Kĩ năng đạp xe trong thành phố phồn hoa

 Làm thế nào để đạp xe trong thành phố “ như cá gặp nước” ? Một thành phố đông đúc, bận rôn không phải là một địa điểm lí tưởng để đạp xe, nhưng chúng ta sống trong thành phố, chúng ta không thề ngày ngày đều chạy ra ngoại thành để đạp xe được, không tránh được việc đạp xe luồn lách trong thành phố. Nắm được kĩ năng đạp xe trong thành phố, bạn sẽ có thể đạp xe cách thoải mái.

Đạp xe trong thành phố(around town) loại xe đạp địa hình là xe lí tưởng nhất để đi trong thành phố, thậm chí có thể thấy, Xe đạp địa hình cao cấp rất được người tiêu dùng ở thành phố ưa chuộng, bởi vì nó có thể chống lại được những ổ gà ở đường trong vùng thành phố, so với loại xe thông thường thì nó chiếm được ưu thế hơn. Khi bạn dùng xe Mountain Bike để đi ở những con đường đầy ổ gà trong thành phố thì bạn sẽ phát hiện tất cả các kĩ năng bạn học được để đi leo núi đều có thể áp dụng. Thậm chí còn có thể học được một vài điều mới “ kĩ năng đi trong thành phố”. Nếu bạn có khi lái ô tô trong thành phố, lúc lại đạp xe thì bạn sẽ có thói quen của cả hai hình thức đi xe, làm thể nào để đối phó với tình hình đi xe đạp địa hình nhập khẩu ở trong thành phố.

Thông thường thì nguy hiểm luôn rình rập ở khắp mọi phía bất luận là bạn lái ô tô hay đạp xe đạp, chúng đều có những “ điểm mù”, bạn chỉ cần nhớ một điều, bạn cần chuẩn bị tâm lí cho bất cứ một sự việc ngoài ý muốn có thể sảy ra. Việc đạp xe trong một đọan đường thành phố đông đúc là một thách thức lớn, sau một thời gian bạn mới có thể thành thục đạp xe được. Đầu tiên khi bạn đi trong đường thành phố đông đúc cần chú ý đến phương hướng di chuyển của các chiếc xe và người đi đường, trong khi lưu thông mà bạn muốn tăng tốc thì bạn cần làm cho những tài sế và những người lái xe xung quanh bạn biết đến sự tồn tại của bạn, và phương hướng của bạn.ơ

Kĩ năng đạp xe trong thành phố phồn hoa 3

Kĩ năng đạp xe trong thành phố

Khi bạn đạp xe cần cố gắng đi theo một đường thẳng, không nên tùy hứng đột nhiên đổi hướng trừ khi sảy ra tình huống nguy hiểm mới thay đổi hướng đi. Bởi vì xe đạp không có đèn xi nhan, cần sử dụng kí hiệu tay ra hiệu cho những tài xế lái xe biết được phương hướng của bạn, không nên ngoặt ngay trước xe ô tô đi cạnh bạn. Tránh xe xa những rãnh nước một chút, cần chú ý đến tất cả các tín hiệu chuyển hướng của các phương tiện nhưng cũng cần nhớ rất nhiều người lái xe lại không làm theo tín hiệu tín hiệu của chính họ, cũng hết sức chú ý những người lái xe thường xuyên vượt qua trước mặt xe bạn không cần quan tâm đến quyền đi thẳng của bạn.

Kĩ năng đạp xe trong thành phố phồn hoa 1

Đạp xe trong thành phố

Kĩ năng đạp xe trong thành phố phồn hoa:
• Cần luyện tập hét, kêu lên, một tiếng hét lên của bạn có thể nhắc nhở người khác hơn cả tiếng còi xe đó.
• Luôn có sự chuẩn bị tâm lí, một số người lái xe thô lỗ thường làm ra những hành động mà người khác không hề tưởng tượng ra được.
• Cần chú ý những người đỗ xe ở bên đường vì họ có thể bất cứ lúc nào mở xe, thử tưởng tượng nếu lúc đó bạn vừa hay đạp xe đến đó, họ đột nhiên lái xe, như vậy bạn thật thảm rồi. Vì vậy cần để cho xe mình một khoảng cách đủ rộng để đi qua đoạn đường này.
• Làm ra những động tác giả, nếu như có xe ô tô muốn vượt qua bạn trong khoảng cách gần và làm bạn cảm thấy gặp nguy hiểm và mất an toàn, chi bằng trước khi họ hành động, thì làm một hành động giả như hơi lắc lư để cho họ biết ý có thể không làm ra những hành động gây nguy cơ mất an toàn cho bạn.
• Càng chuyển đường nhanh, ví dụ bạn đối với những hành động nhảy nhót của xe đạp không có vấn đề gì, chi bằng luyện tập một chút bởi vì nếu bạn bị xe ô tô chèn ép vào bên đường và không còn đường để đi thì có thể nhảy lên đường của người đi bộ.
• Nên mặc những quần áo màu sáng, đi trong buổi tối cần dùng loại phát quan để dán lên phía sau lưng và đuôi xe, để cho những người lái xe khác biết đến sự tồn tại của bạn.
• Không nên đạp kẹp giữa hai ô tô, cho là khoảng cách giữa xe của bạn và ô tô rất xa cũng không nên đi như vậy, bởi vì có lúc những chiếc xe không hề có một chút biểu hiện khác thường nào mà tự nhiên chuyển hướng.
• Đối với những người tuân thủ quy tắc an toàn giao thông thì cần biểu hiện một nụ cười thân thiện nhưng nếu bạn gặp những người lái xe có thái độ không tốt cũng cần biểu hiện sự thân thiện để cho họ thấy rõ bạn không phải đến thành phố để tham quan.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…