4 lí do để đạp xe hàng ngày

Thay vì đi phương tiện có động cơ khác, bạn có thể dành thời gian đạp xe hàng ngày và hưởng nhiều lợi ích từ đó. Trong bài viết này chúng ta hãy thử tìm hiểu 4 lí do để đạp xe hàng ngày là gì nhé:

Mặc dù tôi đi xe đạp cũng nhiều nhưng tôi không sử dụng xe đạp hàng ngày, mặc dù tôi cũng cố gắng thay đổi lịch trình sinh hoạt để có thể đạp xe hàng ngay trong những năm qua. Tôi làm việc ở nhà, nên việc đi lại bằng xe đạp hàng ngày không có trong lịch trình. Nhưng tôi cũng sống trong một thị trấn và cách cửa hàng tạp hóa, cửa hàng xe đạp và các văn phòng tạp chí Bicycling không quá một dặm. Tôi đã phát hiện ra rằng tùy thuộc vào nơi tôi cần phải đi, đi bằng xe đạp nhanh chóng hơn cả đi ô tô. Và thống kê cho thấy rằng các chuyến đi ít hơn 3 dặm thường nhanh hơn bằng xe đạp, và những 5-7 dặm dài mất khoảng thời bằng xe đạp như bằng xe hơi. Chuyến đi dài hơn sẽ mất nhiều thời gian hơn khi đi bằng xe hơi, tất nhiên. Nhưng ngay cả khi bạn dành thêm 20 phút hoặc nửa giờ, đi xe đạp thì dễ chịu hơn đi xe hơi.

THAM KHẢO THÊM

Cân bằng cuộc sống với xe đạp

1 lí do tốt để bạn đầu tư xứng đáng cho chiếc xe đạp tiếp theo

5 công nghệ trên iphone X dành cho người đi xe đạp

Làm thế nào để làm sạch một chiếc xe đạp dính bùn

4 lí do để đạp xe hàng ngày 1

Lí do để đạp xe hàng ngày

Và này, đi xe đạp tốt cho bạn và môi trường đó. Số liệu điều tra dân số cho thấy rằng người Mỹ dành trung bình gần một giờ mỗi ngày để di chuyển. Vậy trung bình là 38 giờ một năm chúng ta bị mắc kẹt trong hệ thống giao thông chán ngán (một chuyên gia cảnh báo con số này có thể tăng gấp bốn lần trong thập kỷ tới). Thay vì đi phương tiện có động cơ khác, bạn có thể dành thời gian đạp xe hàng ngày và hưởng nhiều lợi ích từ đó, bao gồm những điều sau đây:

Lợi ích của việc đi xe đạp hàng ngày

Một cơ thể khỏe mạnh hơn: hãy đi xe đạp mini với thiết kế tinh tế, tiện lợi đến chỗ làm, và bạn không còn cần phải dành thời gian để tập thể dục. Giá chỉ ba giờ đi xe mỗi tuần, và bạn có thể giảm thiểu nguy cơ bị bệnh tim và đột quỵ xuống một nửa. Thêm vào đó, bạn sẽ giảm mỡ bụng và những phần cơ thể béo không mong muốn mà không cần ăn kiêng.

4 lí do để đạp xe hàng ngày 2

Lợi ích của việc đi xe đạp hàng ngày

Tiết kiệm nhiều tiền hơn: Chi phí trung bình hàng năm đi ô tô ít nhất là 3.000 đô la. Chi phí sửa chữa xe đạp một năm: ít hơn $ 300. Niềm vui tiết kiệm được : vô giá.

Bầu không khí sạch sẽ hơn

Số lượng các quốc gia sẽ không tuân thủ Đạo luật Không khí Sạch sẽ được dự kiến sẽ tăng gấp ba trong vòng một thập kỷ. Xe cơ giới chịu trách nhiệm cho 70 % lượng carbon monoxide, 45 % lượng nitơ dioxide, và 34 % lượng hydrocarbon thải ra môi trường. Đi xe đạp trẻ em là một cách đơn giản để cải thiện môi trường.

Đơn giản hơn

Bây giờ cũng là thời điểm hoàn hảo để bắt đầu đi lại, như nhiều cộng đồng trên khắp nước Mỹ đang nỗ lực để làm cho chiếc xe đạp thân thiện hơn với mọi người bằng cách cài đặt làn đường xe đạp và giá đỡ xe đạp cho bãi đậu xe. Nếu bạn là một người đi xe đạp địa hình mới, bạn sẽ cần tìm hiểu trước 1 chút, chẳng hạn như các tuyến đường và mang theo túi xách, để sắp xếp trước khi thực sự thực hiện chuyến đi. Dưới đây là một số mẹo để làm cho chuyến đi đầu tiên của bạn trôi chảy êm ái.

Bắt đầu đạp xe

Chọn tuyến đường của bạn

Tùy thuộc vào nơi bạn sinh sống, bạn có thể đi theo những con đường bạn lái trên xe đạp hoặc bạn có thể cần phải tìm một tuyến đường xe đạp tránh đường cao tốc hoặc đường không an toàn. Cửa hàng xe đạp địa phương của bạn có thể hỗ trợ bạn trong việc lựa chọn các tuyến đường tốt nhất đến đích của bạn. Nó cũng có thể có bản đồ xe đạp hiển thị các tuyến đường thân thiện với xe đạp trong khu vực của bạn, vì vậy bạn có thể thử một số tuyến đường khác nhau.

Một tùy chọn khác là khám phá bất kỳ dịch vụ lập bản đồ trực tuyến nào như Google Maps và MapQuest, cho phép bạn khám phá tất cả các con đường phía sau giữa bạn và điểm đến của bạn.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…