Tìm hiểu xe đạp địa hình làm từ sợi carbon

Như đã giới thiệu ở phần trước, thế giới hiện đại có rất nhiều các vật liệu để làm khung xe đạp địa hình, trong đó có nhôm, thép, sợi carbon và titanium. Trong phần 1, chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu được về Nhôm cũng như các ưu khuyết điểm của Nhôm. Trong phần này, chúng tôi muốn giới thiệu thêm về sợi Carbon cũng như các ưu nhược điểm của loại nguyên liệu này.

Lịch sử ngắn gọn về khung xe đạp sợi carbon

Tìm hiểu xe đạp địa hình làm từ sợi carbon .Chắc chắn rằng hầu hết mọi người khi nghĩ về khung carbon là khá mới đối với ngành công nghiệp xe đạp cũng như khung xe đạp trọng lượng nhẹ. Nhưng thực tế là, trên thị trường có rất nhiều loại khung sợi carbon, nhưng trọng lượng của chúng không nhẹ hơn các sản phẩm ‘trọng lượng nhẹ’ bằng nhôm, titan hoặc thậm chí là thép. Nếu trọng lượng là yếu tố quan trọng đối với bạn, thì bạn nên cân nhắc khi chọn khung xe đạp sợi carbon.

Tôi đã trích dẫn một bài viết từ tạp chí xe đạp địa hình nhập khẩu – một số rất cổ, từ tháng 11 năm 1975. Trong quá khứ, nhà thiết kế xe đạp Dennis Bushnell cũng đã chế tạo một cặp khung song song bằng sợi carbon cho một thiết lập kỷ lục thế giới trở lại vào năm 1987. Vào năm họ làm ra chiếc khung sợi Carbon, tôi mới chỉ có 10 tuổi. Vì vậy, tôi không có bất cứ ý nghĩ nào về sợi carbon vào thời điểm đó,

Tìm hiểu xe đạp địa hình làm từ sợi carbon 2

Xe đạp địa hình sợi carbon có tốt không

Kỉ niệm đầu tiên của tôi với xe đạp sợi carbon là vào những năm 1980, khi tôi làm việc tại đại lý xe đạp. Họ có một chiếc xe Peugeot cực kì đắt tiền được làm từ sợi carbon. Tôi chưa bao giờ thấy ai đi nó, nhưng nó thực sự là một thứ rất tuyệt. Mỗi lần tôi nhìn lên giá trên cùng, tôi đều muốn thử được đi nó một lần.

Vào cuối những năm 1980, tôi bắt đầu làm việc ở một cửa hàng xe đạp địa hình địa phương. Chúng tôi đã bán khung carbon Kestrel có giá gấp khoảng 3 lần một khung thép đẹp vào thời điểm đó.  Để so sánh, các khung này nhẹ hơn nhiều so với thép tại thời điểm đó và cũng nhẹ hơn khung nhôm Cannondale và Klein mà chúng tôi đã bán.

Trong thời gian này, tôi điều hành bộ phận sửa chữa, và chúng tôi lắp ráp tất cả các xe đạp thể thao cao cấp. Tôi đã được lái khung xe Kestrel trong nhiều lần, nhưng thực sự không bao giờ đạp xe quá 5 phút một lần. Chuyến đi của những khung xe này không hấp dẫn đối với tôi và tôi chỉ có thể mô tả chúng là ‘chết’. Tôi sẽ nói rằng chuyến đi đã chết như một khung nhôm quá khổ, nhưng đối với người lái đang tìm kiếm khung nhẹ nhất họ có thể có, đây là lựa chọn tốt nhất nếu họ có đủ khả năng.

Khung xe sợi carbon hiện đại

Giống như nhôm, carbon chuyển từ khung siêu nhẹ ‘không thể chạm tới’ sang phiên bản giá cả phải chăng hơn. Các phiên bản ‘uber light’ vẫn còn rất đắt tiền, nhưng Đài Loan và Trung Quốc hiện đang tạo ra các khung carbon nặng hơn, ít tốn kém hơn với số lượng kỷ lục. Tôi chưa bao giờ lái một khung carbon khiến tôi muốn mua một cái, vì vậy kinh nghiệm của tôi chỉ giới hạn ở những khách hàng của tôi có chúng.

Tìm hiểu xe đạp địa hình làm từ sợi carbon 1

Lịch sử xe đạp địa hình sợi carbon

Carbon là một vật liệu khá linh hoạt bởi vì nó có thể được đúc thành bất kỳ hình dạng nào mà bạn muốn. Sau đó, những hình dạng có thể được sử dụng để thêm sức mạnh khi cần thiết. Nó có một sức mạnh rất cao so với tỷ lệ trọng lượng, và đang thay thế nhôm trong rất nhiều sản xuất máy bay.

Tôi đã thấy các khung carbon được quảng cáo ở mức 2 pound, nhưng dựa trên những kinh nghiệm tôi có được, thì các khung tương tự đó nặng 2,5 pound. Khi chúng tôi kiểm tra sự khác biệt, chúng tôi thấy rằng trọng lượng được quảng cáo không bao gồm vỏ khung dưới cùng. Hầu hết mọi người muốn có các tay quay và bánh xe của họ gắn vào xe đạp thể thao nhập khẩu của họ, vì vậy khi khách hàng hỏi thì chúng tôi luôn trích dẫn các trọng số bao gồm vỏ khung dưới cùng.

Giá thành

Khung sợi carbon tùy chỉnh là khá đắt. Các mô hình sản xuất hàng loạt đã trở nên có giá cả phải chăng trong vài năm qua, nhưng trong thế giới của xe đạp địa hình tùy chỉnh, dự kiến sẽ trả khoảng 58,3 triệu đến 116,6 triệu vnđ cho khung bằng sợi carbon tùy chỉnh với nĩa được chế tạo theo thông số kỹ thuật của bạn.

Về kinh nghiệm của bản thân tôi, thì chưa có bất cứ chiếc khung carbon nào khiến tôi mê đắm và muốn sở hữu. Nhưng có rất nhiều khách hàng thích cảm giác mà xe carbon mang lại. Nên nếu bạn thích một chiếc xe khung carbon, thì cứ thoải mái sử dụng.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em