Xe đạp địa hình phù hợp. Phân loại xe đạp địa hình

Dưới đây là những đánh giá từ các chuyên gia hàng đầu mà chúng tôi đã chọn lọc lại để chia sẻ đến mọi người về cách tìm kiếm chiếc xe đạp địa hình đường bộ tốt nhất, phù hợp nhất. Đây đều là những thông tin được chia sẻ trên nhưng trang web đáng tin cậy về xe đạp như BikeRadar,.com, Road.cc và Good housekeeping Uk, bao gồm những thử nghiệm, cuộc kiểm tra của các chuyên gia hàng đầu về xe đạp địa hình . Bên cạnh đó, chúng tôi còn ghi lại những đánh giá của người dùng về từng loại xe đạp được nhắc đến dưới đây.

Xe đạp địa hình phù hợp. Phân loại xe đạp địa hình

Một số loại xe đạp địa hình đường bộ tốt nhất

Xe đạp địa hình Specialized Roubaix Comp

Vượt trội hơn các dòng xe đạp bình thường nhờ có hệ thống giảm sóc cao cấp, hiện đại, bên cạnh đó xe đạp Specialized Roubaix Comp vẫn chú trọng đảm bảo sự thoải mái, êm mượt trong từng chuyển động và tốc độ tốt. Đó là lí do tại sao chiếc Roubaix luôn nằm trong top những lựa chọn hàng đầu của các tay lái xe đạp chuyên nghiệp. Xe đạp Comp là loại xe đạp tầm trung trong chuỗi Specialized Roubaix – người mua có thể bỏ ra 220 triệu đồng cho chiếc S-Works Roubaix eTap hay ít hơn khoảng 34 triệu đồng cho chiếc Roubaix SL4, giá bán được quyết định bởi chất lượng của linh kiện, thiết bị được sử dụng cho từng loại xe đạp địa hình nhập khẩu.

Chính sách nổi tiếng nhất của chiếc Roubaix Comp đó là sử dụng Future Shock – hệ thống giảm sóc trước. Các chuyên gia của BikeRada.com, đa gọi chiếc Roubaix Comp là chiếc xe đạp của năm, họ nói rằng: nó rất tuyệt vời trong việc điều chỉnh tiếp xúc với mặt đường, tạo chuyển động mượt mà, trơn tru gần giống với chuyển động của xe đạp leo núi mà không cần gia tăng thêm đơn vị trong lượng nào. Chưa hết, để có được tốc đọ vượt trộ, đó là nhờ vào hệ thống bánh răng 11 cấp độ vô cùng nổi tiếng và khung xe từ sợi cacbon FACT 10r, đây là loại chất liệu nhẹ nhất trong số các chất liệu thường được sử dụng trong sản xuất xe đạp. Chiếc Roubaix Comp sử dụng phanh thủy lực, theo như các chuyên gia đánh giá, loại phanh này có phản hổi tốt hơn so với các loại phan thông thường, đặc biệt trong điều kiện thời tiết mưa ẩm, đường trơn.

Xe đạp địa hình phù hợp. Phân loại xe đạp địa hình 2

Chọn mua xe đạp địa hình phù hợp

Nhà báo Warren Rossiter của trang BikeRadar.com nhận xét, yên xe hơi mềm so với bình thương, nhưng đòng thời ông cũng nhấn mạnh, đó không phải là vấn đề quan trọng bởi một số tay đua chuyên nghiệp lại rất thích sử dụng loại yên như vậy. Mặc dù chiếc xe này có cấu trúc hình học tốt giú cải thiện tốc độ, nhưng nó không phải cấu trúc cố định, người dùng vẫn có thể tùy chỉnh để tạo vị trí thẳng đứng khi lái xe.
Bên cạnh đó, những người đạp xe chuyên nghiệp – sử dụng xe đạp truyền thống, nhận xét rằng họ đã có trải nghệm mới thoải mái với chiếc xe đạp này, và công nhận hiệu suất tốt của nó.

Tìm hiểu thêm :

Xe đạp Roubaix Comp trong các thử nghiệm dựa theo thời gian sử dụng: phanh đĩa ít hao mòn và ít tác động vào vành xe. Xe đạp Specialized cung cấp bảo hành vĩnh viễn cho khung xe và trục giảm sóc, một năm bảo hành cho các linh kiện, thiết bị: giảm sóc, bánh xe, hệ thống truyền động, phanh xe đạp địa hình, ổ trục líp và còn có dịch vụ chăm sóc, tư vấn khách hàng rất tốt.

Xe đạp Emoda AL6

Nếu như bạn đang tìm kiếm một chiếc xe đạp thể thao có chất lượng với giá thấp hơn, thì chiếc Trek Emonda ALR 6 Pro không thể bỏ qua. Chiếc xe có giá khoảng 54 triệu đồng, tốc độ đáng ngạc nhiên, sử dụng khung nhôm thay vì khung xe từ cacbon cao cấp. Đây là chiếc xe hàng đầu trong chuỗi sản phẩm Emond. Bạn muốn tiết kiệm tiền, chiếc Emonda AL4 (28 triệu) và chiếc AL5 (34 triệu) nặng hơn một chút so với chiếc Al 6 và linh kiện cũng có chất lướng kém hơn.

Nhà báo Greg Kaplan của Bicycling.com gọi việc sử dụng chiếc Emonda AL6 này là “cuộc đua xe đạp hàng ngày” bởi tốc độ kinh ngạc mà nó mang lại. Nhà báo cũng nói thêm hiệu suất mà nó đạt được sánh ngang với các đối thủ sử dụng khung xe bằng cacbon. Chuyên gia Rosster từ BikeRadar.com lại chú ý khả năng sẵn sãng tăng tốc của xe và nói rằng chiếc xe đạp này rất hiệu quả khi leo dốc.

Xe đạp địa hình phù hợp. Phân loại xe đạp địa hình 1

Phân loại xe đạp địa hình

Và các chuyên gia cũng nhắc nhở chiếc Emonda này sử dụng bộ xích nhỏ gọn, giúp xe tăng tốc rất nhanh, điều này thực sự rất phù hợp với các tay đua chuyên nghiệp. Không giống với Roubai Comp – phanh đĩa, chiếc xe đạp Emonda AL6 này lại sử dụng phanh vành, nhưng theo chuyên gia Matt Brett của Road.cc chọn lựa loại phanh này không hề làm giảm hiệu suất của xe, mà còn tạo ra sức mạnh vượt trội, kinh ngạc khi cần thiết. e đạp Emonda AL6 sử dụng loại lốp tối giản chức năng của van, chuyên gia Kaplan nhận định: xe sẵn sàng đối mặt với những bề mặt thử thách như đá sỏi bằng những chuyển động nhẹ nhàng.

Về sự thoải mái, người sử dụng có trải nghiệm không êm, trơn tru bằng chiếc Roubaix Comp; Henry Robertshaw – CyclingWeekly.com còn cho biết thêm: lốp xe rọng hơn mang đến nền tiếp xúc rọng hơn. Mặt khác, một số người đánh giá nhận xét: vị trí thẳng đứng khi ngồi trên xe chỉ phù hợp với các tay lái xe đạp đường trường-những người không quá coi trọng tốc đọ.

Trek được biết đến là thương hiệu  xe đạp thể thao nhập khẩu nổi tiếng về độ bền, dịch vụ khách hàng tốt, các gói bảo hành khung vĩnh viến đối với người sở hữu ban đầu, đổi bàn đạp trong 5 năm đầu, 2 năm cho trục giảm sóc và các lnh kiện khác, và sơn sửa trong năm.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em