hệ thống chắn xích bẩn vậy nên tôi đã đặt hệ thống chắn xích trở lại.
Từ đây nếu bạn có một chiếc xe đạp đã sẵn sàng để lắp đặt thì hãy nhanh chóng hoàn tất nó. Nếu bạn có một chiếc xe đạp mới, hãy hoàn thành việc lắp đặt nó theo các hướng dẫn mà bạn có.
Hãy nhớ rằng kích thước chiếc xe đạp học sinh này và với hệ thống truyền động không có phanh sẽ không dành cho việc lái xe trên đường! Hãy luôn để con bạn đội mũ bảo hiểm.
Một khi bé của bạn thoải mái lái xe, dừng lại, cân bằng thì bạn có thể đặt bàn đạp trở lại.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em