TẠI SAO TƯ THẾ LÁI XE ĐẠP ĐỊA HÌNH VÀ XE ĐẠP THƯỜNG LẠI KHÁC NHAU?

Tại sao tư thế đạp xe địa hình và xe đạp thường khác nhau? Yên xe của xe đạp thường to, lúc ngồi rất thoải mái, lúc đạp xe, trọng tâm toàn thân ở phần hông, như thế có thể kết hợp dùng chân để dừng xe, thiết kế này nhằm mục đích thuận tiện, có thể rèn luyện được lực của chân.

Yên xe của xe đạp địa hình nhỏ, nếu ngồi lên thì trong 1 khoảng thời gian ngắn phần mông đã rất khó chịu, bởi vì yên xe của nó không dùng để ngồi,chỉ có tác dụng nghỉ tạm thời khi lái. Khi lái phần mông sẽ đưa lên, ít khi ngồi xuống yên, có thể hoạt động được toàn thân, hai chân, bắp chân, eo và cánh tay.

TẠI SAO TƯ THẾ LÁI XE ĐẠP ĐỊA HÌNH VÀ XE ĐẠP THƯỜNG LẠI KHÁC NHAU 2

Sự khác nhau giữa xe địa hình và xe đạp thường

Tư thế đạp xe thường hông phải thẳng hoặc hơi cong 1 chút.Phần đầu nhìn ngang để có thể tránh được xe cộ đi lại trên đường. Xe đạp thể thao địa hình thì tư thế lại nghiêng về phía trước, toàn thân tì lên thân xe để dễ tăng tốc.
TẠI SAO TƯ THẾ LÁI XE ĐẠP ĐỊA HÌNH VÀ XE ĐẠP THƯỜNG LẠI KHÁC NHAU 4

So sánh các dòng xe đạp

Vì thế sẽ có cảm giác khởi động xe đạp địa hình nhập khẩu với tốc độ nhanh, phần đầu nhìn lên,tương tự với việc nhìn từ thấp lên.

Phạm vi vận động của khớp cổ rộng, có hiệu quả đối với các trường hợp ngồi lâu trước máy tính hoặc thường xuyên cúi đầu lướt điện thoại.

 

Tổng kết lại, xe đạp thường không chỉ là phương tiện giao thông mà còn phục vụ cho mục đích rèn luyện sức khỏe, còn xe đạp địa hình vốn đã thuộc vào phương tiện để nâng cao thể lực, cũng có thể thay thế các loại phương tiện giao thông khác.

TẠI SAO TƯ THẾ LÁI XE ĐẠP ĐỊA HÌNH VÀ XE ĐẠP THƯỜNG LẠI KHÁC NHAU 3

Xe đạp địa hình là phương tiện để nâng cao thể lực

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…