Thành phố Paris khuyến khích người dân bỏ ô tô chuyển qua dùng xe đạp

 Thành phố Paris khuyến khích người dân bỏ ô tô chuyển qua dùng xe đạp, dự kiến bồi hoàn cho bất kì người dân nào đồng ý chuyển từ ô tô qua dùng xe đạp điện hoặc xe đạp thường số tiền lên đến 6000 euro.

Mỹ cắt trợ cấp cho người dùng xe đạp, khối EU lại khuyến khích thêm

Khi Tổng thống Donald Trump ký một bản sửa đổi lớn về thuế của liên bang vào tháng 12, ông đã bỏ đi một khoản chi phí nhỏ cho người đi xe đạp đi lại từ năm 2009. Nhưng khi Hoa Kỳ loại bỏ các ưu đãi về tài chính cho người dùng xe đạp, Các nước châu Âu lại đang muốn tìm cách khuyến khích việc đạp xe hơn nữa.

Hồi đầu tháng 10, Thụy Điển đã bắt đầu bồi hoàn cho những người mua xe đạp điện với giá 25% giá mua. Pháp đã thử phương thức tương tự vào tháng 2 năm 2017, với khoản trợ cấp bằng 200 euro (khoảng 250 đô la) để người dân mua sắm chiếc xe đạp điện thông qua tháng 1 năm 2018. Trong khi đó thành phố Oslo, Na Uy, tập trung vào các gia đình đi xe đạp, cung cấp 1,00 đô la cho người mua xe đạp, xe đạp điện hoặc xe thồ hàng hóa.

Thành phố Paris khuyến khích người dân bỏ ô tô chuyển qua dùng xe đạp 2Thành phố Paris khuyến khích người dân bỏ ô tô chuyển qua dùng xe đạp

Giờ đây, thủ đô của Pháp đang tiến thêm một bước. Thông tin về ngành công nghiệp xe đạp báo cáo vào thứ Tư rằng Paris sẽ bắt đầu cung cấp các ưu đãi thuế khổng lồ cho những người mua xe đạp điện và xe đạp hàng hóa, hoặc những người khác bỏ xe ô tô của họ để đi xe đạp và các hình thức vận tải khác.

Thành phố Paris khuyến khích người dân bỏ ô tô chuyển qua dùng xe đạp 3

Lợi ích của việc dùng xe đạp

THAM KHẢO THÊM

Trợ cấp cho người dùng xe đạp lên đến 600 Euro

Trợ cấp trên của thành phố Paris sẽ bao gồm: lên tới € 400 ($ 495) cho việc mua sắm xe đạp điện tử; 600 € (744 USD) đối với cả xe máy chở hàng điện và xe chở hàng thông thường; và € 400 cho những người dân nâng cấp xe đạp thông thường với bộ trợ tốc bằng điện. Mỗi khoản trợ cấp chỉ áp dụng cho 01 chiếc xe đạp.

Thành phố cũng sẽ cung cấp 600 € cho người dân nào muốn từ bỏ xe ô tô cá nhân của họ. Hơn nữa, bất kỳ người nào ở Paris có được bằng lái xe cũng sẽ nhận được khoản tín dụng trị giá 50 euro (62 đô la) đối với chương trình chia sẻ xe đạp của thành phố Vélib.

Những khoản trợ cấp này được đưa ra sau khi Thị trưởng Anne Hidalgo mùa thu năm ngoái tuyên bố rằng bà muốn thành phố cấm xe ô tô chạy bằng diesel vào năm 2024 – năm Paris sẽ tổ chức Thế vận hội mùa hè – và thoát khỏi tất cả các xe chạy bằng khí đốt vào năm 2030. Viễn cảnh của bà khá tham vọng: tạo nên một thành phố mà người dân chỉ được đi lại bằng xe đạp, phương tiện công cộng, và xe điện.

Paris trước đây đã cung cấp cho người dân hơn $ 11,000 USD để trao đổi những chiếc xe chạy bằng điện của họ cho những chiếc xe điện. Thành phố cũng đang nằm giữa một kế hoạch để thêm khoảng 50 dặm làn đường xe đạp và một số chỗ đậu xe 10.000 xe đạp quanh thành phố vào năm 2020.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…đặc biệt là dòng sản phẩm xe đạp thể thao nhập khẩu nguyên chiếc, mới 100%, chất lượng tuyệt vời, là lựa chọn tuyệt vời cho các tay lái xe đạp.