Ghi đông như thế nào mới phù hợp cho người đi xe đạp đường trường?

Ẩn dưới những màu sắc sặc sỡ, đẹp mắt, ghi đông là một phần quan trọng đóng góp cho hiệu quả đạp xe của bạn. Nhờ vào sự cải tiến nhiều vào kiểu dáng và kích cỡ, ghi đông đóng một vai trò quan trọng không chỉ cho chiếc xe đạp đường trường mà còn là cách bạn đi xe đạp, luyện tập thể chất.

Hãy cùng xem ghi đông như thế nào mới phù hợp cho người đi xe đạp đường trường?

Ghi đông phù hợp giúp bạn tránh được nhiều cơn đau

Hãy tưởng tượng bạn mua một chiếc xe đạp địa hình và bắt đầu đi những cung đường đầu tiên. Sau một quãng thời gian, bạn bắt đầu nhận thấy vai đau mỏi trên những chuyến đạp xe dài, tay tê cứng, bạn không thể với tay phanh dễ dàng… Bản thân chiếc xe thì không vấn đề gì, vậy thì có lẽ vấn đề nằm ở chiếc ghi đông không phù hợp với bạn.

THAM KHẢO THÊM

Ghi đông như thế nào mới phù hợp cho người đi xe đạp đường trường? 2

Ghi đông như thế nào mới phù hợp cho người đi xe đạp đường trường

20 năm trước đây, thanh ngang của xe đạp đóng một vai trò chủ chốt: cung cấp chỗ để gắn đòn phanh và nơi bạn tì vào. Nhưng những thay đổi gần đây trong thiết kế xe đạp và các cải thiện trong sản xuất đã dẫn đến một loạt các hình dạng ghi đông mới với nhiều kích cỡ khác nhau. Các thành phần trước đây có thể bỏ qua bây giờ đóng một phần không thể thiếu trong cách chúng ta đi xe đạp, ảnh hưởng đến tất cả các khía cạnh từ sự thoải mái khi đạp xe cho đến cách xử lý cung đường.

Ghi đông như thế nào mới phù hợp cho người đi xe đạp đường trường? 3

Chọn ghi đông xe đạp phù hợp

Ghi đông phù hợp sẽ đặt tay bạn vào đúng vị trí nâng đỡ thân trên mà không gây căng cổ hay vai, giúp cân bằng trọng lượng giữa bánh trước và bánh sau để sử dụng đúng cách. Các hình dạng ghi đông mới, giống như các loại uốn cong nhỏ gọn, mang lại sự cải tiến về hình thái và sự kiểm soát của người sử dụng.

Học cách chọn ghi đông phù hợp với bản thân

Có nhiều lựa chọn hơn đồng nghĩa với việc người đi xe đạp địa hình nhập khẩu cần học cách bỏ qua những loại trông thì đẹp nhưng lại không hợp với mình. Với rất nhiều lựa chọn, tay lái đã trở thành một công cụ quan trọng để giúp người đi xe đạp tìm ra vị trí đạp xe lý tưởng cho bản thân. Để thích ứng, người đi xe đạp cần dựa vào những thay đổi rõ nét trong việc thay đổi yên xe và vị trí đặt tay để dù có thế nào, bạn vẫn thoải mái đạp xe hàng giờ mà không bị đau mỏi.

Hình dạng và kích thước của ghi đông ngày nay sẽ còn tiếp tục biến đổi và phát triển. Để lựa chọn cho đúng ghi đông phù hợp với mình, bạn có thể sẽ mất một vài lần và một khoảng thời gian nhất định, nhưng không khó khăn chút nào. Nếu phù hợp, ghi đông sẽ giúp bạn thoải mái với tay phanh, tay chỉ cần cong nhẹ khuỷu là tới. Khi nắm ghi đông, khuỷu tay phải ở một góc thoải mái – không quá cong hay phải duỗi thẳng tắp.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…