Tại sao trẻ em nên tập đi xe đạp cân bằng

Xe đạp cân bằng là một loại xe đạp có thiết kế khung xe đơn giản. Điểm đặc biệt là nó không hề có bàn đạp. Điều này có thể là điểm hạn chế khiến các bậc phụ huynh cân nhắc lại lựa chọn xe đạp cân bằng hay xe đạp có bánh phụ. Vậy lựa chọn nào là tốt hơn cho khởi đầu của hành trình đạp xe của bé?
1.Xe đạp cân bằng phát triển kĩ năng cân bằng theo cách tự nhiên nhất

Tại sao trẻ em nên tập đi xe đạp cân bằng . Với xe đạp thông thường, các bé sẽ tập trung cùng lúc vào việc học kĩ năng đạp xe đạp trẻ em và giữ thăng bằng. Nếu xe được lắp bánh phụ thì kĩ năng đạp xe sẽ được ưu tiên hàng đầu và khi đã đạp xe thành thạo, cha mẹ sẽ tháo bánh phụ ra rồi mới dạy trẻ cách giữ thăng bằng trên xe đạp. Đây sẽ là một thử thách lớn cho trẻ em và cũng đòi hỏi cha mẹ cần đầu tư nhiều thời gian và nỗ lực rất nhiều để dạy trẻ di chuyển xe đạp và thăng bằng.

Trong khi đó, xe đạp cân bằng lại dạy trẻ đi xe đạp theo cách khác: dạy từng kĩ năng một và bắt đầu trước tiên với kĩ năng cân bằng. Cân bằng xe đạp khó hơn kĩ năng đạp xe. Nhiều người tin rằng khi các bé đa có được kĩ năng cân bằng tốt thì đạp xe sẽ chẳng còn khó khăn nữa. Song song với việc học thăng bằng các bé cũng được dạy cách điều khiển xe đạp trẻ em, cách để kiểm soát tốc độ và phối hợp nhiều hoạt động và giúp bé tự tin hơn – đây là yếu tố không thể thiếu với giai đoạn đi xe đạp lớn hơn mà không cần bánh phụ. Sau khi đã hoàn thành tất cả những điều trên, đạp xe là kĩ năng cần học sau cùng và hầu hết tất cả các bé đều có thể hoàn thành việc này một cách dễ dàng. Đó là lý do vì sao các bậc phụ huynh thích mua xe đạp cân bằng cho các con hơn các loại xe đạp khác. Hơn nưa, sử dụng xe đạp cân bằng còn giúp tiết kiệm một phần chi phí cho xe đạp ba bánh nếu như các bé có thể đi xe đạp cân bằng thành thạo.

Tại sao trẻ em nên tập đi xe đạp cân bằng 2

Lý do nên mua xe đạp trẻ em cân bằng

2.Lợi ích của xe đạp cân bằng

Những lợi ích riêng biệt chính là lời khẳng định vai trò quan trọng của việc tập đi xe đạp cân bằng với trẻ em và giúp chúng chúng ta hiểu được ý nghĩa của xe đạp cân bằng đối với giai đoạn đi xe đạp hai bánh có bàn đạp kích thước lớn hơn. Đó cung là lý do vì sao các bậc làm cha, làm mẹ trên thế giới đã chọn mua và khuyên dùng loại xe đạp này.

1. Xe đạp cân bằng làm các bé chủ động ra ngoài và chơi đùa trên xe đạp ngay cả khi các bé vẫn chưa sẵn sàng đi xe đạp bình thường. Đây là một cách tuyệt vời để trẻ rèn luyện thể chất và khám phá xung quanh.

2. Các bé có thể đạp xe ngay từ khi nhỏ tuổi mà không cần luyện tập với xe đạp có bánh phụ. Nếu như các bé bắt đầu làm quen với xe đạp cân bằng ngay từ khi 2 tuổi, rất nhiều khả năng đến khi 3 tuổi, bé đã sẵn sàng và đủ tự tin đi xe đạp trẻ em cao cấp có bàn đạp.

3. Khi con đi xe đạp cân bằng, giữa cha mẹ và con cái sẽ có nhiều liên kết hơn so với việc đặt bé trong xe đẩy và ra ngoài.

