Dạy bạn phương thức đạp xe khi trời mưa

Cuối cùng thì trời cũng mưa rồi ! Một trận mưa lớn có thể đem theo cái oi nóng, cũng cuốn theo những phiền não của con người, làm cho tâm trạng của mọi người vô cùng tốt. Một cơn mưa như vậy, đối với đại bộ phận mọi người mà nói thì chỉ thích nằm trên giường ngủ một giấc thật ngon, nhưng đối với những người yêu thích đạp xe đạp thể thao như tôi mà nói thì đạp xe trong cơn mưa cũng là một phương thức tập luyện bản thân.

Như vậy phương thức đạp xe đúng đắn trong trời mưa là gì ? Hôm nay tôi sẽ tiết lộ cho mọi người.

THAM KHẢO THÊM

Làm sạch mũ bảo hiểm

Làm thế nào để làm chủ các phương pháp tập luyện xe đạp khoa học

Cách điều chỉnh vành xe đạp

Làm thế nào để ước tính nhịp tim tối đa? 5 bí mật và tin đồn về nhịp tim tối đa

 

1. Lựa chọn quần áo phù hợp

Đầu tiên bạn nên những quần áo có phản quang, bởi vì khi trời mưa tầm nhìn của các tài xe đạp thể thao nhập khẩu bị giảm xuống, nếu không cẩn thận mà không nhìn thấy bạn thì thật là một thảm họa.
Tiếp đó quần áo thoáng khí cũng rất quan trọng, bạn mua áo mưa có thể giúp bạn tránh nước mưa, nhưng cũng có thể làm cho bạn ngột ngạt đến mức toát hết mồ hôi, vô cùng khó chịu.
Cuối cùng hãy nhớ mua loại áo mưa hai lớp bởi loại áo mưa nàu có thể tránh cho bạn ướt như chuột lột đó.
Ngoài ra mũ sắt cũng cần đáng chú ý một điểm, dùng loại áo mưa có chỗ che đi lỗ thông gió ở mũ sắt và kính quang học là những lựa chọn tốt.

Dạy bạn phương thức đạp xe khi trời mưa 1

Đạp xe dưới mưa

2. Những điều cần chú ý trong quá trình đạp xe

Tránh những vũng nước bởi vì bạn không thể biết được vũng nước đó sâu như thế nào.
Trong thời tiết ẩm ướt như vậy, đường đi sẽ vô cùng trơn, tốc độ đạp xe cần giảm xuống, đặc biệt là khi bạn đạp xe trong thành phố. Bởi nếu bạn bóp phanh không chính xác xe sẽ có thể đổ luôn.

Dạy bạn phương thức đạp xe khi trời mưa 2

Tránh những vũng nước khi đạp xe

Lựa chọn tốt nhất là một chiếc lốp xe càng rộng càng dầy càng tốt, nếu bạn đạp xe đạp đường phố, bạn nên suy xét đến việc đổi loại lốp 23c thành loại 25c hoặc 28c. Ngoài ra bạn có thể thử giảm áp suất lốp, giảm 10-20psi so với thường lệ, như vậy thì diện tích tiếp xúc với mặt đường của bánh xe tăng lên; có điều như vậy cũng làm tăng ngu cơ lốp xe bị đâm thủng, thay lốp xe vào trời mưa không hề là một chuyện vui. Lốp xe là thứ duy nhất mà cơ thể bạn và mặt đất tiếp xúc.

Liên quan đến miếng chắn bùn
Không nên cho rằng chỉ có xe ô tô mới có miếng chắn bùn, xe đạp cũng có.
Miếng chắn bùn không chỉ có thể tránh cho bạn bùn bắn lên phía sau lưng, cũng có thể giúp phía sau người bạn không bị tóe bùn.

Dạy bạn phương thức đạp xe khi trời mưa 4

miếng chắn bùn

Đạp xe trong trời mưa là một phương thức tập luyện tốt, điều này không sai nhưng các bạn cần chú ý đến an toàn của mình, đặc biệt là những bạn mới có thích thú với việc đạp xe trong trời mưa, tôi kiến nghị rằng nên bắt đầu từ những con đường trơn sau trời mưa, đương nhiên nếu bạn đang đạp xe mà gặp trời mưa, hi vọng bài viết này có thể đưa ra cho bạn những gợi ý cần thiết.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…đặc biệt là dòng sản phẩm xe đạp thể thao nhập khẩu nguyên chiếc, chất lượng hoàn hảo, là lựa chọn tuyệt vời cho ai muốn bắt đầu vào hành trình đạp xe du lịch muôn nơi.