Những thiết bị này có thể cứu bạn khi khẩn cấp (phần 2)

 Tôi từng đạp xe trong rừng, bất ngờ ngã và gãy chân. Tôi đã may mắn được 2 người leo núi gần đó phát hiện và giúp gọi xe cứu thương kịp thời. Nhưng trong trường hợp khẩn cấp, bạn không phải phụ thuộc hoàn toàn vào may mắn. Những thiết bị này có thể cứu bạn khi khẩn cấp sẽ giúp bạn trong trường hợp tai nạn mà bạn không thể ngay lập tức gọi sự giúp đỡ:

THAM KHẢO THÊM

Thiết bị thông báo vị trí tai nạn và gửi tin nhắn qua đường truyền vệ tinh

Các thiết bị thông báo định vị cá nhân và gửi tin nhắn qua đường truyền vệ tinh được kết nối với các mạng sử dụng vệ tinh giúp gửi tin hiệu khẩn cấp và vị trí của bạn đến người thân hoặc đơn vị y tế gần nhất để giúp đỡ.

Truyền hình vệ tinh kết nối với các mạng vệ tinh thương mại. Ngoài các cảnh báo khẩn cấp, đôi khi vệ tinh cung cấp thông tin không khẩn cấp (trong một số trường hợp cần thiết) và theo dõi trực tiếp. Mạng lưới vệ tinh hoạt động trên toàn thế giới và không bao gồm điện thoại di động. Để sử dụng sẽ yêu cầu bạn đăng kí dài hạn tính phí theo hàng năm.

Những thiết bị này có thể cứu bạn khi khẩn cấp (phần 2) 2

Những thiết bị này có thể cứu bạn khi khẩn cấp

Hầu hết các thiết bị này khi kích hoạt sẽ gửi tín hiệu SOS đến các tổ chức tìm kiếm cứu nạn gần nhất để giúp bạn. Các thiết bị này chuyên nghiệp hơn ứng dụng theo dõi hay điện thoại bởi chúng sử dụng mạng vệ tinh quân sự đa quốc gia để truyền tín hiệu khẩn cấp, do đó, thiết bị có phạm vi bảo hiểm gần như toàn cầu, bao gồm cả cực Bắc, cực Nam. Điều quan trọng cần nhớ là họ chỉ gửi SOS và một địa điểm. Tuy nhiên, thiết bị không truyền nhận tín hiệu hai chiều, không theo dõi các chuyển động trước khi kích hoạt, và không tự động kích hoạt nếu người dùng mất ý thức và đơn độc. Điều này nghĩa là bạn phải còn chút tỉnh táo để ấn kích hoạt trước khi  ngất đi trong trường hợp tệ nhất.

Các thiết bị này do có liên quan đến quân sự đa lãnh thổ nên nếu có ý định mua bạn phải đăng ký thông tin trước, tạo hồ sơ bao gồm thông tin cá nhân, địa chỉ liên lạc khẩn cấp và thông tin y tế được chuyển tới tổ chức điều phối cứu hộ. Máy ResQLink 406 GPS ( giá 280 đô la) được coi là một trong những thiết bị thông báo qua vệ tinh tốt nhất.

Trong trường hợp khẩn cấp thực sự, thì máy GPS thông thường lại tỏ ra hữu ích hơn cả. Thiết bị thông báo qua vệ tinh thì lại có độ phủ sóng tốt hơn, truyền tín hiệu mạnh mẽ hơn và giúp gửi thông tin khẩn cấp, vị trí chính xác cho tổ chức cứu nạn. Thêm nữa, nó không yêu cầu đăng ký để hoạt động, thời lượng pin lâu và chống va đập, hỏng hóc tốt. Nhưng đòi hỏi người dùng tự thao tác.

Điện thoại vệ tinh

Thiết bị này giống như một điện thoại di động, nhưng nó kết nối với một mạng vệ tinh thay vì một tháp di động. Có ba mạng chính: Globalstar, Iridium, và Inmarstat. Một điện thoại vệ tinh sẽ cung cấp nghe gọi hai chiều và nhắn tin, nhưng chi phí sẽ đắt hơn rất nhiều so với điện thoại thông thường.

Những thiết bị này có thể cứu bạn khi khẩn cấp (phần 2) 3

Thiết bị cầu cứu lúc khẩn cấp

Trong số các điện thoại vệ tinh có sẵn, điện thoại SPOT trên mạng Globalstar có vẻ là ít tốn kém và dễ mua nhất mặc dù độ tin cậy và mức độ tín hiệu có thể bị mất. Điện thoại này có giá 500 đô hoặc miễn phí, tùy theo gói mạng bạn mua.

Tuy nhiên chúng tôi hi vọng rằng bạn sẽ không bao giờ phải dùng đến những thiết bị này. Mặc dù vậy, vẫn nên lên kế hoạch dự phòng trong trường hợp tai nạn!

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…đặc biệt là dòng sản phẩm Xe đạp địa hình cao cấp được nhập khẩu nguyên chiếc, mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho mỗi người đi xe đạp.