Chuẩn bị cho chuyến đi xe đạp đầu tiên của bạn (phần 2)

Cho dù bạn đang chuẩn bị để đi xe đạp 1 mình hay đi cùng nhóm, dưới đây là những gì cần chuẩn bị cho chuyến đi xe đạp đầu tiên của bạn

Lập kế hoạch tuyến đường của bạn — và giữ bản đồ tiện dụng

Không có gì biến niềm vui tan biến khỏi một chuyến đi xe đạp đầu tiên nhanh hơn là việc bị lạc đường, và tất cả chúng ta đều biết điện thoại có thể mất song hoặc hết pin khiến vấn đề lạc đường trở nên tồi tệ hơn. Tại sao không in ra một bản đồ trước khi đi xe đạp địa hình của bạn để bạn có một bản sao lưu?

THAM KHẢO THÊM

Học cách đi xe đạp thoải mái và tự tin nhất

5 việc cần làm khi xe đạp bị mất cắp

Chuẩn bị cho chuyến đi xe đạp đầu tiên của bạn (phần 1)

4 kĩ năng cần thiết để sống sót khi đạp xe trong thành phố đông đúc.

Chuẩn bị cho chuyến đi xe đạp đầu tiên của bạn (phần 2) 3

Lập kế hoạch tuyến đường của bạn — và giữ bản đồ tiện dụng

Tùy thuộc vào loại chuyến đi bạn đang lên kế hoạch, một số địa điểm tuyệt vời để tìm các tuyến đường bao gồm: Bản đồ xe đạp thành phố, chế độ đạp xe của Google Maps, Strava, MapMyRide, Ride With GPS và các tuyến đường có tổ chức. Nhưng đặt cược tốt nhất của bạn thường yêu cầu những người đi xe đạp thể thao nhập khẩu khác hoặc một người nào đó ở cửa hàng xe đạp của bạn cho các tuyến đường đi xe địa phương tốt.

Mang theo một vài công cụ

Mang theo một công cụ đa năng và các vấn đề cơ bản để sửa chữa một lốp thủng (bơm, ống dự phòng hoặc một miếng vá, và cần gạt lốp) trên mỗi chuyến đi.

Chuẩn bị cho chuyến đi xe đạp đầu tiên của bạn (phần 2) 2

Mang theo một vài công cụ hỗ trợ đạp xe

Làm quen với những điều cơ bản về sửa chữa một vài lỗi trên xe đạp sẽ khiến bạn cảm thấy tự tin và độc lập trên chiếc xe đạp của mình. (Đối với một người mới bắt đầu lớp học đầy đủ trong tất cả mọi thứ bạn sẽ cần phải giữ cho chiếc xe đạp của bạn trong hình dạng, đi xe đạp trẻ em nhanh chóng và dễ dàng bảo trì Bicycling khóa học thông qua RodaleU.)

Hãy để một người bạn biết bạn đang đi đâu

Trong trường hợp tốt nhất, chuyến đi đầu tiên của bạn sẽ là với một người bạn — thậm chí có thể là đồng đội trong nhóm đạp xe đạp thể thao. Nhưng chúng tôi biết không phải tất cả những ai muốn bắt đầu đạp xe đều có bạn bè đã tham gia. Điều đó nói rằng, có lẽ bạn nên cho ai đó biết bạn đang đi đâu trong trường hợp khẩn cấp hoặc tai nạn, hỏng xe bất ngờ. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái khi đi một mình, hãy hỏi ai đó tại cửa hàng xe đạp địa phương của bạn nếu có nhóm của người mới bắt đầu mà bạn có thể tham gia.

Mang theo đồ ăn nhẹ và nước

Nếu bạn mới đi xe đạp, có thể bạn sẽ bị mất cảnh giác bởi cơn đói có thể dễ dàng kéo đến như thế nào — và kiệt sức trong khi bạn vẫn còn một ngọn đồi lớn để leo lên. Mang theo nhiều đồ ăn nhẹ và nước uống trong một vài chuyến đi đầu tiên của bạn, cho đến khi bạn có cảm giác tốt hơn về những gì bạn cần để tiếp nhiên liệu.

Kỷ niệm thành công của chuyến đi đầu tiên

Một cách tuyệt vời để khởi động chuyến đi đầu tiên của bạn là chọn một điểm đến như quán cà phê hoặc cửa hàng kem và sau đó tìm một tuyến đường an toàn để đến đó và quay lại. Sau tất cả, đi xe đạp thể thao vui vẻ nhưng tìm kiếm động lực để yên lên lần đầu tiên có thể là phần thưởng khó khăn và ngay lập tức không làm tổn thương. Chúc mừng thành công của bạn với một xác nhận đơn giản, sau chuyến đi mà bạn đã thực hiện – bạn đạp xe đạp của bạn về cơ bản có nghĩa là bạn là một tay đua xe đạp bây giờ. Đi xe đạp chính là niềm vui cảm thấy tự do, đam mê và ám ảnh như bạn muốn.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…đặc biệt là dòng xe đạp thể thao nhập khẩu nguyên chiếc với chất lượng tuyệt vời sẽ là lựa chọn tốt cho chuyến đi đầu tiên của bạn.