Xe đạp Nhật Bản đã trở thành tiêu chuẩn

Như chúng ta đã biết, ngoài ngành công nghệ thông tin (CNTT), còn có nhiều công nghệ và sản phẩm khác ở Nhật Bản được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Trong đó có một số công nghệ mà mọi người không quen thuộc với công nghệ của lĩnh vực này cũng trở thành công nghệ tiêu chuẩn thế giới. Bài viết này giới thiệu với độc giả về các doanh nghiệp này và công nghệ của họ.

Xe đua việt dã bước lên tầm cao mới

Công ty TNHH SHIMANO

Xe đạp Nhật Bản đã trở thành tiêu chuẩn , SHIMANO Co., Ltd. là nhà sản xuất hàng thể thao dã ngoại nổi tiếng như xe đạp và dụng cụ câu cá. Công nghệ của công ty đã thu hút sự chú ý của mọi người, đó là vào những năm 80. Lúc đó, các bộ phận được sử dụng để chế tạo các bộ phận xe đạp địa hình là các bộ phận xe đạp nói chung và công nghệ mới của SHIMANO đã mở ra một chương mới trong ngành sản xuất xe đạp địa hình.

Tại sao xe đạp công cộng chưa phổ biến 2

Công nghệ xe đạp tân tiến của Nhật Bản

Các nhân viên của Ban Tuyên truyền SHIMANO nói với phóng viên: “So với những chiếc xe đạp đang chạy trên đường phố, những chiếc xe đạp địa hình được điều khiển bởi một môi trường đòi hỏi khắt khe hơn. “Nhanh hơn, thoải mái hơn, an toàn hơn” là mục tiêu để phát triển xe đạp địa hình mới của chúng tôi”

 

Tại sao xe đạp công cộng chưa phổ biến 1

Dây chuyền sản xuất xe đạp hiện đại

Khoảng một nửa số phụ tùng xe đạp được các thí sinh sử dụng là các sản phẩm của SHIMANO (ảnh được cung cấp bởi SHIMANO Co., Ltd.)

Lance Armstrong, người đã giành chức vô địch tổng thể tại Giải đua xe đạp Pháp năm 2001.

SHIMANO đã phát triển hệ thống phanh, truyền động và các bộ phận dây chuyền trước đây được sản xuất riêng biệt và tạo ra một chiếc xe đạp địa hình có chức năng điều khiển cao. Công nghệ sản xuất xe đạp tiên tiến này cũng đã được giới thiệu trong cho các sự kiện thực địa như Tour of France. Hệ thống đòn bẩy kép, tức là sự kết hợp giữa phanh và truyền động là đại diện cho công nghệ mới của SHIMANO. Trước đây, tay phải rời tay cầm, còn hệ thống đòn bẩy kép cho phép thao tác chuyển số được thực hiện trong tầm tay, do đó cho phép người đạp tập trung điều khiển xe.

Tour of France

Trên thực tế, trong giải “Tour of France” năm 2001, nhà vô địch Lance Armstrong và khoảng một nửa số cầu thủ tham gia giải vô địch này đã sử dụng hệ thống công nghệ mới của SHIMANO.