Hôm nay bạn có nên đi xe đạp?

Có rất nhiều lí do để bạn lựa chọn việc không đi xe đạp hôm nay. Ví dụ như bạn đang mệt, đang lười, đang chán, xe đạp đang trục trặc gì đó, trời đang mưa, hoặc bạn cảm thấy không thích mà thôi.

Nhưng nếu lí do thật sự nằm ngoài tất cả những lí do trên, thì bạn sẽ tự hỏi hôm nay mình có nên đi xe đạp?

THAM KHẢO THÊM

Đừng đi xe đạp hôm nay nếu bạn đang mệt mỏi sẵn

Điều quan trọng ở đây là không để bản thân quá mức mệt mỏi ngay từ đầu. Một kế hoạch luyện tập hiệu quả cần phải đủ nặng để gây nên mệt mỏi ở một số mức độ, ấy vậy lại không nên nặng quá vì bạn không thể hồi phục trở lại từ ngày này qua ngày khác. Có những lúc người đi xe đạp khiến bản thân đã mệt càng mệt hơn. Nếu bạn cảm thấy đang thực sự xuống sức, lời khuyên là bạn nên ngừng lại ngay. Bạn có thể tiếp tục đi xe đạp, nhưng vẫn nên áp dụng một bài luyện tập nhẹ nhàng hơn kế hoạch ban đầu, ngoài ra thì việc tự đánh giá cũng là điều then chốt.

Hôm nay bạn có nên đi xe đạp? 2

 

Đừng đi xe đạp hôm nay nếu bạn đang mệt mỏi sẵn

Bạn thường lường trước được mình sẽ cảm thấy như thế nào khi đi xe trên đường. Nếu sau 30 phút bạn vẫn cảm thấy mệt và đôi chân không đạp thêm được nữa, có lẽ bạn hãy nên dừng lại. Và nếu điều đó tiếp tục xảy ra một số ngày liên tiếp, có thể đó là tín hiệu của việc bạn đang ốm thật rồi.

Đêm qua ngủ không ngon giấc, bạn có nên đi xe đạp hôm nay?

Cùng với việc tăng nhịp tim ở trạng thái nghỉ ngơi và quá nhức mỏi cơ, thiếu ngủ cũng là một tín hiệu cho thấy bạn đang luyện tập quá mệt mỏi và lúc này bạn cần được nghỉ ngơi. Nếu chỉ một đêm bạn ngủ không được ngon thì cũng không đáng lo ngại lắm. Nhưng nếu điều đó xảy ra khá thường xuyên, bạn cần tìm ra điều gì đang xảy đến với mình. Liệu có phải vì stress trong cuộc sống? Hay là bạn đã dành quá nhiều thời gian và sức lực cho việc đi xe đạp?

Ngoài ra, thử một hoạt động mới cũng có thể giúp bạn phá vỡ được vòng tuần hoàn đó. Thay vì đạp xe theo kế hoạch, bạn hãy thử đi bơi hoặc tham gia một lớp học yoga.

Vậy có nên đạp xe nếu bạn cảm thấy khó chịu sau khi say?

“Nếu bạn định cất tiếng kêu cùng cú, bạn cũng phải bay lên với đại bang” – một câu phương ngôn khá kì lạ nhưng lại đúng trong trường hợp này. Nếu một trong số các vận động viên xe đạp địa hình gọi điện hỏi huấn luyện viên của họ rằng, liệu họ có nên đạp xe hay không bởi vì tối qua họ say nên giờ mệt, vị huấn luyện viên sẽ mắng họ thậm tệ rồi bảo đạp xe đạp trẻ em đi. Đó không phải là cái cớ để mà không luyện tập. Nếu bạn đang muốn uốn nắn bản thân cứng rắn, hãy tự “thuyết giáo” bản thân như vậy.

Hôm nay bạn có nên đi xe đạp? 3

Câu hỏi liên quan đến xe đạp

Tuy nhiên nếu đi xe đạp mini đi dạo là một thú vui, hãy nhẹ nhàng hơn với bản thân. Miễn bạn không bị ốm, đạp Xe đạp mini Nhật có thể giúp bạn cảm thấy khỏe nhanh hơn. Uống rượu quá nhiều có thể gây mất nước. Có thể nói rằng, sau một đêm tiệc tùng quá độ, có lẽ ngày hôm sau không phải là thời gian tốt nhất để chăm chỉ đạp xe. Xem xem bạn đang cảm thấy như thế nào và để cơ thể đưa cho bạn lời khuyên. Có lẽ đi dạo quanh nhẹ nhàng và một giấc ngủ ngắn vào buổi trưa mới là liều thuốc tốt nhất.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…