Sắp đến hè rồi! Bạn đã chuẩn bị xe đạp xong chưa?

Dưới đây là 5 nhiệm vụ bảo trì nhanh chóng mà bạn nên làm để chuẩn bị xe đạp thật tốt trước khi lao vào thời điểm luyện tập khắc nghiệt nhất trong năm!

Ôi! Mùa hè – thời điểm ánh sáng ban ngày đạt nhiều nhất – và, quan trọng hơn, thời tiết ấm áp hơn báo hiệu đỉnh cao của một mùa xe đạp rực rỡ khác. Và điều đó có nghĩa là bây giờ, nhiều người trong chúng ta cần chuẩn bị xe đạp sẵn sàng và bắt đầu lên đường.

Nhưng trước khi bạn bắt đầu tập luyện cường độ cao một cách nghiêm túc, hãy cố gắng trang bị, sửa chữa, bảo trì bảo dưỡng xe đạp thật ngon lành, tút tát từ đầu đến chân cho chiến mã. Cho dù bạn đã trải qua những tháng mùa đông tràn ngập băng và bùn, văng mồ hôi trên xe đạp trong nhà, hoặc không đạp xe tí nào, thì chiếc xe của bạn gần như chắc chắn sẽ tốt hơn nếu được ngó qua trước khi lăn bánh trên đường. Hãy nhớ 5 bước bảo dưỡng dưới đây:

THAM KHẢO THÊM

Làm sao để vác xe đạp trong trường hợp gặp địa hình khó khăn

Làm thế nào để tập luyện đạp xe với máy theo dõi nhịp tim

Tránh đau bụng khi đạp xe

Mẹo khử mùi cơ thể khi đạp xe

Một chiếc xe đạp sạch sẽ là một chiếc xe đạp hạnh phúc

Sử dụng chất tẩy nhẹ và nước ấm, cho xe đạp tắm. Điều này sẽ làm sáng vẻ ngoài của nó và kéo dài tuổi thọ tổng thể của khung và các bộ phận bằng cách loại bỏ nước muối và đường ăn mòn.

 

Một chiếc xe đạp sạch sẽ là một chiếc xe đạp hạnh phúc

Sau khi quá trình rửa được thực hiện, lót một số chất làm sạch trên hệ thống truyền động để loại bỏ bất kỳ chất xà phòng còn sót lại và bụi bẩn. Sau đó bôi trơn lại các bộ phận chuyển động quan trọng, đặc biệt là dây xích.

Kiểm tra lốp

Đạp xe mùa đông rất khó khăn khi sử dụng lốp xe, đặc biệt nếu bạn sử dụng thanh tập đạp xe trong nhà. Bánh xe lăn có thể đeo trung tâm của lốp xe nhanh hơn so với sử dụng bình thường. Nếu lốp xe của bạn trông mòn hoặc phẳng trên mặt lốp trung tâm, hãy thay mới.

Thay thế các loại cáp cũ của xe đạp

Nếu xe đạp của bạn được trang bị một hệ thống chuyển động cơ học và / hoặc phanh đĩa đã được kích hoạt (rim hoặc đĩa), bạn sẽ cần kiểm tra cáp và vỏ của bạn. Cũng giống như hệ thống lái xe của bạn, mồ hôi do ăn mòn từ việc đi tàu hỏa hoặc bụi bẩn từ những con đường mùa đông bấp bênh có thể khiến chúng gồ lên và không hoạt động bình thường.

 

Thay thế các loại cáp cũ của xe đạp

Đó là lý do tại sao mùa xuân là thời điểm tuyệt vời để thay thế cáp. Khi lắp dây cáp mới, phủ nó bằng một chút xích xích. Điều này sẽ cải thiện hiệu suất của xe đạp địa hình và hiệu suất phanh.

Tinh chỉnh lại

Nếu bạn không cảm thấy thoải mái và tự tin để tự mình chuẩn bị xe đạp, hãy mang ra hàng. Hãy nhớ rằng mùa xuân thường là thời gian bận rộn nhất của năm cho các cửa hàng xe đạp, do đó, tốt nhất bạn nên gọi trước đặt chỗ.

 

Kiểm tra lại túi đồ nghề sửa chữa

Kiểm tra lại đồ nghề sửa chữa cho xe phải chứa một săm dự phòng, một đôi đòn bẩy lốp, một chiếc bơm tay nhỏ hoặc máy bơm CO2 và một dụng cụ. Nếu bạn không chắc chắn còn gì và thiếu gì thì hãy nhìn qua và sắm sửa thêm thôi. Lý tưởng nhất là bạn nên làm điều này trước khi dắt xe để đạp cho chuyến đi lớn đầu tiên của năm – và lặp lại kiểm tra này mỗi tháng trong suốt mùa hè.

 Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…đặc biệt là sản phẩm xe đạp địa hình được nhập nguyên chiếc, chất lượng tốt, sẽ là lựa chọn tốt dành cho những chuyến đi mùa hè tuyệt vời của bạn.