Cấu trúc của một xe đạp địa hình leo núi

Xe đạp leo núi gồm nhiều bộ phận có cấu trúc phức tạp có thể khiến người mới mua xe cảm thấy bỡ ngỡ. Nhưng không khó để quyết định mua chiếc xe đạp nào khi bạn đã biết mình cần phải chú ý điều gì. Mỗi chiếc xe đạp đều có một tính năng nhất định, phù hợp với giá cả của nó.

Cấu trúc của một xe đạp địa hình leo núi . Để bạn có thể chọn mua dễ hơn, chúng tôi đề xuất một số dòng xe đạp địa hình leo núi tốt nhất có giá dưới 12 triệu đồng, đây là những lựa chọn hoàn hảo cho những người mới đi xe đạp và mới tham gia loại hình đạp xe leo núi. Có hàng chục loại xe đạp khác nhau, mỗi loại sẽ được sử dụng cho một mục đích khác nhau.

Xe đạp leo núi là gì?

Xe đạp leo núi thường chậm hơn so với xe đạp địa hình đường, nhưng có bánh xe lớn hơn và các tính năng đặc biệt để nó có thể đi trên những địa hình xấu. Hầu hết các loại xe đạp leo núi giá rẻ đều có khung cứng.

Mặt khác, loại xe đạp có hệ thống treo đầy đủ sẽ tăng thêm độ bám trên địa hình gồ ghề, mặc dù chúng đắt hơn. Tay lái rộng, thẳng cho phép điều khiển tay lái trong phạm vi lớn hơn, bánh răng thấp hơn giúp thuận lợi leo lên dốc.

Cấu trúc của một xe đạp địa hình leo núi 2

Hệ thống của xe đạp leo núi

Xe đạp leo núi cũng có hệ thống phanh tốt hơn, điều này đặc biệt quan trọng khi đi xe đạp địa hình nhập khẩu xuống dốc hoặc di chuyển trên địa hình ngoài dự tính.

Những yếu tố cần lưu ý

Kích thước bánh xe: Kích thước của bánh xe đạp địa hình không phụ thuộc vào việc bạn là nam hay nữ. Chọn đúng loại bánh xe có thể giúp bạn đạp xe thoải mái và đảm bảo an toàn cho bạn. Hãy xem xét phong cách đi xe của bạn và loại địa hình mà bạn có khả năng gặp phải. Tất nhiên, các bánh xe có thể được thay đổi để phù hợp với phong cách đi xe đạp của bạn, nhưng nếu bạn chọn loại bánh xe đạp thể thao phù hợp ngay từ đầu, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm tiền thay đổi loại bánh xe.

Cân nặng:Việc chọn xe đạp địa hình có trọng lượng phù hợp có thể là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong quyết định của bạn. Nếu nó quá nặng, bạn sẽ thực sự cảm thấy bị mệt mỏi trong một chuyến đi dài. Tuy nhiên, nếu chiếc xe quá nhẹ, nó có thể không đảm bảo khi đi trên những con đường mòn có địa hình quá xấu.

Cấu trúc của một xe đạp địa hình leo núi 1

Tìm hiểu bộ phận xe đạp leo núi

Khung: Phần lớn trọng lượng trong xe đạp leo núi nằm ở khung. Các xe đạp nặng hơn có xu hướng có khung thép tốt cho địa hình gồ ghề. Những chiếc xe đạp thể thao nhập khẩu nhẹ hơn thường được làm bằng nhôm (hoặc nhôm nung) sẽ rất tuyệt vời cho việc đạp xe trong những con đường mòn trong thị trấn.

Hệ thống phanh: Xe đạp leo núi đi kèm với phanh kéo tuyến tính hoặc phanh đĩa cơ học. Cả hai đềusẽ hoạt động hiệu quả. Tuy nhiên, phanh đĩa sẽ hiệu quả hơn khi bạn muốn phanh lại đột ngột, nhưng nó sẽ có giá cao hơn.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em