Chọn lựa xe đạp trẻ em leo núi phù hợp nhất

Các loại xe đạp leo núi kể trên sử dụng hai loại cấu hình khung là DH – Trail và loại khung dốc. Khung dốc (slack)  giúp việc thực hiện các kĩ thuật bay xe tốt hơn. Tuy nhiên, loại khung này không được dùng phổ biến cho xe đạp leo núi trẻ em bởi giá khá cao và nó chỉ phù hợp với số ít trẻ em thực sự yêu thích đạp xe leo núi nhiều kĩ thuật.

1.Kích cỡ

Chọn lựa xe đạp trẻ em leo núi phù hợp nhất . Hầu hết các loại xe đạp leo núi cho trẻ em dều thích hợ với trẻ em từ 8 tuổi đến 11 tuổi. Dĩ nhiên kích thước của xe còn phụ thuộc vào kích thước cụ thể cụ từng bé và cấu hình cụ thể của chiếc xe đạp trẻ em. Điều cần làm đó là đo chiều dài chân của trẻ và so sánh với chiều cao của yên xe đạp trẻ em so với mặt đất (yên xe chỉnh ở mức thấp nhất). Tốt nhất, cha mẹ nên để các bé ngồi thử trên chiếc xe đạp định mua để đảm bảo chắc chắn: bé sẽ ngồi hoàn toàn thoải mái, phù hợp với xe.

Chọn lựa xe đạp trẻ em leo núi phù hợp nhất 2

Tìm hiểu xe đạp trẻ em

2.Cấu hình xe và kĩ thuật đạp xe sẽ thực hiện

Khung DH – Trail được sử dụng cho cả xe đạp leo núi và xe đạp trẻ em đường mòn. Chiếc xe sử dụng loại khung này sẽ phù hợp với gia đình thường xuyên đạp xe ở khu vực đồi núi hay đường mòn. Hơn nữa, xe đạp sử dụng loại khung này thường có giá mềm hơn, nên sẽ tiết kiệm cho gia đình bạn một khoản phí không nhỏ.

Chọn lựa xe đạp trẻ em leo núi phù hợp nhất 1

Cấu hình của xe đạp trẻ em

3.Giảm sóc

Nhiều giảm sóc hơn là điều hoàn toàn phù hợp với xe đạp trẻ em cao cấp leo núi. Các bé càng hiếu đông, đạp xe mạo hiểm bao nhiêu thì giảm sóc càng cần thiết bấy nhiêu. Nêu như bạn chỉ muốn đạp xe trong công viên chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng loại giảm sóc tối thiểu 140mm. Trên bảng, có hai xe đạp sử dụng cơ giảm sóc này. Còn nếu bạn muốn những chuyến đi khó khăn hơn một chút trên đường mòn chẳng hạn, bạn nên chọn loại xe có giảm sóc ngắn hơn. Tóm lại, giảm sóc ngắn hơn, hấp thụ lực tốt hơn.

4.Khối lượng

Với xe đạp leo núi, khối lượng không quan trong như khi chọn xe đạp trẻ em nhập khẩu địa hình hay xe đạp đường bộ. Tuy nhiên, bạn vẫn nên chọn chiếc xe đạp có khối lượng nhẹ nhất. Bởi sức lực của trẻ hạn chế hơn, nếu như phải xoay xở với chiếc xe quá nặng, các bé sẽ sớm mệt và chán nản.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em