Phương pháp dạy bé đi xe đạp trẻ em

Nếu bạn có 1 chiếc xe đạp và 15 phút rảnh rỗi mỗi ngày, bạn vẫn có thể dạy bé yêu cách đi xe đạp mà không nhất thiết phải cần đến bánh xe phụ.

Phương pháp dạy bé đi xe đạp trẻ em .Chắc hẳn chúng ta đều đã rất quen thuộc với hình ảnh ông bố/ bà mẹ ngồi trên ghế với sự bực tức và thở hổn hển khi vừa phải chạy phía sau con mình để sát sao chúng tập đi xe đạp trẻ em. Nhưng có một cách tốt hơn và an toàn hơn để dạy trẻ đi xe đạp, phương pháp này hướng dẫn trẻ cách tự lấy cân bằng thay vì trông ngóng vào bố mẹ và hạn chế những cú ngã đau điếng. Và điều tuyệt vời nhất là phương pháp có thể sẽ chỉ mất 15 phút.

1.Chọn địa hình

Hãy quên những chiếc xe với bánh xe phụ đi! Quá trình tập đi xe đạp đòi hỏi bé cần phát triển rất nhiều kĩ năng: quan sát, vận động, kĩ năng thăng bằng… Nhưng nếu ngay từ đầu bạn cho con làm quen với một loại xe không đòi hỏi những kĩ năng đó thì việc tập đạp xe sẽ chẳng còn ý nghĩa gì ( xe đạp ba bánh là một ví dụ).

Phương pháp dạy bé đi xe đạp trẻ em 2

 

Dạy bé kỹ năng đi xe đạp trẻ em

Bạn có thể tìm kiếm cho bé chiếc xe đạp cân bằng bởi chiếc xe như thế không đòi hỏi bé phải phối hợp giữa phanh tay và nhiều bánh răng xích. Hãy chắc chắn rằng chiếc xe không quá lớn so với bé vì bé sẽ khá khó khăn trong việc điều khiển nó, đảm bảo hai chân bé đều chạm đất trong khi đang ngồi trên yên xe.

2.Tìm kiếm một vị trí thích hợp

Bạn có thể chỉ cần chọn một con dốc nhẹ đủ để xe đạp có thể thả dốc, và lưu ý là chỉ dốc nhẹ bởi nếu độ dốc cao, bé sẽ rất khó giữ xe đạp đi vững. Cuối dốc nên là một bãi đất rộng có bán kính từ 18-20m tính từ chân dốc. Bạn nên tập cho trẻ ở khu vực có cỏ mềm để giảm mức độ cọ sát gây thương tích cho đầu gối bé, nhưng hãy vẫn đội mũ bảo hiểm cho trẻ.

3.Sửa lại một chút chiếc xe đạp của bé

Tránh để bé mặc quần áo quá rườm rà và buộc lại dây giày cho trẻ trước khi bắt đầu tập. Và đây là mẹo cài đặt lại chiếc xe đạp với cờ lê: bạn hãy hạ thấp yên xe đạp địa hình xuống, điều này sẽ giúp bé được thoải mái khi ngồi trên xe.

4.Tìm những yếu tố ảnh hưởng đến trẻ

Anh chị em ruột, bạn bè, hàng xóm những người cũng đi những chiếc xe đạp hai bánh bình thường như một động lực lớn thúc đẩy bé sớm đi xe hai bánh.
Cần có một địa điểm an toàn để đi xe đạp.
Thích thú với việc đạp xe, với những đứa trẻ chỉ ham mê trượt ván và xe tay ga, thì chắc chắn dường như chúng chả mấy quan tâm đến xe đạp cả.

5.Đội mũ bảo hiểm an toàn

Hãy chỉ cho bé tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm an toàn và đây cũng là khởi đầu để bạn dạy bé các kỹ năng đi xe đạp. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp có thể làm giảm 85% nguy cơ thương tích ở đầu do tai nạn. Bạn nên kiểm tra xem con đã đội mũ đạt chuẩn và đúng cách chưa, mũ cần vừa vặn với bé, không bị nghiêng lệch khi đội.

 

Phương pháp dạy bé đi xe đạp trẻ em 1

 

Hướng dẫn bé đi xe đạp trẻ em

6.Chọn các loại xe đạp thông dụng:

Xe đạp với bánh lớn
Xe đạp ba bánh
Xe đạp cân bằng- Loại xe đạp thể thao không có bàn đạp,và không có phanh, vậy nên trẻ em chỉ cần tập trung vào việc giữ cân bằng và điều khiển nó trong khi di chuyển.
Xe đạp có bánh phụ
Xe đạp không có bánh phụ

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em