Những thiết bị massage rung có thể giúp bạn trở thành một tay đi xe đạp giỏi hơn không?

 Ngày càng nhiều có những vận động viên và người đi xe đạp kinh nghiệm chọn máy massage rung để giúp hồi phục cơ bắp. Những thiết bị massage rung có thể giúp bạn trở thành một tay đi xe đạp giỏi hơn không?

THAM KHẢO THÊM

Cơ chế hoạt động của cơ thể khi massage rung

Michele Olson, giáo sư khoa học thể thao tại Huntingdon College ở Montgomery, Alabama cho biết khi cơ thể chúng ta bị rung, cơ bắp của chúng ta tự động co giật. Đó là một chiến lược phòng vệ: Quá nhiều rung động có thể làm hỏng các cơ quan của chúng ta, do đó cơ co bóp để làm giảm cơn đau.

Nhưng nó chỉ ra rằng những xung nhịp thấp này cũng có thể giúp cơ bắp duy trì chức năng của chúng và thậm chí có thể tạo ra các xương chính để đặt các tế bào mới trong khi đúc những tế bào cũ – chủ yếu là tăng tốc quá trình hồi phục.

Bằng chứng kết luận còn khá mơ hồ, nhưng một nghiên cứu thăm dò cho thấy khi rung động được áp dụng trực tiếp vào cơ, các proprioceptor nhất định (cảm biến trong cơ) gây ra các mô để thư giãn và nới lỏng, dẫn đến sự gia tăng chuyển động. Nghiên cứu sơ bộ từ Đại học Bắc Carolina ở Chapel Hill cũng cho thấy khi 19 người sử dụng máy rung Hyperice Vyper, một con lăn rung rung, từ mắt cá của họ tới đầu gối, họ đã trải qua sự phục hồi tốt hơn hơn so với những người sử dụng phương pháp truyền thống con lăn bọt tĩnh.

Những thiết bị massage rung có thể giúp bạn trở thành một tay đi xe đạp giỏi hơn không? 2

Những thiết bị massage rung có thể giúp bạn trở thành một tay đi xe đạp giỏi

Vì vậy, khi nào bạn nên sử dụng những dụng cụ massage này?

Nó phụ thuộc vào mục đích của bạn là gì. Matthew N. Berenc, giám đốc Viện Đào tạo Thể hình Equinox, nói rằng bạn có thể hưởng lợi từ việc tăng cường sau khi massage rung – một cách hay để nói rằng cơ bắp của bạn được chuẩn bị để làm việc chăm chỉ hơn. Ông giải thích: “Khi các cơ hoạt động để kiểm soát sự rung động, họ sẽ tuyển dụng một số lượng lớn các sợi cơ. Bằng cách này, khi bạn bắt đầu đạp, cơ của bạn đã được chuẩn bị và bạn sẽ hiệu quả hơn.

Những thiết bị massage rung có thể giúp bạn trở thành một tay đi xe đạp giỏi hơn không? 3

Thiết bị giúp phục hồi cơ thể

 

Massage rung ngay sau khi tập luyện đạp xe cũng là một ý tưởng hay, đặc biệt là nếu bạn đang tập với cường độ cao 5 – 6 ngày một tuần. Đi xe đạp thường xuyên hơn, có nghĩa là di chuyển lặp đi lặp lại nhiều hơn, mà Berenc nói nên được xếp theo một cách cho phép các mô để thư giãn để bạn có thể duy trì phạm vi chuyển động. Mười phút điều trị rung động mỗi ngày là rất nhiều để đạt được điều này; bạn có thể nhắm mục tiêu ba hoặc bốn khu vực của cơ thể mỗi lần massage để tăng sự linh hoạt.

Dù bạn sử dụng thiết bị như thế nào hay cách nào, hầu hết các chuyên gia đồng ý rằng massage rung không thể làm tổn thương cơ bắp hay cơ thể bạn nói chung.

 

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…đặc biệt là sản phẩm xe đạp địa hình nhập khẩu nguyên chiếc, chất lượng hàng đầu, mang đến cho người đi xe đạp những trải nghiệm tuyệt vời.