Những định kiến dành cho nữ giới đạp xe cần bị xóa bỏ (phần 2)

Một số ý kiến cho rằng phụ nữ đi xe đạp sẽ giúp ích cho sự tiến bộ của họ là chính xác. Nhưng những định kiến khác vẫn còn nán lại. Chúng tôi đã nhờ các bác sĩ, chuyên gia và những người trong ngành biết về những định kiến nào mà họ ghét nhất và sau đó tìm ra phản biện. Lần tiếp theo khi ai đó nói rằng nữ giới không nên đạp xe, hãy gửi họ đọc bài viết Những định kiến dành cho nữ giới đạp xe cần bị xóa bỏ (phần 2) này:

Những cuộc đua của nữ không thú vị để xem

Bạn sẽ nghĩ rằng đây là trường hợp nếu bạn so sánh số giờ đua xe của người xem TV được so sánh với thời gian đàm thoại ít ỏi dành cho các đội phụ nữ. Nhưng nó chỉ đơn giản là một định kiến không đúng sự thật. “Những người tranh luận rằng các màn đua xe của phụ nữ không đáng để xem thường tập trung vào tốc độ đua xe của nam giới và cho rằng những người đàn ông đó là những vận động viên giỏi hơn – mạnh mẽ hơn, khoẻ hơn, nhanh hơn – và do đó xứng đáng chú ý hơn”. Đua xe đạp là một trò chơi chiến thuật, và người phù hợp nhất không phải lúc nào cũng chiến thắng. Vì vậy, nói rằng đua của nam giới được nhiều niềm vui bởi vì các vận động viên là nam là điều vớ vẩn.

THAM KHẢO THÊM

Những định kiến dành cho nữ giới đạp xe cần bị xóa bỏ (phần 2) 1

Những cuộc đua đạp xe của nữ

Thậm chí có một luận cứ được đưa ra là đua xe của nữ giới sẽ thú vị hơn. “Một trong những điều làm cho cuộc chạy đua của phụ nữ vui vẻ là khoảng cách giữa các cuộc đua – đó là những cuộc đua ngắn, đẫm máu mà thực tế là quá ngắn so với mức độ thể lực của hầu hết các phụ nữ chuyên nghiệp đang đua xe”. Với cuộc đua của nam giới, nơi mà một sân khấu Tour de France có thể chạy 5-6 giờ, chắc chắn sẽ có những khoảng thời gian không có gì nhiều xảy ra.

Kì kinh nguyệt chỉ khiến bạn đi chậm hơn

Những thay đổi trong nội tiết tố trong chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng của bạn có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của bạn, nhưng không phải lúc nào cũng như bạn nghĩ.

Những định kiến dành cho nữ giới đạp xe cần bị xóa bỏ (phần 2) 2

Định kiến về phụ nữ đạp xe

Trong cuốn “Roar” (Rodale) năm 2016, tiến sĩ Stacy Sims cho rằng thực ra những ngày hoóc môn cao ngay trước thời kỳ của bạn, khi mức progesterone và estrogen tăng cao trong tháng, là những ngày tốt nhất để tập luyện và đua xe. “Có vẻ như mỉa mai, sinh lý học tập thể dục của bạn giống như một người người đàn ông trong thời kỳ kinh nguyệt và những ngày tiếp theo”, cô viết “Và đoán xem? Bạn cũng đạp xe mạnh mẽ hơn. ” Do đó định kiến này hoàn toàn vô căn cứ và mang cảm tính nhiều hơn!

Đi xe đạp sẽ làm cho chân của bạn bị to

Định kiến này thật ngớ ngẩn đến nỗi như thể có chân to là điều mà phụ nữ nên phải sợ hãi. Hãy thẳng thắn với nhau nào: Có một đôi chân khỏe là điều vô cùng tuyệt vời, ít nhất là nếu xảy ra chiến tranh, đại dịch zombie thì đứa nào chạy nhanh (nhờ chân khỏe) thì đứa ý sống!

 

Nhưng trở lại với định kiến này, đó cũng là nỗi băn khoăn được tìm kiếm hàng đầu của Google về đi xe đạp. Về lý thuyết, thì đúng, làm việc cơ bắp chân của bạn có thể dẫn đến tăng sức mạnh, và do đó tăng kích thước cơ. Tuy nhiên, một nghiên cứu của Đại học Harvard năm 2004 đã theo dõi hơn 18.000 phụ nữ trong 16 năm và thấy rằng những người tập luyện bốn giờ một tuần đã giảm 26 % ít hơn để tăng cân trong giai đoạn 16 năm. Các nhóm khác, trong khi đó, đã tăng số đo chân và đùi tổng thể do tăng mỡ – và mỡ thì nhìn nhũn nhẽo nên rất xấu. Kết luận cuối cùng? Đúng, bạn có thể đạt được một số cơ, chân to hơn, nhưng tổng thể bạn sẽ mảnh mai và khỏe mạnh hơn về lâu dài.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…đặc biệt là xe đạp thể thao cho nữ được nhập khẩu nguyên chiếc, sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho người đi xe đạp.