Những thiết bị này có thể cứu bạn khi khẩn cấp (phần 1)

Những thiết bị có thể cứu bạn khi khẩn cấp chúng tôi giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn tìm sự giúp đỡ khẩn cấp trong trường hợp tai nạn hoặc lạc đường khi đi xe đạp.

Vòng đeo tay chứa thông tin cá nhân

Một chiếc vòng tay thông tin tiêu chuẩn được đeo trên cổ tay của bạn và khắc những thông tin cơ bản như tên, địa chỉ, danh sách dị ứng thuốc và liên hệ khẩn cấp để giúp xác định và chăm sóc y tế cho bạn nếu bạn không thể tự nói được.

 

Loại vòng tay này bạn hoàn toàn có thể tự làm như mẫu trên ảnh mà không cần mua. Một số loại vòng tay, nhãn dán thông minh do các hãng sản xuất thì lại chứa một mã QR hoặc mã số để người cứu hộ truy cập được địa chỉ web cấp cứu, nhắn tin hoặc gọi ngay cho người thân báo tin. Hiện tại, những loại vòng này mới chỉ được áp dụng thử nghiệm.

THAM KHẢO THÊM

Thiết bị cảm biến va chạm ICEdot

Đây là một thiết bị cảm biến va chạm nhỏ gọn, hình tròn được gắn vào mũ bảo hiểm và được ghép nối với điện thoại thông minh qua kết nối Bluetooth. Nếu bộ cảm biến phát hiện được cú sốc lớn đủ lớn, điện thoại thông minh sẽ báo động. Nếu người dùng không xóa báo thức trong một khoảng thời gian, một cảnh báo với vị trí sẽ được gửi đến các địa chỉ liên lạc được chỉ định trước. Ngoài ra, người dùng có thể thiết lập hồ sơ với thông tin y tế và bảo hiểm, những người trả lời đầu tiên có thể truy cập bằng mã PIN. ICEdot không tự động thông báo cho người tìm kiếm và cứu nạn hoặc nhân viên y tế khẩn cấp trừ khi một trong những địa chỉ liên hệ của bạn chỉ định làm điều đó.

Thiết bị cảm biến va chạm

Lưu ý rằng để hoạt động, ICEdot yêu cầu một bộ cảm biến để sạc, một điện thoại di động tính phí, ghép nối thành công giữa điện thoại và cảm biến và phải có sóng điện thoại ở nơi xảy ra tai nạn. Giá của thiết bị này là 119 đô bao gồm nhãn dán mũ bảo hiểm tương tác và phí thành viên cao cấp sử dụng trong một năm là 10 đô.

Ứng dụng theo dõi trực tiếp

Đây là những ứng dụng hoạt động trên điện thoại thông minh và khi được bật, nó lẽ cung cấp những người theo dõi được chỉ định với vị trí thời gian thực (hoặc gần sát nhất với thời gian thực xảy ra tai nạn), và trong một số trường hợp khẩn cấp sẽ có bản đồ hướng dẫn đến nơi người đi xe đạp bị tai nạn. Các thiết bị này hoạt động rất tốt nhưng yêu cầu phải có sóng điện thoại kết nối Internet, thiết bị di động còn đủ pin, tài khoản di động còn tiền và phần cứng được cập nhật mới nhất. Trong vài trường hợp, người theo dõi phải có cùng một ứng dụng hoặc phần cứng như người lái. Cũng có những mối lo ngại về quyền riêng tư cần được cân nhắc: Bạn có thực sự muốn vị trí thời gian thực của mình được công khai trên web bởi một số bên ứng dụng không? Nếu điều này tiếp tay cho kẻ xấu thì sao?

Thiết bị theo dõi trực tiếp hành trình

Chức năng theo dõi trực tiếp được xây dựng trong một số ứng dụng thể dục như Map My Ride, mặc dù nó chỉ có sẵn cho các thành viên VIP trả phí 30$/ năm. Ứng dụng Garmin Connect (miễn phí) cung cấp tính năng theo dõi trực tiếp nhưng yêu cầu bạn phải đăng ký dịch vụ Garmin Connect và ghép nối với thiết bị Garmin hỗ trợ Bluetooth (giá từ 330 đô) hoặc điện thoại thông minh.

Các ứng dụng theo dõi này thường dựa vào việc sử dụng GPS hoặc Bluetooth của điện thoại, chúng sẽ làm giảm pin của điện thoại nhanh hơn. Điều này giới hạn sự hữu ích của chính các ứng dụng, hoặc là bạn cũng có thể mang theo sạc dự phòng cho thiết bị.

Hãng Apple thì cung cấp ứng dụng Find Friends, một ứng dụng miễn phí chia sẻ vị trí thời gian thực với những người theo dõi được chỉ định. Vì nó không liên tục sử dụng GPS của điện thoại hoặc yêu cầu Bluetooth, đây là điện hiệu quả nhất, nhưng chỉ có sẵn cho người dùng iPhone có ứng dụng.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…đặc biệt là dòng sản phẩm Xe đạp địa hình cao cấp được nhập khẩu nguyên chiếc, mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho mỗi người đi xe đạp.