Làm sao để mua xe đạp trong khoảng giá 10 triệu đồng? (phần 2)

 Troy Rarick, người sáng lập của Over the Edge Sports, cho biết: “Để mua xe đạp trong tầm giá 10 triệu đồng, khách hàng nên tập trung vào hệ thống giảm xóc trước, bánh xe, đĩa phanh và hệ thống lái theo thứ tự đó.”

Tìm kiếm xe đạp được lắp những thiết bị từ hãng nổi tiếng

Hãy tìm kiếm Xe đạp địa hình cao cấp như RockShox, Fox, SRAM, và Shimano, ngay cả với các sản phẩm thấp hơn của họ. Điều này cho phép bạn so sánh giá trị. Ví dụ: xe đạp núi có giá 10 triệu đồng thường được trang bị hệ thống treo của RockShox XC 28 hoặc XC 30 đắt hơn: một chiếc có XC 30 có thể đáng giá hơn. Bạn không chắc chắn phần nào là tốt nhất? Các nhà sản xuất đăng chi tiết thành phần trên trang web của họ, vì vậy bạn có thể so sánh xe đạp địa hình nhập khẩu trước khi đi thử.

Làm sao để mua xe đạp trong khoảng giá 10 triệu đồng? (phần 2) 2

Chọn mua xe đạp tốt

THAM KHẢO THÊM

Nếu bạn chỉ đạp xe trong nội thành, hãy tìm một chiếc xe đạp đơn giản và dành tiền cho việc khác. Ngược lại, nếu bạn đang lập kế hoạch để đi xe 10 km để đi làm và về nhà mỗi ngày, hãy tìm kiếm một chiếc xe đạp thành phố với giá đỡ, chắn bùn, và đèn tích hợp. Một ổ đai kết hợp với bánh răng bên trong cũng đang trở thành một sự thay thế phổ biến cho hệ thống truyền động được trang bị hệ thống dẫn động derailleur tiêu chuẩn. Xe đạp kiểu này sẽ đặt bạn ở vị trí thẳng đứng giúp bạn dễ dàng điều khiển. Phanh đĩa thường trở nên phổ biến ở những chiếc xe đạp quanh thành phố, thậm chí ở các mức giá thấp hơn. Phanh đĩa an toàn, đặc biệt là nếu bạn đi xe trong mưa.

Làm sao để mua xe đạp trong khoảng giá 10 triệu đồng? (phần 2) 3

Làm sao để mua xe đạp trong khoảng giá 10 triệu đồng

Thiết bị kèm theo cũng là một yếu tố cần cân nhắc khi mua xe đạp thành phố. Bạn cần loại xe đòi hỏi ít bảo trì và đi tốt trên địa hình phẳng, nhưng phải bền bỉ, hãy chọn một chiếc xe đạp với ít nhất 5 bánh răng. Những chiếc xe đạp thành phố có xu hướng đi kèm với một hệ thống chuyển đổi nội bộ hoặc chuyển hướng. Loại hệ thống truyền động này thường rẻ hơn và nhẹ hơn, nhưng đòi hỏi phải bảo trì nhiều hơn.

Thay vì chú tâm vào giá, hãy tập trung vào chất lượng

Và cũng như các thể loại khác, “đừng mua một chiếc xe đạp của thành phố chỉ dựa vào giá cả đắt hay rẻ” ông Andy Lambert, quản lý của Civia Cycles, nói. Có thêm giá trị trong các tính năng thiết kế thông minh như phuộc carbon, chắn bùn và chuỗi xích tốt để bảo vệ bạn khỏi các yếu tố hỏng hóc lặt vặt, thêm 1 cái chuông để giúp cho bạn an toàn, một giá để mang cặp của bạn và nếu có thể hãy chọn lắp thêm đèn pha trước và đèn hậu sau.

Hầu hết các cửa hàng xe đạp đều có doanh số bán hàng cao vào tháng 3 hoặc tháng 4 – thời điểm hoàn hảo cho những người săn hàng giá rẻ, đặc biệt nếu bạn muốn có kích thước khung thông thường (50 đến 56cm đối với xe đạp đường bộ và thành phố, nhỏ, vừa hoặc lớn cho xe đạp địa hình). Bạn cũng có thể tìm thấy giảm giá trong mùa thu, đặc biệt nếu bạn cao hơn hoặc thấp hơn trung bình.

Cuối cùng, nhớ phần quan trọng nhất của việc tìm mua xe trong tầm giá 10 triệu đồng: hãy tìm thứ bạn muốn đi. Không có món hời nào là tuyệt vời nếu chiếc xe đạp bị phủ bụi trong nhà để xe của bạn.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…