4. Xe đạp cân bằng có trọng lượng nhẹ, điều này làm cho việc vận chuyển xe dễ dàng và thuận tiện hơn khi cả gia đình ra ngoài đi picnic hay đến công viên vui chơi.

5. Xe đạp cân bằng tiết kiệm hơn trong dài hạn, bởi vì các bậc phụ huynh không phải chi thêm tiền cho một chiếc xe đạp ba bánh hay một chiếc xe đạp có bánh phụ nữa. Bên cạnh đó, chúng ta còn có thể tái sử dụng xe đạp trẻ em cân bằng. Nếu muốn bán đi, giá trị thu lại từ xe đạp cân bằng cao hơn so với xe đạp ba bánh.

6. Xe đạp cân bằng an toàn hơn xe đạp ba bánh bởi vì loại xe này không dễ bị lật nghiêng. Trẻ em ít có nguy cơ bị ngã hay mất cân bằng trên xe đạp cân bằng. Những bu lông được sử dụng có kích thước tối thiểu, không nhô lên hay hướng ra ngoài, vì vậy khó có thể làm trẻ nhỏ bị thương.

7. Trẻ em có thể đi xe đạp từ khi mới chỉ 18 tháng tuổi, bắt đầu với xe đạp từ sớm, bé sẽ có cảm giác quen thược và tự tin đi xe. Với chiếc xe đạp cân bằng, các con có thể quan sát những hoạt động mà anh chị đã làm cùng với xe đạp và bắt chước những gì mà mình muốn cho dù vẫn chưa đi được xe đạp hai bánh thông thường.

8. Một số loại xe đạp cân bằng có phanh, bộ phận này giúp bé phát triển khả năng phản ứng và kiểm soát xe đạp. Đây là một kĩ năng cần thiết ở gia đoạn đi xe đạp hai bánh có bàn đạp với kích thước lớn hơn.

9. Xe đạp cân bằng được trang bị bộ phận giới hạn chuyển động, bộ phận này sẽ giới hạn góc quay của tay lái, hướng trẻ tập trung nhiều hơn vào hướng đi thẳng vào hạn chế tại nạn.

10. Xe đạp cân bằng còn là phương tiện giúp trẻ học được một số quy tắc cơ bản khi tham gia giao thông, hành xử trên đường, cách định vị bản thân trên đường và cả kĩ năng đi xe đạp trẻ em ngay từ khi còn nhỏ. Đây là một công cụ rất hữu ích đối với giai đoạn đi xe có bàn đạp bởi vì tất cả những kĩ năng cần thiết các con đều đã học được trong giai đoạn đi xe đạp cân bằng.

Tại sao trẻ em nên tập đi xe đạp cân bằng 1

Xe đạp trẻ em giá rẻ ở Hà Nội

 

11. Loại xe này còn thúc đẩy sự tin tin bên trong mối đứa trẻ. Sự tự tin rất quan trọng khi các con phải tập đạp xe. Học cách điều khiển xe, phối hợp hoạt động, kiểm soát và cân bằng sẽ làm trẻ tự tin hơn rất nhiểu.

12. Các bé cúng trở nên độc lập hơn nhờ vào việc sử dụng xe đạp trẻ em nhập khẩu cân bằng. Bởi vì khi đó, trẻ không cần bất kì sự trợ giúp nào từ người lớn, các con có thể tự mình đẩy và di chuyển xung quanh. Điều đó cũng có nghĩa là các bậc cha mẹ sẽ có nhiều thời gian hơn để quan sát và kiểm soát sự an toàn cho con cái.

Tất cả những điều này và còn cả những lý do khác nữa chính là lời giải thích hợp lý nhất cho câu hỏi “tại sao xe đạp cân bằng ngày càng phổ biến với các bậc phụ huynh, với những ngườ nổi tiếng và cả những người khác nữa?”. Tặng con một chiếc xe đạp cân bằng là điều tốt đẹp nhất mà cha mẹ có thể làm để phát triển kĩ năng giữ thăng bằng sẵn có trong con, phát triển kĩ năng hợp tác, sự độc lập và tự tin.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em