Cách đạp xe đạp địa hình hiệu quả hơn

Các bài tập thể dục tốt cho não, các nghiên cứu cho thấy rằng nó có lợi cho những người bị suy giảm nhận thức và thậm chí có thể là những người bị mất trí nhớ.

 

Cách đạp xe đạp địa hình hiệu quả hơn

Một nghiên cứu gần đây trên tạp chí Y học dự phòng của Mỹ đã phát hiện ra rằng tập xe đạp địa hình thể dục thực tế ảo, đôi khi được gọi là exergaming, giúp tăng cường sức mạnh não bộ ở người cao tuổi thậm chí còn tốt hơn so với tập thể dục truyền thống. Nếu bạn chưa quen với exergames, con của bạn hoặc cháu của bạn rất có thể quen thuộc với nó.

Một số ví dụ như: Nintendo Wii Fit hay PlayStation Move, với nó bạn có thể bắt trước các chuyển động để chơi một môn thể thao hay thực hiện một hành động, cùng lúc đó màn hình sẽ hiển thị hành động của bạn với một thời gian chính xác.

Tìm hiểu thêm :

Không chỉ là đi xe đạp địa hình.

Có một nghiên cứu bao gồm 79 người già khỏe mạnh. Một nửa lái xe đạp cố định truyền thống 3 lần một tuần, trung bình 45 phút/lần. Nửa còn lại lái xe “cybercyles” giống như xe đạp địa hình nhập khẩu cố định truyền thống nhưng được trang bị màn hình thực tế ảo. Chiếc xe này yêu cầu người đi phải điều hướng một cảnh quan 3D và cạnh tranh với một tay đua trên màn hình.

 

Cách đạp xe đạp địa hình hiệu quả hơn 2

Cách đạp xe đạp địa hình thông minh hơn

Sau 3 tháng, mặc dù mức độ gắng sức ở cả 2 nhóm là tương tự nhau, nhưng những người đi xe cybercycles đã đạt được số điểm cao hơn những người đạp xe thông thường với những bài kiểm tra chuyên biệt về chức năng lên kế hoạch, sự chú ý, trí nhớ trong khi làm việc và giải quyết vấn đề. Cuối cùng kết quả cho thấy họ có ít khả năng bị suy giảm nhận thức hơn.

Tại sao Cybercycling lại mang đến nhiều lợi ích hơn là tập thể dục một mình? Như các nhà nghiên cứu giải thích, có thể là do tập thể dục tinh thần liên quan đến việc lái xe dọc theo con đường ảo, đưa ra quyết định về việc vượt qua một đối thủ canh tranh, hoặc thậm chí là chỉ quan sát và thưởng thức phong cảnh. Ngoài ra, có thể có một cái gì đó đặc biệt về sự tương tác – có khả năng phối hợp giữa tinh thần và thể chất – tức là làm 2 việc cùng một lúc với nhau có thể tạo điều kiện cải thiện sức khỏe não bộ hiệu quả hơn.

Được tập thể dục thực tế ảo.

Tất nhiên, đi xe đạp thể thao ngoài trời cũng mang đến một môi trường thú vị để tăng cường các chức năng nhận thức. Nhưng nó đi kèm với vấn đề thời tiết và có thể không phải là một lựa chọn tốt cho người lớn tuổi có vấn đề về sự cân bằng hoặc điều kiện sức khỏe không được tốt. Một số người có thể thấy đi xe đạp thực tế ảo có động lực hơn là đi xe đạp truyền thống, đặc biệt nếu chúng là công nghệ định hướng và giống như cuộc thi.

 

Cách đạp xe đạp địa hình hiệu quả hơn 2

Kinh nghiệm đạp xe đạp địa hình

Vào năm 2011, Wii đã giới thiệu một chiếc xe máy tính tĩnh (xe đạp và trò chơi kết hợp, 4.560.000vnđ) , hoạt động với bảng điều khiển Wii (3.452.000vnđ). bạn cũng có thể mua phần mềm thể dục thực tế ảo và bộ cảm biến từ NetAthlon (3.452.000vnđ) cho phép bạn đồng bộ hóa máy tính của mình với mộ chiếc xe đạp cố định.

Hãy ghi nhớ rằng, giống như tất cả các bài tập thể dục, tập thể dục xe đạp thể thao nhập khẩu  ảo có thể gây ra thương tích thực sự nếu bạn thực hiện không chính xác hay quá liều lĩnh. Nếu bạn có giới hạn về mặt thể chất hoặc y tế, hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc chuyên gia trị liệu vật lý trước khi bắt đầu bất kỳ chế độ tập thể dục nào.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em