Những sai lầm khi dạy bé đi xe đạp trẻ em

Trên thực tế, rất nhiều bậc phụ huynh đang mắc phải những sai lầm này. Bởi vậy mà tôi nghĩ chúng ta nên có cái nhìn đúng đắn hơn để những đứa con – thế hệ trẻ sau này không mắc phải những sai lầm đó. Dưới đây là những điều cơ bản mà tôi đưa ra để các bậc cha mẹ có cái nhìn đúng đắn hơn về tập đi xe đạp trẻ em cho trẻ:

1.Không nắm bắt đúng những gì trẻ thực sự cần để học đi xe đạp

Những sai lầm khi dạy bé đi xe đạp trẻ em .Các bậc cha mẹ mắc sai lầm khi dạy con mình đi xe đạp trẻ em bởi vì bản thân họ cũng chưa bao giờ được giáo dục chính xác về cách đi một chiếc xe đạp và thế là thiếu sót nối tiếp sai lầm.

Chúng ta nên hiểu rõ tư thế đạp xe đúng chuẩn và kỹ năng cần thiết để điều khiển xe an toàn hơn, điều này không chỉgiúp trẻ có cái nhìn đúng đắn mà còn thể hiện sự văn minh của mình. Bạn có thể cho trẻ tham gia vào các khóa học rèn luyện hiểu biết và kỹ năng khi đi xe đạp, hoặc tự tìm hiểu các bài tập giúp trẻ tiến bộ hơn. Tuy nhiên, nhớ rằng nếu bạn chỉ cho bé xem và đọc thì không thể làm trẻ trở thành người đi xe đạp tốt hơn, bạn cần hướng dẫn và cho trẻ thực hành thì mới có kết quả khả quan được.

Cũng giống như vậy, chúng ta cần phải có nền tảng về đi xe đạp trẻ em tốt thì mới truyền đạt lại đúng cho con cái của mình được, có lẽ chúng ta cũng nên yêu cầu chính phủ của cung cấp một số chương trình giáo dục xe đạp cho người lớn.

Những sai lầm khi dạy bé đi xe đạp trẻ em 2

Dạy trẻ kỹ năng đi xe đạp trẻ em

2.Chỉ cho phép trẻ đi trên vỉa hè

Có lẽ bạn nên xem xét lại điều này, bởi đi trên vỉa hè, nó nguy hiểm hơn rất nhiều. Trừ khi con bạn đang đi một chiếc xe đạp với bánh xe có đường kính 40cm hoặc nhỏ hơn, với những chiếc xe còn lại, hãy để bọn trẻ được đi dưới lòng đường. Khi một đứa trẻ đang đạp xe bên cạnh cha mẹ trên vỉa hè, trông có vẻ khá là an toàn, nhưng dù là với những trẻ lớn hơn, chúng cũng sẽ không thể tự đạp xe trừ khi trẻ phải cực kỳ tỉnh táo tại các giao lộ.

Việc cho trẻ đi trên vỉa hè chỉ đúng nếu dưới lòng đường và lề đườnglà giao thông không ngừng tấp nập và trong một số trường hợp khi người lái xe xem vỉa hè đã bị cản bởi cây cối, hàng rào… Dạy trẻ đi xe đạp trẻ em trên đường khi trẻ đủ tuổi, giúp chúng hiểu các quy tắc là rất quan trọng. Nói chung, đối với trẻ em từ 8 đến 9 tuổi, là độ tuổi đang phát triển các kỹ năng, nhận thức thì đây là thời điểm cần thiết để quan sát xe cộ và điều khiển xe đạp một cách thích hợp. Đi xe trên đường sẽ làm cho người lái xe nhìn thấy rõ hơn và cuối cùng trẻ sẽ biết nên đi xe đạp nơi nào an toàn nhất.

3.Không dạy trẻ quan sát tín hiệu và cách ra hiệu bằng tay

Từ kinh nghiệm của mình đã làm tôi nhận thức được tầm quan trọng của tín hiệu, tôi tin rằng đó là một trong những kỹ năng quan trọng nhất chúng ta có thể dạy con khi đi xe đạp trẻ em cao cấp. Bọn trẻ phải hiểu rằng các tín hiệu cần phải rõ ràng và dứt khoát, ví như một cánh tay bỏ buông không phải là một tín hiệu dừng, nó chỉ là một dấu hiệu cho thấy bạn đang lái chiếc xe bằng một tay.

 

Những sai lầm khi dạy bé đi xe đạp trẻ em 1

Kinh nghiệm dạy bé đi xe đạp trẻ em

Khi trẻ báo hiệu ý định hướng đi của mình, là trẻ đang giao tiếp với những người tham gia giao thông khác, điều này làm trẻ có thể dự đoán được nhiều hơn. Chúng ta cũng cần phải dạy cho trẻ em một điều quan trọng là quan sát trước khi muốn ra hiệu hoặc thay đổi vị trí của mình trên đường. Quan sát cũng là một hình thức liên lạc với lái xe và cảnh báo họ về hướng đi.

4.Nghĩ rằng khi trẻ giữ được cân bằng mới là lúc chúng có thể đi xe đạp

Khi đi trên một chiếc xe đạp 2 bánh, điểm bắt đầu là sự cân bằng, nhưng không chỉ dừng lại ở đó. Hãy nói về việc làm thế nào để dừng lại, đó là một kỹ năng quan trọng cần giảng dạy nhiều hơn, không chỉ đơn giản là dạy trẻ đạp ngược trở lại (phanh chân) hoặc bóp phanh tay. Hầu hết trẻ em học khá nhanh chóng như làm thế nào để dừng xe bằng cách trượt lốp sau của chúng, nhưng điều này sẽ không giúp trẻ dừng lạingay khi trẻ muốn. Trong câu lạc bộ của mình, chúng tôi dạy kỹ năng gọi là hãm phanhhoặc ngừng hoảng sợ. Mặc dù kỹ thuật này hơi phức tạp đối với trẻ nhỏ, nhưng lạigiúp trẻ hiểu cách hoạt động phanh xe của mình rất quan trọng. Đặc biệt là khi sử dụng phanh trước, chiếm tới 80% công suất phanh của xe đạp trẻ em nhập khẩu.

Ép phanh quá mạnh, quá nhanh, có thể khiến trẻ ngã qua tay lái và thậm chí gây ra thương tích không mong muốn. Dạy trẻ cách sử dụng phanh của họ một cách hiệu quả sẽ giúp chúng tránh khỏi những nguy hiểm tiềm ẩn trên đường đi. Khi lớn lên, hãy chắc chắn rằng bé hiểu được sự khác biệt giữa trượt bánh xe đạp trẻ em để dừng và cách dừng xe đúng đắn. Một kỹ năng mà hầu hết mọi người bỏ qua nữa là tư thế phải ngồi thẳng lung trong khi đạp xe. Điều này có vẻ như rất đơn giản để làm, chỉ cần ngồi thẳng, nhất là khi bạn phải quay đầu lại quan sát phía sau hoặc ra hiệu bằng tay. Bạn nên để bé thực hành cách quan sát qua vai và không xoay vai theo hướng mà bé đang nhìn. Ngoài ra, tự tạo cho bé các chướng ngại vật trong quá trình luyện tập cũng không phải là ý tưởng tồi, chúng sẽ giúp trẻ xử lí linh hoạt và cách vượt qua vật cản dễ dàng.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em