Tái chế đồ bỏ thành dụng cụ xe đạp hữu ích

Những người đi xe đạp thể thao có một số phẩm chất tốt vốn có: Chúng ta tự lực, tháo vát, và quan tâm đến môi trường. Vì vậy, trong thời điểm khủng hoảng-lốp khe, chỗ ngồi trượt – chúng ta không bị cuốn trôi bởi việc mua sắm vung tay quá trán cho những dụng cụ, phụ tùng, quần áo xe đạp đắt tiền, xa xỉ. Thay vào đó, chúng ta tìm trong thùng tái chế gần nhất, tìm ra những món thích hợp để tái sử dụng và đạp xe . Dưới đây là 5 ví dụ về việc tái chế đồ bỏ thành dụng cụ xe đạp hữu ích để giúp bạn bắt đầu.

Tái chế báo thành áo chắn gió

Đồ bỏ: Báo

Tái chế thành: áo gi lê chắn gió

Tái chế đồ bỏ thành dụng cụ xe đạp hữu ích 3

Tái chế báo thành áo chắn gió

Đây là một động tác cổ điển, rất chuyên nghiệp, được sử dụng bởi các tay đua Tour de France của thời kỳ này. Và thậm chí ngay cả ngày hôm nay, nếu bạn chú ý đến những tay đua trên truyền hình: Khi họ lên đến đỉnh cao của đèo núi, bạn sẽ thấy họ chộp lấy những tờ báo từ những người xem bên đường rồi nhét báo dưới áo của họ để giữ ấm trên dòng nước lạnh.

Nhồi một tờ giấy ở phía trước áo của bạn tạo ra một rào cản đáng kinh ngạc chống lại gió, và rất dễ dàng để vứt nó khi bạn nóng lên một lần nữa. Vào những ngày ướt hoặc đặc biệt lạnh, túi nhựa là một lựa chọn tốt hơn.

THAM KHẢO THÊM

6 Quy tắc giảm cân người đi xe đạp cần phải quên (phần 1)

3 cách bạn đang phá hỏng hệ thống truyền động trên xe đạp

6 quy tắc giảm cân người đi xe đạp cần phải quên (phần 2)

2 yếu tố đo lường chính để chọn chiếc xe đạp phù hợp với bản thân

Tái chế vỏ kẹo bánh thành miếng vá lốp

Đồ bỏ: vỏ bánh kẹo, thanh năng lượng

Tái chế thành: miếng vá lốp

Tái chế vỏ kẹo bánh thành miếng vá lốp

Một ống phụ tùng hoặc bộ vá nhỏ sẽ không làm gì được nếu lốp của bạn có một lỗ hoặc mảnh trong đó – thay lốp mới chỉ tổ thủng tiếp. Gấp vỏ bánh kẹo bạn vừa ăn làm hai hoặc làm bốn để dán tạm vào lỗ thủng từ bên trong lốp xe đạp địa hình . Áp lực từ ống bơm sẽ giữ lốp không bị thủng tiếp cho đến khi bạn đạp xe đến tiệm sửa chữa gần nhất.

Tái chế vỏ lon thành miếng chống mòn

Đồ bỏ: vỏ lon nước

Tái chế thành: miếng shim xe đạp thể thao nhập khẩu

Tái chế đồ bỏ thành dụng cụ xe đạp hữu ích 2

Tái chế vỏ lon thành miếng chống mòn

Một bộ shim điều hợp giúp cho khung lốp nhỏ hơn tương thích với một kẹp lớn hơn. Ví dụ: với gờ phải, bạn có thể sử dụng chân ghế 27.2mm trong khung được thiết kế cho một đường có đường kính 31.6mm. Đôi khi các kẹp trên xe đạp bị căng ra hay mòn đi, và một cái shim là rất cần cần thiết để giữ thanh hoặc ghế an toàn cho bạn. Không ai làm một shim đủ nhỏ để khắc phục vấn đề này. Một lon nước bằng nhôm có thể cắt ra một mảnh vỉa mỏng, bạn có thể lắp nó giữa lốp trong và ngoài, và vấn đề của bạn được giải quyết. Số lượng vật liệu cần thiết cho công việc phụ thuộc vào sự khác biệt giữa hình dạng hoặc đường kính của lốp và kẹp. Hãy thận trọng với các bộ phận sợi carbon. Vật liệu mềm hơn đòi hỏi một giao diện mịn màng giữa các bề mặt, và phần lót một phần như thế này có thể làm hỏng carbon.

Tái chế nút chai rượu vang thành nút bịt ghi đông

Đồ bỏ: nút chai rượu vang

Tái chế thành: nút bịt ghi đông

 

Một cái nắp chai thích hợp sẽ giúp bạn bịt tay cầm bị hở trên ghi đông mà lại đẹp như một chiếc xe đạp cổ điển, trong khi một cái nẹp được cắt tỉa từ một chai rượu nho Belgian là một lựa chọn phù hợp với những người vừa yêu rượu vang vừa yêu xe đạp trẻ em. Nó thuộc về phạm trù phong cách hơn là sửa chữa ứng biến, trừ khi bạn tình cờ mang theo một chai rượu khi nút bịt ghi đông tự dưng bật ra.

Đồ bỏ: Bìa cứng

Tái chế thành: chắn bùn

Một yêu thích giữa những người đi xe đạp, những người cung cấp thực phẩm, và những người đi xe đạp đô thị, những chiếc bìa ấn tượng cũng có hiệu quả vì nó dễ dàng cài đặt. Đơn giản chỉ cần xé một miếng bìa gấp (dọc) của các tông giữa ghế ngồi phía trên phanh sau. Một miếng dài khoảng 9 inch và dài 2 feet sẽ chặn bất kỳ loại bùn bắn nào từ lốp sau của bạn.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…đặc biệt là Xe đạp thể thao Nhật được nhập khẩu nguyên chiếc, sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho người đi xe đạp.