9 câu hỏi mà người mua xe đạp không biết hỏi ai, chúng tôi có câu trả lời (phần cuối)

 Nếu bạn không chắc chắn nên hỏi gì khi mua xe đạp, hãy tham khảo danh sách 9 câu hỏi cho mỗi người mua xe đạp này – từ người đi xe đạp để dạo phố đơn thuần hay muốn mua một con “Ngựa chiến” trị giá hàng trăm triệu.

Tôi nên đi thử tầm bao nhiêu chiếc xe đạp?

Theo nhận định của những người đi xe đạp nhiều kinh nghiệm, thì bạn nên đi thử ít nhất 2 hay 3 chiếc nhưng hãy cố gắng xem xét kĩ trước khi đi thử. Nếu bạn đi thử đến tận 10 chiếc, công việc phân loại và so sánh các mẫu xe sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều.

THAM KHẢO THÊM

Tôi có thể yêu cầu cửa hàng xe đạp lắp thêm chân chống xe đạp không? Và những phụ kiện tôi mua online thì sao?

Nếu một chiếc xe đạp được thiết kế có thể lắp thêm chân chống thì cửa hàng bán xe đạp địa hình nhập khẩu chắc chắn sẽ không phiền khi bạn yêu cầu, hoặc bất cứ thứ gì bạn cần. Trong khi đa số xe đạp lai và xe đạp thành phố có thể lắp thêm chân chống, xe đạp đường trường và xe đạp địa hình cao cấp lại là vấn đề khác – thường là không có chỗ để lắp chân chống, do đó hãy hỏi luôn thợ cơ khí ở cửa hàng làm sao để tựa xe đúng cách khi bạn xuống xe. Với những phụ kiện kèm thêm mà bạn mua trên mạng, nhiều cửa hàng bán xe đạp có thể lắp dễ dàng nhưng bạn có thể sẽ phải trả thêm một ít phí lắp đặt riêng.

9 câu hỏi mà người mua xe đạp không biết hỏi ai, chúng tôi có câu trả lời (phần cuối) 2

Thắc mắc khi mua xe đạp

Nếu bạn muốn lắp đặt hoặc tinh chỉnh một cách chuyên nghiệp cho xe đạp mua trên mạng, điều này cũng không có vấn đề gì. Việc quan trọng là bạn nên tìm một chiếc xe đạp leo núi phù hợp với bạn, kể cả khi bạn mua trên mạng, đã qua sử dụng từ người khác hoặc mới tinh từ cửa hàng. Tìm một thợ lắp đặt chuyên nghiệp mà bạn có thể tin tưởng và trả họ một khoản phí để nhận về xe đạp địa hình cao cấp.

Xe đạp mua về có đi kèm bảo hành hay bảo dưỡng không?

Điều này còn tùy. Bạn nên nghĩ đến việc mua hàng giống như là sự khởi đầu của mối quan hệ lâu dài (và hy vọng là hạnh phúc) với cửa hàng xe đạp địa phương của bạn. Điều này có nghĩa là bạn nên mang xe đạp địa hình đến bảo dưỡng và sửa chữa định kì một vài lần trong năm. Một số cửa hàng sẽ cung cấp dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng tùy thuộc vào giá trị xe đạp bán ra, bạn có thể hỏi chính sách bán hàng của cửa hàng.

9 câu hỏi mà người mua xe đạp không biết hỏi ai, chúng tôi có câu trả lời (phần cuối) 1

Kinh nghiệm khi mua xe đạp

Thông thường, các loại khung được dán nhãn “sử dụng bình thường” do đó không bao gồm bảo hành va chạm, méo móp, hỏng hóc do va chạm hay tai nạn. Cuối cùng, hãy hỏi xem liệu cửa hàng sẽ giúp bạn điều hướng quá trình bảo hành hay bạn phải tự làm.

Chúc các bạn sẽ tìm được chiếc xe đạp ưng ý nhất và tận hưởng những chuyến đi tuyệt vời!

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…