Những kí hiệu tay cần biết khi đi xe đạp

Tư thế tay khi đạp xe còn gọi là ngôn ngữ kí hiệu tay, là phương thức truyền tin có hiệu quả mà lại đơn giản trong quá trình đạp xe, “an toàn” không chỉ nói cho một mình mình nghe, còn cần khiến cho ngững đồng đội đạp xe đạp địa hình phía sau biết được những nguy hiểm phía trước mà họ không nhìn thấy(đương nhiên nếu đằng sau bạn có người), làm thế nào để nói cho họ? Hét lên chăng? Đương nhiên có thể, có điều do những tạp âm ở trên đường hoặc tiếng gió mưa lớn thì hét lên chưa chắc họ đã nghe thấy, khi đó kí hiệu bằng tay trở lên vô cùng quan trọng.

Những kí hiệu tay cần biết khi đi xe đạp . Bây giờ xin chia sẻ một số tư thế tay thường dùng đương nhiên còn nhiều những kí hiệu tay khác ngoài những kí hiệu dưới đây, để nhớ được hầu hết các kí hiệu tay đối với người đạp xe đạp địa hình nhập khẩu mà nói thì có một độ khó nhất định, nhớ những kí hiệu thường dùng là được. Cho dù là đi đầu hay là đi theo sau thì cũng cần chú ý đến những kí hiệu tay, những kí hiệu tay dưới đây dùng để mọi người tham khảo, nếu có gì không đúng xin hãy căn cứ  và những điều kiện thực tế để điều chỉnh.

 

Những kí hiệu tay cần biết khi đi xe đạp 2

Các ký hiệu đặc biệt của dân xe đạp

  • Tư thế tay rẽ đường: duỗi thẳng tay phải sang ngang, lòng bàn tay hướng về phía trước ra hiệu muốn rẽ bên phải hoặc muốn chuyển hướng sang bên phải. Nếu dơ tay trái ra, những động tác tay này cũng để ra hiệu cho những người lái xe đạp thể thao này biết, đó cũng là những cách thường dùng.
  • Tư thế xin dừng: tay phải nắm vào dơ lên cao biểu thị phía trước là đèn đỏ hoặc có tau nạn đột ngột sảy ra cần lập tức dừng lại.
  • Tư thế tay giảm tốc độ: bàn tay phải dơ ra hướng xuống mặt đất dao động lên xuống biểu thị mặt đường gồ ghềnh hoặc có xe đi qua cần giảm tốc độ.
  • Ngón tay trỏ của bàn tay phải dơ ra hướng xuống một vị trí cụ thể trên mặt đất phía bên phải ra hiệu chỗ đó có hòn đá, kính hay chỗ gập ghềnh, để nhắc nhở mọi người tránh không đi qua chỗ đó. Nếu bên trái có vật cản thì dùng tay trái.

Những kí hiệu tay cần biết khi đi xe đạp 1

Tín hiệu khẩn cấp khi đạp xe

  • Tay phải hướng ở một bên thân, lòng bàn tay hướng về phái trước dao động nhanh trước sau biểu thị muốn đổi người dẫn đầu, người dẫn đầu hoàn thành thao tác này sau đó tăng tốc độ bàn đạp, sau đó lùi về phía sau độ bên trái, những người đi theo sau nhanh chóng đi lên trước, người dẫn đội lùi về sau đội.
  • Dùng một ngón tay của tay phải dơ lên biểu thị mọi người đạp xe đạp thể thao nhập khẩu một hàng.
  • Hai ngón của tay phải dơ lên biểu thị mọi người đi hàng đôi.

Kí hiệu tay khi đạp xe không chỉ là những động tác trên, trước khi đạp xe có thể tiến hành thống nhất trong nội bộ, đưa ra một số điều cần chú ý, những thành viên tự nhắc nhở nhau là điều vô cùng quan trọng.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em