9 loại xe đạp và phụ kiện cho phụ nữ vóc dáng nhỏ đi xe đạp (phần 1)

 Tìm phụ kiện xe đạp khi bạn có vóc dáng nhỏ có thể rất khó khăn. Chúng tôi đã tổng hợp 9 loại xe đạp và phụ kiện cho phụ nữ vóc dáng nhỏ đi xe đạp giúp bạn đạp xe tự tin và thoải mái.

Phụ nữ có vóc dáng nhỏ người thường phải chịu nhiều thất vọng khi đi mua xe đạp hay các thiết bị lien quan. Khi bạn tìm kiếm hay hỏi người bán hàng về kích cỡ, nhiều may rủi là chiếc xe đạp sẽ không vừa – ngay cả khi có vẻ sẽ vừa vặn thì nó thể có là cỡ 54 cm co lại còn 46 cm, nghĩa là có sự sai số hình học với kích thước cơ thể. Về thiết bị cũng vậy: tay nhỏ tức là sẽ phải “bơi” trong chiếc găng tay quá lớn, áo khoác nhẹ trở nên dài đến quá nửa người với phần cổ tay che kín cả bàn tay.

Đôi khi bạn thấy chán nản như thể đi xe đạp là môn thể thao dành cho người cao vậy.

THAM KHẢO THÊM

May mắn thay, khi thị trường đồ phụ nữ ngày càng mở rộng, thì cũng có những lựa chọn cho những người đi xe thách thức rất nhiều hoặc theo chiều dọc. Một số nhà sản xuất xe đạp đang tân trang lại thiết kế của họ, và nhiều công ty may mặc đang mở rộng phạm vi kích thước nhỏ của họ. Chúng tôi đã tổng hợp được 9 mẫu xe đạp và sản phẩm sẽ giúp bạn tiết kiệm được vô khối thời gian mua sắm và sẵn sàng đạp xe!

Maruishi Isabella 700

Khi các nhà thiết kế của hãng Maruishi tạo ra dòng xe đạp phụ nữ, họ đo chỉnh kích thước từ nền tảng nhỏ nhất, tinh chỉnh hình học để mang lại trải nghiệm lái xe giống nhau dù các mẫu xe có kích thước khác nhau. Lợi ích từ sự chu đáo này được thể hiện rõ qua từng chi tiết trên chiếc xe Isabelle 700.

Các vấn đề như chồng chéo nhau và trọng lượng quá mức thường xảy ra trên những chiếc xe đạp địa hình đường phố nhỏ, làm cho bạn khó lòng tự tin về các bước xuống nhanh và qua những góc hẹp. Isabella 700 giới hạn những sai sót này trong thiết kế, mang lại một chuyến đi nhanh để bạn tập trung vào hiệu suất thay vì lo lắng về việc xe đạp của bạn có thể xử lý kém khi cua góc hẹp.

Xe đạp Maruishi K41T

Có rất ít các công ty sản xuất được xe đạp cào cào cho phụ nữ có vóc dáng nhỏ và Maruishi K41T là một trong số ít các xe tốt nhất. Vừa là một chiếc xe đạp đường trường tốt vừa có thể dùng để đi những địa hình khó khăn, là một mẫu xe hoàn hảo để tập luyện hàng ngày.

9 loại xe đạp và phụ kiện cho phụ nữ vóc dáng nhỏ đi xe đạp (phần 1) 2

Xe đạp phù hợp với phụ nữ vóc dáng nhỏ

Để có được chuẩn kích thước, Maruishi nghiên cứu hình dạng cơ thể của hàng trăm phụ nữ để xác định kích cỡ thích hợp nhất nhưng vẫn thoải mái, phù hợp với tiêu chí tập trung vào sự linh hoạt. Chiếc xe đạp trẻ em này rất ổn để luyện tập và đi những cung đường nhỏ với tốc độ đáng kinh ngạc.

Maruishi UTAH 850

Maruishi UTAH 850 không hoàn toàn là một chiếc xe đạp địa hình cho nữ giới riêng biệt, tuy nhiên ta có thể coi nó là chiếc xe đạp dành cho cả 2 giới – xe đạp cho những người có vóc dáng nhỏ con.

9 loại xe đạp và phụ kiện cho phụ nữ vóc dáng nhỏ đi xe đạp (phần 1) 3

Thiết kế xe đạp cho người vóc dáng nhỏ

Xe được thiết kế xung quanh bánh xe có kích thước 27,5 inch, ngay cả trong kích thước XS mới, có thể cung cấp ổn định hơn và dễ dàng đạp hơn so với bánh xe 26 inch trên một số xe đạp dành cho người có vóc dáng nhỏ.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…