Trả lời cho 5 câu hỏi quan trọng về carbohydrate (phần 1)

Bạn sẽ muốn xem xét lại nguồn dinh dưỡng quan trọng này, đã đến lúc cần nhìn nhận tinh bột (carbohydrate) là một phần không thể thiếu thay vì “sợ hãi” nó.

Carbs là nguồn năng lượng chính của bạn, cho dù bạn đang đi xe đạp thể thao , chạy, bơi, hoặc chỉ đơn giản ngồi xung quanh hơi thở. Khi tiêu hóa, chúng được chia thành đường thành năng lượng, cơ thể của bạn sử dụng ngay lập tức, hoặc chứa trong gan và cơ như là glycogen cho sau này. Nhưng, giống như bất kỳ khía cạnh khác của dinh dưỡng cho cơ thể, bạn cần phải sử dụng carbs đúng cách; ăn quá nhiều hoặc quá ít carbohydrate tất nhiên có thể gây ra vấn đề. Đây là những câu trả lời cho những câu hỏi quan trọng về carbohydrate mà tất cả chúng ta đều có về nguồn dinh dưỡng cần thiết này. Trả lời cho 5 câu hỏi quan trọng về carbohydrate (phần 1)

 

THAM KHẢO THÊM

Một số loại carbs được phân chia thành “tốt” hay “xấu” đúng không?

Thực chất, không có carbohydrate nào là “tốt” hoặc “xấu”: Người ta thường gán cho thực phẩm sẽ được xử lý và chưa qua chế biến (hoặc tối thiểu chế biến) – đã chế biến là “xấu”, không chế biến là “tốt”. Các lựa chọn thứ hai bao gồm các loại ngũ cốc nguyên hạt, rau củ, quả, và đậu. Đây là những chất xơ cao và được tiêu hoá chậm hơn khi sử dụng xe đạp thể thao nhập khẩu, và vì chúng được chế biến tối thiểu, chúng còn chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hoá.

Trả lời cho 5 câu hỏi quan trọng về carbohydrate (phần 1) 2

Nguồn dinh dưỡng quan trọng khi đạp xe

Các loại carbs được chế biến cao, như bánh mì trắng và các sản phẩm nướng, chứa ít chất xơ và thường ít chất dinh dưỡng. Những chất này được tiêu hóa nhanh và tăng lượng đường trong máu, điều này lý tưởng khi bạn đạp xe đạp địa hình cần tăng tốc trong suốt quá trình chạy hoặc chạy dài – nhưng có thể khiến bạn bị hụt hẫng sau đó.

Nhà dinh dưỡng Willow Jarosh, MS, RD, đồng sở hữu của C & J Nutrition hãng xe đạp trẻ em , cho biết: “Bạn muốn hầu hết các loại carb của bạn từ loại được chế biến tối thiểu. “Trái cây có thể là một lựa chọn tốt cho các vận động viên, bởi vì chúng tiêu hóa dễ dàng và cung cấp các loại đường đơn giản sẵn có cho năng lượng.” Trường hợp ngoại lệ là các carbs chế biến dạng ăn liền như gel, mà Jarosh nói “chỉ nên được sử dụng khi cần thiết cho các tình huống cụ thể. “

Carbohydrate có thể làm bạn béo lên không?

Một lý do chính khiến các loại tinh bột chịu tiếng xấu này là bởi vì chúng thường không được tạo ra như chất béo hoặc protein, Jarosh nói.

Trả lời cho 5 câu hỏi quan trọng về carbohydrate (phần 1) 1

Carbohydrate có thể làm bạn béo lên không?

“Carbs kích thích phản ứng insulin của cơ thể,” cô nói, và “nếu chúng không có chất xơ cao, hoặc ăn với thực phẩm có chứa chất đạm và / hoặc chất béo, lượng đường trong máu giảm và có xu hướng sắc nét hơn, có thể kích thích cơn đói . Ăn nhiều carbs có thể làm cho bạn cảm thấy không thỏa mãn và nạp nhiều thực phẩm hơn nữa, dẫn đến béo phì nếu như không cân bằng được các chất trong cơ thể. “

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…đặc biệt là sản phẩm xe đạp thể thao được nhập nguyên chiếc, chất lượng tốt, rất thích hợp cho các chuyến đi xa cũng như những chuyến đi phượt.