8 cách để giúp ai đó bắt đầu đi xe đạp (phần 6)

Kỷ niệm bắt đầu đi xe đạp của bạn là gì? Chắc bạn sẽ nhớ về hồi nhỏ khi được bố mẹ dạy đi xe đạp. Những người viết lá thư sau lại có kỉ niệm bắt đầu đi xe đạp hơi khác. 8 lá thư là 8 câu chuyện khác nhau về việc đi xe đạp đã giúp thay đổi cuộc đời họ như thế nào! 8 cách để giúp ai đó bắt đầu đi xe đạp (phần 6)

Gửi Mandy thân mến,

Khi lần đầu tiên tớ gặp cậu tại hội chợ hoạt động sinh viên, tớ là một sinh viên năm thứ hai đang lạc đường, bị muộn giờ vào học và phải chạy qua hội chợ hoạt động sinh viên. Chiếc xe đạp địa hình mang  phong cách rất “ngầu” của cậu khiến tớ để ý nên tớ dừng lại để nói chuyện với cậu chừng một giây. Tớ không hề biết rằng cuộc trò chuyện đó đã thay đổi rất lớn cuộc đời tớ.

THAM KHẢO THÊM

8 cách để giúp ai đó bắt đầu đi xe đạp (phần 5)

Làm gì khi bị bỏ lại (phần 1)

Chọn quần áo và mũ bảo hiểm đúng cách cho người đi xe đạp

Sinh viên thiết kế những chiếc xe đạp đầu tiên cho người quá cân (phần 1)

 

 8 cách để giúp ai đó bắt đầu đi xe đạp (phần 6) 3

Học đi xe đạp

Gửi Mandy thân mến

Tớ đã tham gia vào đội bóng chuyền và đang phải vật lộn với đau đầu gối nên khi cậu nói với tớ rằng bắt đầu đi xe đạp sẽ là một cách hay để khôi phục lại vết thương của tớ, tớ đã nghĩ rằng tớ sẽ thử xem sao. Kinh nghiệm đi xe đạp của tớ trước khi điều này có thể được mô tả là ít hoặc không có. Cậu đã nói với tớ về việc đi xe đạp điện không có phanh trên một đường dốc kèm thiết bị theo dõi được gọi là velodrome và mời tớ đến thử đi xem sao. Tớ quyết định thử nhưng không có kế hoạch muốn thực sự tham gia nhóm của cậu. Tớ chỉ tò mò muốn biết đó là gì và nếu hơn thì chụp vài bức hình tự sướng để đăng lên mạng cho vui mà thôi.

Cậu là người truyền cảm hứng để tớ bắt đầu đạp xe

Cuối tuần đó là nơi bắt đầu. Cậu cho phép tớ mượn mọi thứ tớ cần và giúp tớ lên xe. Lần đầu tiên tớ cố gắng lái xe dọc bờ sông, tớ trượt ngay xuống vì sợ nhưng cậu thì lại khuyến khích tớ tiếp tục. Sau bài học bắt đầu, cậu giải thích rằng có một phòng khám vào buổi chiều mà tớ có thể ghé qua xem xét về chấn thương đầu gối.

8 cách để giúp ai đó bắt đầu đi xe đạp (phần 6) 2

Cảm hứng để đạp xe

Khi mọi người bắt đầu xuất hiện, tớ nhận ra rằng cậu chính là người dạy đi xe đạp. Tớ cũng biết được rằng cậu là Nữ vô địch quốc gia của Sprint, niềm hy vọng của Olympic, và là thành viên của một đội đạp xe chuyên nghiệp gồm những bệnh nhân tiểu đường týp 1. Cậu thật sự là một cô gái tài năng và nổi tiếng, đáng ra tớ nên Google tên cậu trước mới phải!

Ngay ngày hôm sau cậu đã giúp tớ vào cuộc đua trên đường đua, một chiếc xe ngựa 500m, và đó là một cơn sốt adrenaline. Tớ thực sự bị mê hoặc bởi môn thể thao đạp xe này! Chúng ta có kích thước giày giống nhau vì vậy tớ đã có thể sử dụng đôi giày cũ của cậu và tìm hiểu cách đi xe đạp.

 

Cậu cũng đã tốt nghiệp chương trình kinh doanh tương tự như tớ. Vì vậy, tớ đã có sách giáo khoa để mượn, lời khuyên chuyên môn về những gì cần học trên lớp, và lời khuyên cho môn kiểm toán.

Đã hai năm kể từ khi tớ gặp cậu lần đầu tiên và tớ đã trở thành một tay đua xe đạp hoàn chỉnh, đua đường trường và đua leo núi. Nếu không nhờ có cậu, chắc chắn tớ vẫn đang mắc kẹt đâu đó và vẫn chưa tìm được đam mê đích thực của mình. Cậu không chỉ là huấn luyện viên mà còn là bạn thân, và tớ không thể cảm ơn cậu đủ vì đã giới thiệu tớ với thế giới đi xe đạp địa hình nhập khẩu điên cuồng.

 

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…