Cách tập xe đạp trẻ em hiệu quả cho bé

Bạn sẽ rất thường xuyên bắt gặp cảnh những đứa trẻ đi trên những chiếc xe không có bàn đạp trong công viên, dù chúng nhìn còn khá ít tuổi nhưng đã có thể kiểm soát được chiếc xe hai bánh đơn giản này một cách thoải mái và dễ dàng. Với những chiếc xe đạp trẻ em không có bàn đạp này, trẻ có thể điều khiển và di chuyển xe theo cách của riêng minh bắt đầu là đi bộ sau đó sẽ dần dần nâng cao tốc độ, điều này giúp trẻ có thể tập luyện cho trẻ việc giữ thăng bằng để chuẩn bị đi một chiếc xe đạp thực sự.

Cách tập xe đạp trẻ em hiệu quả cho bé

Andy Ruina, một chuyên gia về xe đạp cho biết, khả năng giữ thăng bằng chính là chiếc chìa khóa quan trọng để tiến tới trẻ có thể đạp một chiếc xe đạp lớn hơn. Chính vì lý do này, ông đã đưa ra lưu ý rằng:’ những chiếc xe có bánh phụ hoàn toàn không giúp trẻ luyện tập khả năng giữ cân bằng này”. Với việc lắp thêm bánh xe phụ để giữ sự thăng bằng cho xe , trẻ chỉ đang học cách lái và đạp  xe đạp trẻ em thôi. Thách thức lớn nhất vẫn là việc giữ thăng bằng và kết hợp các lỹ năng khác với nhau.

Những chiếc xe đạp không có bàn đạp hay còn gọi là xe đạp cân bằng – đang ngày càng được ưa chuộng và trở nên phổ biến ở mỹ và các quốc gia khác. Một ông bố và người thợ mộc Rolf Mertens người đức đã phát minh ra nó, và bắt đầu được biết đến ở các nước châu âu và mỹ.

Tìm hiểu thêm :

Cách tập xe đạp trẻ em hiệu quả cho bé 2

Cho trẻ học đi xe đạp trẻ em

Đầu năm nay, một cách sản phẩm xe đạp tập đi dành cho trẻ em khác đã được ra mắt. Xe đạp gyrobike là một loại xe đạp với bánh trước là một bánh xe công nghệ cao thay thế cho bánh xe truyền thống. Bên trong bánh xe đạp cho bé 3 tuổi công nghệ cao này được trang bị một đĩa quay tạo ra mô-men xoắn hồi giữ cho chiếc xe đạp luôn đứng thẳng. Khi trẻ đạp xe thành thục hơn và giữ thăng bằng tốt hơn, cha mẹ có thể điều chỉnh các cài đặt để giảm dần sự hỗ trợ giữ thăng bằng và cuối cùng là bỏ hoàn toàn.

Theo như những người đã sử dụng Gyrobike, trẻ thường gặp nhiều sự cố với đầu gối và chân vì loại xe đạp này đòi hỏi phải nghiêng về phía có trọng lực lớn hơn thay vì đi. Bánh xe đặc biệt cho phép trẻ tập luyện đơn giản hơn( trong khi bánh xe phụ chỉ giúp giảm lực hấp dẫn tác dụng lên xe).

Chuyên gia xe đạp Ruina cũng tán thành việc tập đi xe đạp bằng xe đạp gyrobike, những cũng cho rẳng một bánh xe công nghệ cao hay một chiếc xe đạp được thiết kế đặc biệt là không cần thiết. Bạn không cần một sản phẩm quá đặc biệt cho việc tập cho trẻ biết đi xe đạp, chỉ cần một chiếc  xe đạp trẻ em bình thường nhưng đã được tháo bàn đạp và hạ thấp chiều cao yên xe là đủ.

Ruina cũng đã dạy cho rất nhiều trẻ biết đi xe đạp bằng cách cho chúng đi bộ trên chiếc xe đạp cân bằng, sau đó từng chút một giữ chân chúng trong 1 giây 2 giây để không chạm đất. Sau khi trẻ có thể đi xuống ngọn đồi một cách vui vẻ và thoải mái bạn có thể lắp thêm bàn đạp vào và để trẻ tiếp tục lái xe thêm vài phút. Tất cả điều này từ đầu đến cuối sẽ mất từ 30 phút đến 2 tiếng đồng hồ.

Ruina cũng chia sẻ rằng điều này nên được áp dụng cho trẻ từ 3 tuổi trở lên. Phần khó khăn nhất là lôi kéo và giữ cho trẻ luôn quan tâm đến việc tập xe. Bạn sẽ mất nhiều thời gian trước có được 30 phút trẻ luyện tập đi bộ với xe đạp cân bằng. Chiếc xe đạp học sinh cân bằng sẽ mang đến hiệu quả như phép màu ở thời điểm cuối cùng nhưng ngay từ bàn đầu thì sẽ không dễ dàng chút nào.

 

Cách tập xe đạp trẻ em hiệu quả cho bé 3

Cách dạy bé đi xe đạp trẻ em hiệu quả

Dù bạn lựa chọn một chiếc xe đạp với chiếc bánh xe đặc biệt như gyrobike hay một chiếc xe đạp trẻ em bình thường( đã được tháo bàn đạp và hạ chiều cao yên xe) thì xu hướng chung là hãy để trẻ tự điều khiển xe nhiều hơn. Việc tập đi xe đạp sẽ thật thú vị với những tiếng cười.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em