Một nghiên cứu cho thấy người đi xe đạp giỏi là người ngăn nắp trong cuộc sống

Nghiên cứu người đi xe đạp giỏi là người ngăn nắp trong cuộc sống đã lặp lại những phát hiện trước đó, như một nghiên cứu năm 2013 cho thấy những người đi xe đạp ở trong những căn phòng ngăn nắp đã chọn những đồ ăn nhẹ lành mạnh hơn là những người đi xe đạp giỏi ở trong môi trường lộn xộn. Một nghiên cứu cho thấy người đi xe đạp giỏi là người ngăn nắp trong cuộc sống

THAM KHẢO THÊM

Người đi xe đạp có kĩ năng hơn và thon gọn hơn là người sống ngăn nắp

Cũng như những cuốn sách giống Slim By Design: Giải pháp ăn uống không cần thiết cho cuộc sống hàng ngày (của Brian Wansink, một trong những nhà nghiên cứu đứng sau nghiên cứu Cornell) và cuốn Peter Walsh’ Có phải sự bừa bộn này khiến tôi trông béo? Đã rao giảng cho những người ăn kiêng trong nhiều năm: Dọn sạch sẽ và lên kế hoạch trước có thể quan trọng đối với việc giảm cân như là cam kết tập thể dục và một chế độ ăn giảm calo.

Một nghiên cứu cho thấy người đi xe đạp giỏi là người ngăn nắp trong cuộc sống 1

Người đi xe đạp có kĩ năng

Dafna Chazin, RDN, một chuyên gia dinh dưỡng được ghi danh ở Cherry Hill, NJ, lưu ý rằng việc ngăn nắp là một yếu tố quan trọng trong cuộc sống của những khách hàng đã giảm cân thành công của cô. Cô cho biết những người đi xe đạp có ngôi nhà bừa bộn thường phải vật lộn để bám sát kế hoạch giảm cân của họ.

Môi trường căng thẳng làm ăn mòn khả năng của chúng ta

Cô nói: “Nếu bạn liên tục cố bắt kịp, sắp xếp, và sắp xếp lại, bạn sẽ bị căng thẳng. Khi con người ta bị căng thẳng kinh niên, cơ thể sẽ phản ứng với sự gia tăng của các hormone làm tăng sự thèm ăn và đói trong suốt cả ngày.”

Một nghiên cứu cho thấy người đi xe đạp giỏi là người ngăn nắp trong cuộc sống 2

Thói quen của người đi xe đạp giỏi

Chazin cho biết thêm rằng môi trường căng thẳng làm ăn mòn khả năng của chúng ta trong việc tạo ra các kế hoạch mà chúng ta có thể cam kết. Kỷ luật của chúng ta trong việc ăn uống tốt hơn và tập thể dục nhiều hơn bị giảm bớt bởi tiếng ồn thị giác và sự phân tâm bởi đống đồ đạc xung quanh chúng ta. “Nếu bạn không thể kiểm soát một mớ hỗn độn, bạn bắt đầu nghi ngờ khả năng kiểm soát việc ăn uống của mình. Nó khiến bạn tự cho phép mình ăn quá nhiều và ăn một cách thiếu cân nhắc. Cuối cùng bạn sẽ tiếp cận với các loại thực phẩm mà bạn không thực sự muốn ăn, như khoai tây chiên, và sau đó bạn lại cảm thấy xấu hổ và mất tinh thần.

 

May mắn thay, bạn không cần phải làm sạch từng cái tủ cuối cùng trước khi bạn có thể giảm một vài cân. Chazin có một số lời khuyên về cách bạn có thể sắp xếp và taọ ra một kế hoạch giảm cân trong cùng một thời điểm.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…đặc biệt là Xe đạp thể thao Nhật Bản được nhập khẩu nguyên chiếc, sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho người đi xe đạp.