4 Mẹo đổ đèo, bất kì tình huống nào đều không sợ !

Học được 4 mẹo đổ đèo sau đây thì gặp bất kỳ tình huống đạp xe đạp thể thao cao cấp nào đều không sợ !

1.Chân trước sau

Khi đổ đèo, bàn đạp một trước một sau, hai chân song song với mặt đất, duy trì khoảng cách với mặt đất. Thông thường phương thức “chân trước sau” phù hợp với kỹ thuật đổ đèo, sẽ không thể va chạm phải các chướng ngại vật.
4 Mẹo đổ đèo, bất kì tình huống nào đều không sợ ! 2

4 Mẹo đổ đèo, bất kì tình huống nào đều không sợ

2.Cua chân trên dưới

Khi đổ đèo, chân cua phải ở bên trên mới không bị ngã do bàn đạp chạm đất. Trước khi tập, hãy thực hiện luyện tập tại chỗ, khi đổ đèo phải để chân phải ở trên, bên trái ngược lại. Đợi khi quen rồi, tiến hành đạp xe sẽ không loạn lên nữa, không biết nên nhấc chân nào lên .
“Chân trên dưới”, sử dụng kỹ thuật đạp xe đạp thể thao đưa trọng tâm xuống thấp, tương đối vững chắc. Tập kỹ thuật này nhiều lần mọi người có thể linh hoạt sử dụng.

4 Mẹo đổ đèo, bất kì tình huống nào đều không sợ ! 3

Kỹ thuật đổ đèo

3.Cua cánh mẹo bát gia

Đầu tiên tập phương pháp đi trên sân khấu, khi đổ đèo phải nâng chân phải, đầu gối hướng ra ngoài hạ thấp xuống, bên trái ngược lại. Tư thế rất giống thất gia, bát gia đi tuần vì vậy chúng tôi gọi là “mẹo bát gia”
Khi đổ đèo chân nâng lên rồi mở ra, trọng tâm tự nhiên nghiêng theo hướng cua để loại bỏ lực ly tâm, khuỷu tay trên chân đó cũng có thể được mở ra cùng lúc, nó sẽ dễ dàng hơn. Thông thường phương pháp “chân trên dưới”giống như áp lực của một chiếc xe máy .

4.Thần long khoe đuôi

Khi đạp xe, thân người và thân xe đều duy trì thẳng đứng, nhưng khi gặp khúc cua, đầu tiên quay đầu về bên phải, trọng tâm của cơ thể sẽ tự nhiên sẽ nghiêng về bên phải (bên trái ngược lại) để bạn có thể thuận lợi qua khúc cua. Phương thức luyện tập này, chỉ cần bạn nắm được thời cơ đổ đèo, tốc độ sẽ rất nhanh. Thông thường dựa vào phương pháp “chân trước sau” để thực hiện đổ đèo nhanh.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…