Những cách đơn giản gọn nhẹ để nhồi nhét mọi đồ đạc bạn cần cho chuyến đạp xe

Dưới đây là những cách đơn giản gọn nhẹ để nhồi nhét mọi đồ đạc bạn cần cho chuyến đạp xe trong mọi trường hợp cần sửa chữa dọc đường.

Bạn có bao giờ đi bộ khi đang đeo giày chuyên dụng cho đạp xe? Nếu bạn lái xe đủ lâu mà không có thiết bị sửa chữa trong trường hợp cần thiết, bạn sẽ học được cảm giác xấu hổ sâu sắc khi bàn đạp bị mòn, phanh đứt hay lốp thủng mà không thể làm gì được. Thậm chí tài xế Uber cũng sẽ từ chối chở bạn cùng chiếc xe giờ đã trở thành sắt vụn vì không muốn xe họ bị ảnh hưởng.

Điều này chỉ xảy ra một lần bởi vì, sau đó, người ta có xu hướng tìm hiểu giá trị của một chiếc túi đựng đồ đạc thật to và thật tốt. Sẽ không mất nhiều thời gian hoặc tiền bạc để trang bị cho mình một chiếc túi chuyên dụng cho người đi xe đạp. Đây là những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi để bạn có thể sửa chữa bên đường trong trường hợp cần thiết.

 

THAM KHẢO THÊM

Sinh viên thiết kế những chiếc xe đạp đầu tiên cho người quá cân (phần 3)

Ghi đông xe đạp có ảnh hưởng thế nào đến việc đạp xe?

Top 10 câu hỏi về đạp xe đường trường và câu trả lời (phần 1)

Mẹo mua xe đạp cũ

Túi đựng đồ đạc

Bạn nên có hai túi xách theo gợi ý của chúng tôi: một chiếc nhỏ cho các chuyến đi hàng ngày, và một chiếc lớn hơn cho những ngày đạp xe đạp địa hình nhập khẩu. Bó các phụ tùng sửa chữa thành những bó khác nhau để giữ các vật dụng của bạn tách biệt, và ngăn không cho chúng cọ xát lẫn nhau.

Những cách đơn giản gọn nhẹ để nhồi nhét mọi đồ đạc bạn cần cho chuyến đạp xe. 3

Túi đựng đồ đạc

Đối với những ngày đạp xe ngắn hơn, chúng tôi rất thích chiếc Stylish Down In Seat Roll của Magner Co. Khi bạn cần mang nhiều dụng cụ sửa chữa hơn đề phòng cho chuyến đi dài thì một chiếc túi Stylist đủ lớn sẽ là vị cứu tinh của bạn.

Lốp xe

mang dự trữ 1 chiếc lốp xe có thể là đủ để giúp bạn về nhà an toàn, nhưng nên mang 2 lốp dự trữ để phòng trường hợp thủng lốp cũng như những lần va chạm có thể xảy ra sau đó. Lốp Tubolito Orange Tubenito không rẻ, nhưng chúng chỉ nặng bằng 1/3 trọng lượng lốp xe đạp thông thường, không những thế còn mang lại khả năng chống trầy xước, và nhỏ hơn – và cũng có nhiều màu sắc đa dạng cho bạn lựa chọn!

 

Những cách đơn giản gọn nhẹ để nhồi nhét mọi đồ đạc bạn cần cho chuyến đạp xe. 2

 

Bộ dụng cụ đa năng

 

Bộ dụng cụ đa năng

Ngay cả với việc bảo trì tốt nhất, đôi khi xe đạp địa hình của bạn cũng vẫn có nguy cơ trượt, xước, va chạm hoặc thủng lốp trên đường. (Và đôi khi, bạn sẽ muốn hạ yên xe một chút!)

 

Đó là khi bạn cần có bộ dụng cụ đa năng cho người đạp xe để giúp bạn tinh chỉnh những thứ lặt vặt hoặc sửa chữa bất ngờ. Đối với các chuyến đi ngắn hơn, bạn chỉ cần một vài dụng cụ nhỏ nhẹ và đơn giản. Kiểm tra xem các bu lông trên xe đạp của bạn dùng loại bu lông sao hay bu lông lục giác, và chọn một công cụ có thể dùng được với các bu lông quan trọng trên khung và các bộ phận của xe. Bộ dụng cụ đa năng Lezyne V5 là một lựa chọn tốt, và nó có nhiều màu sắc đa dạng. Đối với những chuyến đi dài, Blackburn’s Wayside là một lựa chọn tuyệt vời. Nó có thể chia xích của bạn (và lắp nhanh chuỗi xích Shimano lại chỉ trong vài giây), tháo những bu lông cứng đầu nhất và thậm chí có cả một cái cưa nhỏ tùy ý bạn sử dụng!

Bơm xe đạp

Một chiếc bơm xe đạp cần phải nhỏ, nhẹ, và có khả năng bơm 100 PSI cho lốp xe của bạn. Các mẫu bơm Silca Pocket Impero có tính năng xử lý rất tốt và đi kèm với một bảo hành 25 năm, chắc chắn đây sẽ là sự lựa chọn xứng đáng cho bạn!

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…